Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hà Huy Tập - Gia Lai Có Tốt Không?

Quý phụ huynh ai đang có những thắc mắc về định hướng trường cấp 3 sau này cho con em mình ở trên địa bàn Tỉnh Gia Lai thì có thể tìm hiểu thêm đôi chút thông tin qua bài viết đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không sau đây.

hieu-con-yeu

Trong cuộc đời mỗi học sinh, có thể nói giai đoạn vượt cấp là quan trọng nhất bởi nó đánh dấu sự trưởng thành theo năm tháng của các em, đặc biệt là giai đoạn giáo dục ở cấp 3 hay còn gọi là cấp THPT. Đồng thời, đây cũng là giai đoạn ảnh hưởng nhiều nhất đến định hướng và môi trường đại học sau này của các em. Bởi vậy, làm thế nào để chọn được ngôi trường THPT phù hợp luôn là chủ đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu thêm về đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Hà Huy Tập - Gia Lai

1.1. Lịch sử hình thành

Cách đây 16 năm, vào tháng 7 năm 2006, trường THPT mang tên Cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập đã được thành lập tại Gia Lai. Ngôi trường này được ra đời trong sự hân hoan, háo hức của biết bao các em học sinh thuộc vùng quê nghèo vùng cao. 

Có thể thấy, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Gia Lai đã có một quyết tâm lớn đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển. Địa chỉ trụ sở nằm ở QGP9+JCF, thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai.

Mặc dù đây là một ngôi trường trung học phổ thông mới thành lập được gần 20 năm thế nhưng đã giúp đỡ biết bao thế hệ các em học sinh trưởng thành và thành công trên con đường sự nghiệp sau này.

Đánh Giá Trường THPT Hà Huy Tập - Gia Lai Có Tốt Không

Buổi lễ sinh hoạt dưới cờ của trường THPT Hà Huy Tập

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào của trường không phải năm nào cũng giống nhau mà còn phụ thuộc vào các yếu tố tiên quyết như mức độ khó dễ của đề, số lượng thí sinh mỗi năm, chỉ tiêu tuyển sinh của trường mà điểm tuyển sinh lớp 10 sẽ khác nhau. 

Nhưng nhìn chung, các trường trên địa bàn tỉnh Gia Lai đều có mức điểm và chỉ tiêu là tương đương nhau. THPT Hà Huy Tập cũng là một ngôi trường sáng giá của khu vực Gia Lai với số lượng chỉ tiêu mỗi năm ngày một tăng. Năm học 2022-2023, tỉnh Gia Lai dự kiến lấy chỉ tiêu 17000 thí sinh trên 44 trường công lập.

1.3. Cơ sở vật chất 

Cùng đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không thông qua cơ sở vật chất.

Có thể khẳng định, THPT Hà Huy Tập là một trong những trường thuộc điều kiện cơ sở vật chất đủ khang trang để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh. Gần 20 năm xây dựng và phát triển, ngôi trường đã trở nên to lớn và đẹp hơn hồi mới thành lập rất nhiều. 

Khuôn viên trường rất rộng rãi, nhiều cây xanh giúp các em học sinh có buổi ra chơi thoải mái và thoáng mát sau giờ học vất vả. Trường có một toà nhà gồm 26 phòng học được trang bị đầy đủ và hiện đại với các hệ thống như máy chiếu, quạt trần, bàn ghế gỗ liền…để các em có môi trường học tập tốt nhất.

Song, nhằm giúp ngôi trường ngày càng phát triển xứng đáng làm một ngôi trường kiểu mẫu của huyện Kông Chro thì không thể thiếu sự giúp đỡ của các cựu học sinh. 

Họ đã tài trợ những suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó cũng như các em học sinh có thành tích cao trong học tập. Không những thế, để trường có cơ sở vật chất hiện đại như bây giờ thì các cựu học sinh cũng đã góp phần hỗ trợ không ít.

Đánh Giá Trường THPT Hà Huy Tập - Gia Lai Có Tốt Không

Hình ảnh sân trường rộng rãi, nhiều cây xanh

2. Đánh giá trường THPT Hà Huy Tập - Gia Lai có tốt không?

Có thể thấy, đây là một trong những ngôi trường cấp 3 công lập có tiếng của địa bàn tỉnh Gia Lai, THPT Hà Huy Tập có đội ngũ giáo viên trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm giỏi, tinh thần đồng nghiệp đoàn kết, vui tính và hết lòng vì học sinh, coi các em như con cháu của mình.

Từ mái trường này, nhiều lớp học sinh đã lớn lên và trưởng thành. Các em học sinh rất chịu khó trong học tập, đạt nhiều thành tích cao, giúp trường ngày càng có tiếng. 

Song, nhà trường liên tục tăng cường giáo dục, các bài học kỹ năng sống, các hoạt động bổ ích cho học sinh, có các câu lạc bộ học tập… Nhà trường phát động lễ trồng cây giúp các em học sinh có giờ sinh hoạt thoải mái sau giờ học căng thẳng.

 Đánh Giá Trường THPT Hà Huy Tập - Gia Lai Có Tốt Không

Hình ảnh trong buổi phát động trồng cây của nhà trường

3. Học phí trường THPT Hà Huy Tập - Gia Lai như thế nào?

Mức học phí của Trường THPT Hà Huy Tập được thu theo đúng quy định của Bộ GD & ĐT và các em có thể sẽ đóng thêm phí về vệ sinh, bảo hiểm, nước uống… Về thông tin mức học phí, quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo từ trang website chính thức của nhà trường, mức học phí sẽ được thay đổi theo từng kỳ học để phù hợp với các chương trình giảng dạy. 

Hy vọng sau bài viết đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không này quý phụ huynh đã có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp cho bến đỗ tiếp theo của con em mình. Chúc các em học sinh sẽ chọn được ngôi trường mình yêu thích để học tập và xây dựng cho quốc gia mai sau.