Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hà Huy Tập Tỉnh Hà Tĩnh Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không, xin mời các bậc phụ huynh và các em học sinh đang chuẩn bị tốt nghiệp THCS cùng theo dõi bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

 

Thời gian con em mình sắp hoàn thành bậc học THCS có lẽ là lúc các bậc phụ huynh thấy bối rối nhất, vì chưa biết nên chọn trường THPT nào cho con mình. Nhằm đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không, hỗ trợ việc chọn trường một cách phù hợp nhất, mời các bậc phụ huynh và các em học sinh theo dõi chi tiết bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Hà Huy Tập, Hà Tĩnh

Để có cái nhìn tổng quan nhất và có thể đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không, chúng tôi sẽ dựa vào những tiêu chí tiêu biểu sau:

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 5/5/2000, Đảng bộ và nhân dân Huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh vui mừng đón nhận Quyết định số 719/QĐ/UB-TC của UBND Tỉnh về việc thành lập trường THPT Hà Huy Tập, đặt tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Khởi đầu của tập thể nhà trường có 4 lớp, 221 học sinh, 13 cán bộ giáo viên do thầy Võ Trí Kỳ làm Hiệu trưởng. 

Trong suốt hành trình xây dựng và phát triển, thầy trò nhà trường luôn nhận được sự quan tâm từ ban lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền các cấp và đặc biệt là sự chia sẻ, động viên của quý phụ huynh và nhân dân địa phương.

Đánh Giá Trường THPT Hà Huy Tập Tỉnh Hà Tĩnh Có Tốt Không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào cũng là một yếu tố không thể thiếu để đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không. Nó thể hiện chất lượng học sinh của toàn trường.

Thí sinh khi tham gia sẽ thi 3 môn gồm Toán (90 phút), Ngữ văn (90 phút), Tiếng Anh (60 phút). Mỗi năm điểm sàn sẽ thay đổi khác nhau, tùy thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh của trường và mặt bằng chung của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển chọn vào lớp 10 này. Cùng tìm hiểu điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Hà Huy Tập trong 3 năm trở lại đây: 

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Hà Huy Tập năm 2019 - 2020 là 22,75 điểm

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Hà Huy Tập năm 2020 - 2021 là  17.75 điểm

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Hà Huy Tập năm 2021 - 2022 là  21.75 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Với sự quan tâm tâm từ ban lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền các cấp. Cơ sở vật chất của nhà trường đã không ngừng được nâng cao, cải thiện. Dãy nhà cao tầng khang trang, sạch sẽ. Các phòng thực hành phục vụ tốt cho công tác dạy và học. Nhà đa chức năng tổ chức các hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là ứng dụng công nghệ trong giảng dạy là một bước tiến mới, giúp môi trường sư phạm ngày một hoàn thiện hơn. Không chỉ phục vụ tốt cho việc học tập mà còn rất thuận tiện trong giảng dạy cho các thầy cô giáo.

2. Đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập, Hà Tĩnh có tốt không?

Chỉ sau 7 năm thành lập, trường đã đứng vị trí 163 trong số 200 trường THPT trên cả nước, số học sinh tổng điểm 3 môn thi tuyển sinh Đại học đạt từ 23 điểm trở lên thuộc vào top cao nhất toàn quốc. Đã có 12 học sinh giỏi cấp quốc gia trong đó có 4 học sinh đạt giải môn văn hóa; liên tục từ năm 2017, 2018, 2019 trường có học sinh giỏi quốc gia, chất lượng giải năm sau luôn cao hơn năm trước.

Đánh Giá Trường THPT Hà Huy Tập Tỉnh Hà Tĩnh Có Tốt Không

Nhiều năm liền trường đạt được danh hiệu Tiên tiến và Tiến tiến xuất sắc. Năm 2007, 2010 được Bộ trưởng Bộ Giáo Dục tặng Bằng khen. Sau 20 năm xây dựng, phát triển trường đã hai lần được công nhận đạt chuẩn quốc gia (giai đoạn 2011-2016 và giai đoạn 2016-2021).

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, Trường THPT Hà Huy Tập còn đặc biệt quan tâm tới giáo dục nhân cách, đạo đức cho học sinh. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành những chương trình hành động có ý nghĩa. Như hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới, chăm sóc người già neo đơn. 

Những dẫn chứng trên đây đã phần nào giúp cho phụ huynh có thể đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không một cách chân thực, khách quan nhất.

3. Học phí trường THPT Hà Huy Tập, Hà Tĩnh như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Hà Huy Tập Tỉnh Hà Tĩnh Có Tốt Không

Mức học phí của THPT Hà Huy Tập, Hà Tĩnh sẽ được đóng theo từng học kỳ và dựa theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Về mức học phí có thể thay đổi theo từng năm, nhưng không đáng kể. Nếu các bậc phụ huynh quan tâm về vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp tại trường hoặc gọi tới hotline để biết chi tiết.

Trung học phổ thông là cấp học đặc biệt quan trọng, mang tính định hình tương lai của các bạn trẻ. Vì vậy việc lựa chọn được một ngôi trường phù hợp để các em có thể phát triển một cách tốt nhất là điều mà bậc phụ huynh nào cũng mong muốn. Hy vọng bài viết đánh giá Trường THPT Hà Huy Tập có tốt không đã có thể giúp các bậc phụ huynh thật nhiều trong việc chọn trường cho con em mình.