Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hà Lang Tuyên Quang có tốt không?

Có nên đăng ký học tại Trường THPT Hà Lang Tuyên Quang? Để trả lời câu hỏi này hãy cùng tham khảo những đánh giá về ngôi trường THPT Hà Lang trong bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Hà Lang là một trong những ngôi trường cấp 3 của huyện Chiêm Hóa Tuyên Quang đang có nhiều học sinh theo học. Trường có truyền thống dạy tốt học tốt với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết tận tâm với nghề. Để biết thêm được nhiều thông tin hơn về ngôi trường này mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây.

1. Giới thiệu trường THPT Hà Lang, Tuyên Quang

Trường THPT Hà Lang, Tuyên Quang có địa chỉ tại xã Hà Lang, huyện Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang. Các thế hệ thầy trò của nhà trường luôn kiên trì, không quản ngại khó khăn, phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt tạo nên những truyền thống tốt đẹp, góp phần xây dựng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Trường vinh dự được UBND tỉnh, Sở GD - ĐT Tuyên Quang, UBND Huyện Chiêm Hóa chọn là một trong những trường trong lộ trình tiến tới đạt chuẩn quốc gia.

Đánh giá Trường THPT Hà Lang Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Hà Lang, Tuyên Quang 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hà Lang được thành ngày 17/8/1999 với mục tiêu phát triển giáo dục bậc trung học ở vùng kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn của khu vực Tây Bắc huyện Chiêm Hoá tỉnh Tuyên Quang. Sự ra đời của trường đã đáp ứng nhu cầu giáo dục của con em đồng bào dân tộc tại nơi đâu. 

Ngày mới thành lập trường có tên là trường PTTH cấp II - III Hà Lang. Ngày 15/8/2001 trường được đổi tên thành trường THPT Hà Lang với hai bậc học là THCS và bậc THPT. Ngày 29/122004 trường được tách để thành lập hai trường là trường THPT Hà Lang trực thuộc Sở GD&ĐT Tuyên Quang và trường THCS Hà Lang trực thuộc UBND huyện Chiêm Hóa.

Sau hơn 15 năm xây dựng và phát triển trường THPT Hà Lang không ngừng lớn mạnh và trưởng thành tạo dựng nên những thành tích đáng tự hào.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Hà Lang xây dựng kế hoạch tuyển sinh với các điều kiện, chỉ tiêu tuyển sinh theo sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Tuyên Quang. Điểm tuyển sinh đầu vào của trường sẽ căn cứ vào kế hoạch tuyển sinh, số lượng học sinh đăng ký học và điểm số thi đầu vào của học sinh.

Ngoài ra một số học sinh thuộc đối tượng xét tuyển nhà trường sẽ trực tiếp xét tuyển theo kết quả học tập. Vậy nên để nắm bắt các thông tin liên quan đến tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT Hà Lang được chính xác các bạn hãy chủ động theo dõi trên website chính thức của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Năm 2005 trường THPT Hà Lang được đầu tư xây dựng ngôi trường mới khang trang với 21 phòng học. Các phòng học đều được lắp đặt đủ các trang thiết bị để các em học tập. Ngoài phòng học chính trường còn được xây dựng thêm hệ thống phòng thư viện, phòng học chức năng cơ bản đáp ứng cho hoạt động dạy và học. 02 dãy nhà công vụ cho trên 20 giáo viên ở nội trú, và 03 phòng học bộ môn phục vụ cho công tác giảng dạy.

Đánh giá Trường THPT Hà Lang Tuyên Quang có tốt không?

Cơ sở vật chất trường lớp khang trang

Trường nhận được sự quan tâm của chính quyền các xã trong vùng phối hợp làm nhiều gian nhà bán trú bằng gỗ đáp ứng cho gần 300 học sinh ở xa trọ học với điều kiện điện nước đảm bảo. Khuôn viên trường được quy hoạch theo đúng tiêu chuẩn cảnh quan sư phạm gồm cổng lớn, tường rào bao quanh trường. Trong trường trồng nhiều cây xanh tạo không gian mát mẻ trong lành để học sinh có nơi thư giãn vui chơi sau những giờ học căng thẳng.

2. Đánh giá trường THPT Hà Lang Tuyên Quang có tốt không?

Trường THPT Hà Lang Tuyên Quang luôn chú trọng thực hiện phong trào “dạy tốt - học tốt”, phong trào “Học thật, thi thật, chất lượng thật”. Việc thực hiện tốt các phong trào trên đã tạo ra bước chuyển biến mạnh mẽ về chất trong đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh.

Để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước, nhất là trong thời kỳ Việt Nam hội nhập quốc tế, nhà trường luôn quan tâm tới việc đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục. 

Nhà trường huy động nguồn đóng góp từ nhiều nơi để kịp thời cung cấp các trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập. Đặc biệt chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học đến nay 100% cán bộ giáo viên đã sử dụng được máy vi tính trong soạn giảng và công tác chuyên môn, cũng như trong tổ chức các hoạt động giáo dục khác. 

Đánh giá Trường THPT Hà Lang Tuyên Quang có tốt không?

Lễ tổng kết trao tặng phần thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập

Với những nỗ lực và cố gắng đó trường đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Chất lượng giáo dục từng bước nâng cao, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trong những năm qua khá cao và ổn định. Năm 2018 Trường đã vươn lên đứng vị trí thứ 8 trên tổng số 29 trường THPT trong toàn tỉnh và được Sở Giáo dục và đào tạo Tuyên Quang công nhận là Tập thể lao động Tiên tiến trong nhiều năm liền

Bên cạnh những hoạt động dạy học, trường thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao như giao lưu bóng đá, bóng chuyền, cầu lông… với các trường trên địa bàn, với các cơ quan đoàn thể khác ở địa phương.

3. Học phí trường THPT Hà Lang Tuyên Quang như thế nào?

Thông tin học phí của trường THPT Hà Lang Tuyên Quang các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Với những thông tin trong bài viết có thể thấy được trường THPT Hà Lang Tuyên Quang là ngôi trường giàu truyền thống hiếu học với chất lượng giáo dục được đánh giá cao. Vì vậy ngôi trường này sẽ là môi trường học tập lý tưởng cho học sinh trong vùng và các khu vực lân cậ.