Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hà Huy Tập - Khánh Hòa Có Tốt Không?

Năm 2022 là dấu mốc quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của trường THPT Hà Huy Tập Khánh Hòa. Vậy xem bài viết đánh Giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không để biết có nên theo học tại đây không nhé.

hieu-con-yeu

Mục đích của Trường THPT Hà Huy Tập là ươm mầm những nhân tài chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ tiên tiến đáp ứng sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và đạt chuẩn quốc tế. Bài viết này sẽ đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không thật chi tiết cho bạn.

1. Giới thiệu Trường THPT Hà Huy Tập - Khánh Hòa

Trong suốt chặng đường 45 năm, biết bao thế hệ nhà giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường đã âm thầm cống hiến sức trẻ, trí tuệ và sức khỏe cho sự lớn lên của học sinh thân yêu. Không phụ lòng các thầy cô giáo, các thế hệ học sinh trường THPT Hà Huy Tập đã trưởng thành và tỏa đi khắp mọi miền đất nước để xây dựng cho đời.

Hãy xem ngay lịch sử hình thành, điểm chuẩn và cơ sở vật chất để đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không:

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 29/8/1977, Sở Giáo dục tỉnh Phú Khánh (nay là tỉnh Khánh Hòa) ký quyết định số 843-QĐ / GDTC tách trường THCS Hà Huy Tập ra khỏi trường và đổi tên thành trường. Trường THPT Hà Huy Tập, vinh dự mang tên cố Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam.

Qua 45 năm, trường vẫn tọa lạc tại Đường 23/10, xã Vĩnh Thạnh, TP Nha Trang , tỉnh Khánh Hòa với nhiều thành tích xuất sắc trên toàn tỉnh.

Đánh Giá Trường THPT Hà Huy Tập - Khánh Hòa Có Tốt Không

Trường THPT Hà Huy Tập

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trước khi đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không, thông tin tuyển sinh cũng quan trọng không kém.

Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới. Trường THPT Hà Huy Tập tuyển sinh lớp 10 với chỉ tiêu 630 học sinh, trong đó 1 lớp chuyên Anh tuyển học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Trường tuyển thẳng học sinh các trường THCS trên địa bàn thành phố Vinh và các huyện, thị xã trong toàn tỉnh.

Điểm xét tuyển = Điểm thi Ngữ văn + Điểm thi Ngoại ngữ + Điểm thi Toán + Điểm ưu tiên.

Hội đồng tuyển sinh rà soát danh sách, gạch bỏ tên những học sinh rút hồ sơ xét tuyển vào trường chuyên, sau đó lấy điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Hà Huy Tập có khuôn viên rộng rãi, sạch đẹp, thoáng mát. Bước vào cổng trường, hai hàng cau hai bên như đang vẫy gọi bạn. Phía trước là dãy trường học 3 tầng cổ kính, phía sau là dãy trường học 2 tầng. Trường chỉ đủ phòng học cho 2 ca.

Cuối năm học 2013-2014 đã hoàn thành dãy nhà 3 tầng phía bên phải cổng trường, phía sau tượng đài Tổng Bí thư Hà Huy Tập. Bên trái các bạn là phòng họp của các tổ và một số phòng chức năng như thư viện, phòng y tế, phòng giáo viên, các phòng thí nghiệm và thực hành hiện đại. 

Cuối năm 2013 trường đã khởi công xây dựng khu chức năng thể chất. Khu luyện tập thể thao hiện tại của trường được ngăn cách với khu học tập bằng hệ thống tường rào.

Ngoài ra, nhà trường cũng rất chú trọng đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại trường. Hệ thống để xe của giáo viên và học sinh được bố trí hợp lý, an toàn, có dải phân cách giao thông nên không xảy ra tình trạng kẹt xe trước cổng trường vào giờ tan học. Với hệ thống tường rào cao và kiên cố cùng với đội ngũ bảo vệ túc trực 24 / 24h luôn đảm bảo an ninh cho trường.

Đánh Giá Trường THPT Hà Huy Tập - Khánh Hòa Có Tốt Không

Sân trường THPT Hà Huy Tập

2. Đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập - Khánh Hòa có tốt không?

Trường THPT Hà Huy Tập đã góp phần đào tạo những học sinh có trình độ học vấn phổ thông, có kỹ năng và thái độ sống tốt, có năng lực tự học để trở thành công dân tốt. Là nơi tin cậy của các bậc phụ huynh và các em học sinh trong công tác giáo dục và đào tạo. 

Hệ thống trường học ngày càng hoàn thiện. Nhà trường đã có những chuyển biến rõ nét, tích cực về môi trường học tập và rèn luyện: nghiêm túc, tự giác, thân thiện. Học sinh có kỹ năng và thái độ sống tốt hơn. Khung cảnh của trường luôn sạch, xanh, đẹp.

Giáo viên quan tâm đến các chuyên đề dạy học, sử dụng tốt các phương pháp dạy học, tham gia dự giờ, tích cực tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, tham gia hội nghị, hội thảo, khuyến nghị,...

Ba năm trở lại đây, kết quả thi vào đại học của trường đều đứng trong tốp 10 trường có tiếng của tỉnh, nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học.

Đánh Giá Trường THPT Hà Huy Tập - Khánh Hòa Có Tốt Không

Hoạt động tại trường THPT Hà Huy Tập

3. Học phí của Trường THPT Hà Huy Tập - Khánh Hòa như thế nào?

Học phí của Trường THPT Hà Huy Tập được thu theo mức học phí được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa. Truy cập website chính thức của trường để có thông tin chi tiết nhất.

Qua những đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không có thể thấy đây là trường chất lượng hàng đầu. Với sự quyết tâm cao của toàn thể thầy và trò, Trường THPT Hà Huy Tập nhất định sẽ giữ vững truyền thống và đưa trường ngày càng phát triển.