messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 19002674
phone

Phone

Gọi ngay: 0988 911 160
Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng có tốt không

Ngôi trường cấp 3 Hạ Lang được xếp vào top những trường THPT tốt nhất ở tỉnh Cao Bằng. Với hơn 50 năm phát triển, trường đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh giỏi, xuất sắc giúp ích cho nước nhà. Đánh giá trường THPT Hạ Lang có tốt không sẽ đưa người đọc đi khám phá ngôi trường nổi tiếng này. 

hieu-con-yeu

Ngôi trường cấp 3 Hạ Lang được xếp vào top những trường THPT tốt nhất ở tỉnh Cao Bằng. Với hơn 50 năm phát triển, trường đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ học sinh giỏi, xuất sắc giúp ích cho nước nhà. Đánh giá trường THPT Hạ Lang có tốt không sẽ đưa người đọc đi khám phá ngôi trường nổi tiếng này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng 

Mở đầu bài chia sẻ đánh giá trường THPT Hạ Lang có tốt không này, chúng tôi sẽ đưa người đọc đi tìm hiểu lịch sử hình thành cũng như điều kiện cơ sở vật chất của trường.

đánh giá Trường THPT Hạ Lang có tốt không

Toàn cảnh trường THPT Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng

1.1 Lịch sử hình thành

Để có thể đánh giá một ngôi trường cấp 3 có uy tín, chất lượng hay không, yếu tố đầu tiên không thể không nói về lịch sử hình thành. Hầu như ngôi trường nào cũng có ngày thành lập trường và trường THPT Hạ Lang cũng như vậy. 

Trường cấp 3 Hạ Lang tọa lạc tại 151, thị trấn Thanh Nhật, huyện Lạ Lang, tỉnh Cao Bằng. Ngôi trường này được biết đến tiền thân là trường cấp 2 – 3 Hạ Lang. Nó được thành lập từ tháng 10 năm 1967. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào của trường qua các năm

Vì là một trong những ngôi trường chất lượng, uy tín nhất tại tỉnh Cao Bằng nên trường cấp 3 Hạ Lạng cũng sẽ có mức điểm tuyển sinh khá cao. Dưới đây là điểm tuyển sinh vào lớp 10 từ năm học 2015 – 2020 của trường THPT Hạ Lang, Cao Bằng mà chúng tôi đã tìm hiểu và chia sẻ tới người đọc như sau: 

đánh giá Trường THPT Hạ Lang có tốt không

Học sinh trường cấp 3 Hạ Lang tiếp nhận ủng hộ “áo ấm cho em” đến từ trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Nội

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường cấp 3 Hạ Lang năm 2015 – 2016 là 26 điểm.
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường cấp 3 Hạ Lang năm 2017 – 2018 là 24 điểm.
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường cấp 3 Hạ Lang năm 2019 – 2020 là 24.75 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất 

Về phần cơ sở vật chất, lúc mới thành lập, từ chỗ chỉ là những mái nhà tranh tre vách đất, trường chỉ có 1 lớp đầu cấp vỏn vẹn 26 em học sinh. Trải qua nhiều năm phấn đấu và hoạt động, giờ đây, ngôi trường cấp 3 Hạ Lang đã đầu tư, xây dựng lên 1 cơ sở vật chất kiên cố, khang trang như: 

Có 15 phòng học với hơn 1000 em học sinh từ lớp 10 – lớp 12 đang theo học. Bên trong còn được trang bị thêm máy chiếu, đèn điện, quạt mát giúp các em có 1 không gian học tập tốt nhất. 

đánh giá Trường THPT Hạ Lang có tốt không

Một phòng học của trường THPT Hạ Lang

Và để học trò của mình có thể vừa học lý thuyết lẫn thực hành bài tập ngay tại lớp, trường còn đầu tư xây thêm 1 số phòng học chức năng như: Phòng tin học, phòng hóa, sinh, lý,… được trang bị đầy đủ trang thiết bị cho các em thực hành bài học. 

Ngoài ra, để bồi dưỡng những nhân tài, học sinh có năng khiếu về thể dục thể thao, nhà trường còn cho xây thêm 1 khu chuyên tập thể dục hoặc diễn ra các trận đấu liên quan đến các bộ môn thể thao vận động như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,…

Điều này giúp các em ngoài được tham gia vào các bộ môn thể thao mà mình yêu thích mà còn tạo nên sự vận động, tình đồng đội cũng như nhiều bài học có ích trong cuộc sống. 

2. Đánh giá Trường THPT Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng có tốt không?

Một trong những tiêu chí khác để chúng tôi đáng giá trường THPT Hạ Lang có tốt không ngay trong bài chia sẻ này chính và về những thành tích mà cả thầy và trò trong trường đã đạt được kể từ khi thành lập cho đến nay. 

Về đội ngũ giáo viên: 100% thầy cô giáo trong trường đều đã tốt nghiệp Đại học. Trong đó, có hơn 30% đạt trình độ Thạc sĩ, nhà giáo ưu tú.Đây đều là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn từ các trường cấp 3 có tiếng tại Hà Nội.

Ngoài ra, trường còn mời thêm một đội ngũ giáo viên là người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, yêu nghề và thân thiện với học sinh.

đánh giá Trường THPT Hạ Lang có tốt không

Trường THPT Hạ Lang phát quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Với phương châm “Chất lượng, hiệu quả trong giáo dục là mục tiêu hàng đầu, đổi mới quản lý, phương pháp dạy và học hành là trọng tâm, xây dựng lên một tập thể sư phạm là biện pháp lâu bền” mà những năm qua, các thế hệ thầy và trò trong trường đều đạt được những thành tựu như:
Hàng năm đều có học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Tỷ lệ % học sinh lên lớp thẳng chiếm 79.4% đến 81,1%. Học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng hàng năm chiếm tỷ lệ cao. Bình quân đỗ từ 30 – 40%.

đánh giá Trường THPT Hạ Lang có tốt không

Thầy và cô trường cấp 3 Hạ Lang nhận bằng khen tại lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường

3. Học phí Trường THPT Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng như thế nào?

Về phần học phí thì trường THPT Hạ Lang là một trong những ngôi trường công lập tại tỉnh Cao Bằng nên mức học phí của các em sẽ được đóng và thu theo quyết định của Bộ GD – ĐT. 

Ngoài ra, để khích lệ tinh thần học tập, các thầy cô trong trường đã không ngừng cố gắng tạo ra những phần quà có ý nghĩa để giúp các em học sinh giỏi, xuất sắc để các em có tinh thần học tập. 

Như vậy, trong bài chia sẻ này chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí đánh giá trường THPT Hạ Lang có tốt không. Mong rằng, với những thông mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp cho các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh Cao Bằng có thêm một địa điểm học tập tốt, chất lượng để thực hiện ước mơ trong tương lai.