Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hạ Hoà Phú Thọ có tốt không?

Trường cấp 3 Hạ Hòa đã gặt hái được rất nhiều thành công tựu. Theo dõi bài đánh giá về trường ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Là một trong các trường phổ thông ra đời từ rất sớm của tỉnh Phú Thọ nên Trường THPT Hạ Hoà đã gặt hái được rất nhiều thành tựu. Cùng với đó là sự tin tưởng của các bậc phụ huynh trong khu vực. Theo dõi bài đánh giá Trường THPT Hạ Hoà Phú Thọ có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Hạ Hoà Phú Thọ

Cùng tìm hiểu những tiêu chí đánh giá Trường THPT Hạ Hoà Phú Thọ có tốt không ngay sau đây: 

1.1. Lịch sử hình thành 

Đánh giá Trường THPT Hạ Hoà Phú Thọ có tốt không

Trường THPT Hạ Hoà Phú Thọ

Trường cấp 3 Hạ Hòa (Trường cấp 3 Hạ Hòa cũ) được thành lập tháng 8 năm 1961. Trường ra đời vào năm thứ nhất của kế hoạch 5 năm đầu tiên trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội, đáp ứng lòng hiếu học, hiếu học của nhân dân Hạ Hòa. Trong hai năm đầu, họ học chung một trường cấp hai với 138 học sinh. Năm 1963, trường được tách thành trường độc lập: Trường cấp 3 Hạ Hòa.

Trải qua quá trình xây dựng và phát triển: 6 lần sơ tán trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1964-1975), 4 lần chia cắt, bão lũ làm sập 22 phòng học tranh tre nứa lá và nhiều khó khăn khác, trường vẫn vượt qua để đứng vững, phát triển và trưởng thành.

Trong những năm qua, trường đã đón gần 400 lượt giáo viên, cán bộ, công nhân viên từ khắp các vùng quê về công tác tại trường; Đã đào tạo hơn 15000 học sinh ra trường, các sinh viên tốt nghiệp hiện đang công tác, làm việc và học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên cả nước.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm đầu vào của Trường THPT Hạ Hoà Phú Thọ được đánh giá là tương đối cao so với những ngôi trường cấp 3 trong khu vực. Năm 2021 vừa qua, điểm đầu vào lớp 10 của trường là 29,6 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Đánh giá Trường THPT Hạ Hoà Phú Thọ có tốt không

Khuôn viên Trường THPT Hạ Hoà Phú Thọ

Trong thời gian qua (từ năm 1996 - khi có Nghị quyết Trung ương 2 khóa VIII), được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, trường đã có bước phát triển vượt bậc cả về quy mô, số lớp, số học sinh và cả về chất lượng giáo dục đào tạo. Từ 13 lớp (1995 - 1996) với 605 học sinh đến nay trường có 25 lớp với 1161 học sinh. Cơ bản đáp ứng các nhiệm vụ: Nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng học sinh thi vào các trường đại học, cao đẳng cho con em nhân dân 20 xã phía Bắc huyện Hạ Hòa. Ngoài “dạy chữ”, trường đã tổ chức 3 lớp dạy nghề phổ thông cho học sinh: làm vườn, điện dân dụng, tin học.

Từ ngôi trường tranh tre, nứa, lá, nhà cấp 4, đến nay trường đã được xếp loại 80% với đủ các phòng bộ môn, thư viện, thí nghiệm, phòng Tin học… hiện đại, chuẩn hóa, hiện đại hóa ”.

2. Đánh giá Trường THPT Hạ Hoà Phú Thọ có tốt không? 

Công tác giáo dục đạo đức, nâng cao chất lượng văn hóa luôn được chú trọng hàng đầu. Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường trong những năm qua luôn coi đó là sự sống còn, là thước đo lòng tin của nhân dân đối với nhà trường. Học sinh xếp loại đạo đức từ khá trở lên hàng năm: 60%, loại trung bình dưới 1%, không có loại yếu. Điều đáng ghi nhận là nhiều năm qua trường không có học sinh nghiện ma túy, vi phạm các tệ nạn xã hội. Chất lượng văn hóa tăng đều qua các năm. 

Học sinh tốt nghiệp THPT thường đạt 98%. Học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng đạt 22 - 25%, có nhiều học sinh đậu vào các trường đại học tốp đầu. Học sinh tiên tiến đạt 28 - 30%, (trong đó khá 1%) tỷ lệ duy trì dưới 1,2%. Các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên như chương trình ngoại khóa, sân chơi, tổ chức văn nghệ, thể thao, câu lạc bộ sở thích, tham gia các hoạt động xã hội, ... 

Chính nhờ sự nỗ lực cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường mà nhà trường đã đạt được các danh hiệu thi đua sau:

- Được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.

- Được Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng 3

- Liên tục được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc - UBND tỉnh tặng bằng khen.

- Chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh, 5 năm liền được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng cờ Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

- Công đoàn và Đoàn thanh niên nhà trường liên tục đạt danh hiệu cơ sở vững mạnh.

Trải qua bao khó khăn, thử thách, đến nay, trường đang vươn lên tầm cao mới, không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học, quyết tâm phấn đấu đạt trường Chuẩn Quốc gia vào năm 2010.

Đánh giá Trường THPT Hạ Hoà Phú Thọ có tốt không

Tập thể thầy cô Trường THPT Hạ Hoà Phú Thọ chụp hình kỷ niệm

3. Học phí Trường THPT Hạ Hoà Phú Thọ như thế nào?

Trường THPT Hạ Hoà Phú Thọ thuộc trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Ngoài ra, nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh khá, giỏi hoặc các em có hoàn cảnh khó khăn, nhà trường có nhiều chương trình ưu đãi về học phí hoặc tặng các em những phần quà có giá trị.

Như vậy, qua phần đánh giá Trường THPT Hạ Hoà Phú Thọ có tốt hay không này, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích liên quan đến ngôi trường này.