Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hà Huy Tập - TP. Nghệ An Có Tốt Không?

Trường THPT Hà Huy Tập được biết đến là một trong những ngôi trường cấp 3 nổi tiếng tại TP. Nghệ An. Và trong bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí đánh giá trường THPT Hà Huy Tập có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Hà Huy Tập được biết đến là một trong những ngôi trường nổi tiếng, đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước của TP. Nghệ An. Và để hiểu rõ hơn về ngôi trường này, hãy theo dõi nào đánh giá trường THPT Hà Huy Tập có tốt không ngay sau đây để bỏ thêm vào túi của mình một địa chỉ học tập uy tín. 

Khung cảnh trường THPT Hà Huy Tập, Nghệ An

1. Giới thiệu trường THPT Hà Huy Tập, TP. Nghệ An

Cùng đi đánh giá trường THPT Hà Huy Tập có tốt không thông qua một vài tiêu tiêu chí sau đây: 

1.1. Lịch sử hình thành 

Vào cuối mùa thu năm 1975, sau chiến thắng oanh liệt của toàn bộ dân tộc Việt Nam thì đất nước ta đã bước sang một trang sử mới. Nghệ An là một trong những thành phố sau khi đất nước được giải phóng đã nhanh tay đi vào phát triển, đặc biệt là việc đầu tư vào học tập.

Chính vì vậy, những ngôi trường ngày đã được xây dựng lên và trong đó có trường cấp 3 Hà Huy Tập, được thành lập dựa theo quyết định số 1395/VX/QĐ của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ngày 22 – 12 – 1975. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Cùng tìm hiểu điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của trường Phổ thông Hà Huy tập từ năm 2015 - 2020 có gì thay đổi ngay sau đây:  

 • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Hà Huy Tập năm 2015 – 2016 là 32 điểm. 

 • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Hà Huy Tập năm 2017 – 2018 là 28 điểm. 

 • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Hà Huy Tập năm 2019 – 2020 là 26.5 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Tiêu chuẩn tiếp theo mà chúng tôi muốn đưa ra để đánh giá trường THPT Hà Huy Tập có tốt không là dựa trên cơ sở vật chất. 

Trong những năm học đầu tiên, trường chỉ có 4 lớp với 200 em học sinh cùng với 8 cán bộ giáo viên. Sang năm học tiếp theo, số lớp học trong trường đã được mở rộng lên thành 5 lớp và thầy cô giáo cũng được bổ sung thêm.

Một lớp học trong trường cấp 3 Hà Huy Tập

Kể từ những năm đầu thành lập trường cho đến nay, trường cấp 3 Hà Huy Tập đã được xây dựng lên 1 cách khang trang, bề thế với: 

 • 4 dãy nhà cao tầng, có 39 lớp được trang bị đầy đủ mọi thiết bị phục vụ cho 1800 học sinh theo học và làm việc trong nhà trường. 

 • Ngoài ra, nhà trường còn đầu tư nhà học đa chức năng, hệ thống phòng học bộ môn với những trang thiết bị dạy học, thí nghiệm, thực hành máy tính, phòng dạy ngoại ngữ,... đều đảm bảo chất lượng. 

 • Trường có một hệ thống nhà xa quy củ cho giáo viên và học sinh. Sân trường được lát gạch hoa rộng rãi, thoáng mát. 

 • Hệ thống WC được làm mới, sạch sẽ, hợp vệ sinh để thầy cô và học sinh trong nhà trường có thể sử dụng. 

 • Để tạo nên không gian xanh thoáng mát, có nhiều bóng râm thì nhà trường còn đầu tư trong nhiều cây xanh trong khuôn viên trường. 

Có thể nói, các thầy cô trong trường đã cố gắng hết sức để các em có thể có nơi học tập tốt nhất để hoàn thành giấc mơ tương lai của bản thân.  Đây cũng chính là một trong những ngôi trường đáng học nhất tại TP. Nghệ An. 

2. Đánh giá trường THPT Hà Huy Tập, TP. Nghệ An có tốt không? 

Phần tiếp theo đây là những thành tích mà cả thầy và trò trong trường cấp 3 Hà Huy Tập đạt được kể từ khi thành lập cho đến nay.

Học sinh trường THPT Hà Huy Tập dọn rác ở sân trường

Về chất lượng giáo dục của trường chính là một minh chứng đầu tiên cho những ai còn nghi vấn về ngôi trường chất lượng này. Cụ thể như: 

 • Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp lên đến 99.5 – 100%.

 • Tỷ lệ học sinh giỏi toàn tỉnh luôn nằm trong top những trường dẫn đầu. Đã có rất nhiều học sinh trong trường được gọi vào đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và dành được danh hiệu cao, đem lại niềm tự vào cho trường và toàn tỉnh. 

Ngoài ra, nhà trường còn được nhận nhiều bằng khen như: 

 • 5 năm liền đều đạt được danh hiệu Trường tiên tiến xuất sắc. 

 • Năm 1999, được Nhà nước trao tặng huân chương lao động hạng 3.

 • Hay năm 2000 được Thủ tướng chính phủ trao tặng Bằng khen.

 • Hoặc những thành tích khác như: Nhận được cờ thi đua xuất sắc, nhận bằng khen của bộ giáo dục, được tặng huân chương lao động,...

 • Không chỉ thế, trường THPT Hà Huy Tập còn rất chú trọng về nề nếp, kỷ cương, an ninh trong trường học. 

3. Học phí Trường THPT Hà Huy Tập, TP. Nghệ An như thế nào?

Là một trường nổi tiếng, chất lượng thì ngoài những tiêu chí được chúng tôi liệt kê ở trên thì học phí của trường cũng là một trong những tiêu chí để các bậc phụ huynh sẽ cân nhắc cho con em mình theo học. 

Tuy nhiên, học phí của trường có thể thay đổi hàng năm tùy thuộc vào quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài khoản học phí thì phụ huynh còn phải đóng thêm 1 vài khoản phụ khác. 

Và để biết thêm thông tin chi tiết về mức học phí này, bạn có thể truy cập vào trang web chính của trường để có được thông tin chính xác nhất nhé!

Trong bài chia sẻ này chúng tôi đã cung cấp những thông tin liên quan để người đọc có thể đánh giá trường THPT Hà Huy Tập có tốt không. Mong rằng, trên đây sẽ là những lời chia sẻ hữu ích cho các bậc phụ huynh đang muốn tìm hiểu về ngôi trường cấp 3 này. 

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.