Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hạ Long - Quảng Ninh Có Tốt Không? 

Bạn đang tìm hiểu về Trường THPT Hạ Long? Đánh giá Trường THPT Hạ Long tỉnh Quảng Ninh có tốt không sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Bốn năm học cấp 2 thoáng cái đã trôi qua, bạn đang trong quá trình miệt mài ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi vào 10 sắp tới. Lựa chọn một ngôi trường cấp 3 phù hợp là vấn đề quan trọng nhất của bạn lúc này. Bạn thắc mắc không biết trường THPT Hạ Long có tốt không, các môn học có khó không, hay thầy cô và bạn bè trên cấp 3 có thân thiện không? Vậy hãy cùng chúng tôi đánh giá Trường THPT Hạ Long tỉnh Quảng Ninh có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Hạ Long tỉnh Quảng Ninh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hạ Long được thành lập năm 2000, tới nay đã được 22 năm. Nằm trên phường Cao Xanh, đây là một trong những ngôi trường ngoài công lập nổi tiếng trong địa bàn TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Kể từ khi thành lập tới nay, nhà trường luôn đạt được những thành tích xuất sắc về dạy học và thi đua cấp tỉnh.

Đánh giá Trường THPT Hạ Long tỉnh Quảng Ninh có tốt không

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Là một trường dân lập, trường THPT Hạ Long luôn tạo điều kiện cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh, thành phố trong quá trình tuyển sinh. Các năm gần đây, nhà trường chủ yếu xét tuyển bằng hình thức xét học bạ, đối tượng là tất cả các học sinh đã tốt nghiệp THCS. Hồ sơ xét tuyển bao gồm giấy khai sinh, học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS.

1.3. Cơ sở vật chất

Đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường đã được đầu tư rất bài bản theo tiêu chuẩn của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh. Các lớp học được lắp đặt hệ thống máy chiếu thông minh và camera hiện đại để các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất.

Bên cạnh đó, nhà trường còn trang bị thêm nhiều tiện ích khác như phòng máy tính có kết nối internet, sân bóng cỏ nhân tạo, phòng thu âm để các em thỏa sức trải nghiệm, thể hiện tài năng. Đặc biệt, trường cho xây dựng khu ký túc xá dành cho học sinh nội trú, nhà ăn khang trang, rộng rãi. Với những học sinh ở khu vực xa, nhà trường có xe đưa đón riêng để đảm bảo các em luôn đi học đầy đủ, đúng giờ.

Cơ sở vật chất chính của trường chính là một điểm đáng chú ý nhất để đánh giá Trường THPT Hạ Long tỉnh Quảng Ninh có tốt không.

2. Đánh giá Trường THPT Hạ Long tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Hơn 20 năm xây dựng và đổi mới, nhà trường luôn chú trọng cải tiến chất lượng giảng dạy và nâng cao cơ sở vật chất với mục tiêu không chỉ cung cấp đầy đủ kiến thức cho các em mà cả nâng cao kỹ năng sống, kỷ luật và tác phong cho học sinh. 

Đánh giá Trường THPT Hạ Long tỉnh Quảng Ninh có tốt không

Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đều dày dặn kinh nghiệm và nhiệt tình với công việc. Có tới trên 40% đội ngũ giáo viên đạt trình độ thạc sĩ, 100% đạt trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Họ là những người lái đò nhiệt huyết, là người trực tiếp truyền đạt kiến thức, truyền lửa tới các thế hệ học trò. Cũng chính vì thế mà trường THPT Hạ Long ngày càng thu hút nhiều học sinh trong địa bàn tỉnh, thành phố.

Không chỉ nỗ lực vào công tác giảng dạy, nhà trường luôn tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm tạo điều kiện cho học sinh phát triển các kỹ năng mềm. Một số các hoạt động được các em học sinh hào hứng hưởng ứng như đá bóng, thi rung chuông vàng, kéo co, văn nghệ. Bên cạnh đó, nhà trường luôn khuyến khích các em tham gia công tác đoàn hay các câu lạc bộ của trường để phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm. 

Đọc tới đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời riêng cho bản thân về việc đánh giá Trường THPT Hạ Long tỉnh Quảng Ninh có tốt không rồi nhỉ.

3. Học phí của Trường THPT Hạ Long tỉnh Quảng Ninh như thế nào? 

Học phí trường THPT Hạ Long hiện nay là từ 1.000.000 đồng đến 2.500.000 đồng một tháng với lịch học 2 buổi một ngày. Đây được xem là mức giá phù hợp đối với các trường ngoài công lập.

Cùng với đó, nhà trường có rất nhiều chính sách khuyến học và hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn với các chính sách ưu đãi 100%, 50% và 15%. Cụ thể:

Đánh giá Trường THPT Hạ Long tỉnh Quảng Ninh có tốt không

  • Miễn 100% học phí đối với những học sinh đạt giải cao cấp tỉnh các môn văn hóa.

  • Giảm 50% học phí trong kỳ học đầu tiên với những em là học sinh giỏi toàn toàn diện của nhà trường và học sinh giỏi lớp 9.

  • Miễn 15% học phí đối với những em có anh, chị, em cùng theo học ở trường.

  • Đối với các học sinh khó khăn thuộc diện chính sách, nhà trường hỗ trợ học phí theo quy định

Với các chính sách trên, các em học sinh hoàn toàn có thể nỗ lực để nhận được ưu đãi. Nhà trường luôn quan tâm và tạo điều kiện để học sinh có động lực học tập và phát triển hết sức mình.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Hạ Long tỉnh Quảng Ninh có tốt không. Với những cố gắng của nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất, trường THPT Hạ Long đang dần trở thành một điểm sáng trong việc đào tạo giáo dục chất lượng cao trong địa bàn tỉnh Quảng Ninh.