Đánh giá trường THPT Hà Đông tỉnh Hải Dương có tốt không?

Cấp 3 là cánh cổng rất quan trọng đối với mỗi học sinh. Đây là một bước ngoặc lớn trong cuộc đời của các em cũng là một dấu mốc, một nền tảng đưa các em vào cánh cổng trường Đại học. Chính vì vậy, lựa chọn một ngôi trường tốt cho con em mình là vấn đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Đối với những ai đang ở tỉnh Hải Dương, chắc có lẽ không thể không biết đến ngôi trường THPT Hà Đông. Hãy cùng đánh giá trường THPT Hà Đông có tốt không ngay trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Hà Đông

Giới thiệu trường THPT Hà Đông

Trường THPT Hà Đông tỉnh Hải Dương là ngôi trường được rất nhiều em học sinh theo học. Hiện ngôi trường nằm ở Thị Trấn Thanh Cường, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Đây là một ngôi trường có nhiều thành tích, vươn lên trong chất lượng học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Hà Đông được UBND tỉnh Hải Dương chính thức ra quyết định thành lập từ năm 1976 với tên gọi ban đầu là trường Phổ thông cấp 3 vừa học vừa làm Thanh Hà. Trải qua hơn 40 năm thành lập, trường đã trải qua nhiều biến cố để có được những thành tích đáng kể như ngày nay.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Để đánh giá trường THPT Hà Đông có tốt không, phụ huynh và học sinh không thể bỏ qua các tiêu chí về điểm tuyển sinh đầu vào. Đây là một trong những tiêu chí rất quan trọng để phụ huynh đánh giá khả năng của con em mình với chất lượng đầu vào của trường. Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào của trường nằm ở phân khúc khá so với các trường THPT khác trong tỉnh. Những năm gần đây, điểm tuyển sinh của trường không thay đổi quá nhiều. Để biết cụ thể về điểm tuyển sinh của trường, phụ huynh và học sinh có thể lên trang chính thức của trường để tham khảo.

1.3 Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT  Hà Đông có tốt không thì không thể bỏ qua tiêu chí về cơ sở vật chất. Hiện nay trường có 18 phòng học và 05 phòng bộ môn (Phòng Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Tin Học, Tiếng Anh, Công Nghệ). Bên cạnh trường còn có một thư viện rộng 90m2 và một phòng Y Tế. Các phòng chức năng gồm phòng Hiệu trưởng, phó Hiệu Trưởng, tổ chuyên môn,...đều được trang bị các thiết bị hiện đại.

Ngoài ra, trường còn có sân trường rộng rãi, có cây xanh rợp bóng mát. Đây vừa là khu vui chơi vừa là nơi rèn luyện thể chất cho các em sau những giờ học. Nhìn chung, cơ sở vật chất của trường được đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập, giúp nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường.

2. Đánh giá trường THPT Hà Đông tỉnh Hải Dương có tốt không?

đánh giá Trường THPT Hà Đông có tốt không

Đánh giá trường THPT Hà Đông tỉnh Hải Dương có tốt không?

Đánh giá trường THPT Hà Đông có tốt không được rất nhiều phụ huynh đang quan tâm. Mặc dù trải qua nhiều khó khăn, thách thức, thầy và trò nhà trường vẫn luôn nỗ lực, đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, thiếu thốn và vẫn vươn lên với tinh thần “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt” để từng bước đi lên vững chắc.

Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, tỷ lệ thi đỗ vào các trường Đại học tăng. Chi bộ Đảng nhà trường liên tục được huyện Ủy Thanh Hà công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh. Trường luôn được Sở GDĐT công nhận là trường Tiên tiến và liên tục được công nhận là Cơ quan văn hóa.

Hiện nay trường có 55 cán bộ, giáo viên, tất cả đều đạt chuẩn 100%. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ số lượng, nhiệt tình, có trách nhiệm, yêu nghề và gắn bó với nhà trường. Giáo viên nhà trường có phẩm chất tốt, đạo đức tốt, có năng lực và nhiệt tình trong công việc giảng dạy.

3. Học phí trường THPT Hà Đông tỉnh Hải Dương như thế nào?

đánh giá Trường THPT Hà Đông có tốt không

Học phí trường THPT Hà Đông tỉnh Hải Dương như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí được rất nhiều phụ huynh quan tâm để đánh giá trường THPT Hà Đông có tốt không. Trường THPT Hà Đông là trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí của trường THPT Hà Đông không quá cao so với với các trường THPT trong tỉnh.

Bên cạnh các khoản học phí cố định, phụ huynh khi cho con em theo học còn phải đóng thêm các khoản phí khác như quỹ khen thưởng, tiền đồng phục, bảo hiểm,...Những khoản phí này sẽ được phụ huynh và bán giám hiệu nhà trường thống nhất.

Ngoài ra, hàng năm trường còn có các gói học bổng để khen thưởng cho những học sinh có thành tích tốt trong học, khuyến khích các em vươn lên trong học tập. Trường còn có các chương trình miễn hoặc giảm học phí dành cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Kết luận

Trên đây là một số tiêu chí như điểm tuyển sinh đầu vào, cơ sở vật chất và học phí của trường để đánh giá trường THPT Hà Đông có tốt không. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn có được cái nhìn khái quát nhất về ngôi trường này. Việc đánh giá và tìm hiểu về ngôi trường thật kỹ, giúp bạn lựa chọn được một ngôi trường tốt để con em mình theo học.