Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hà Quảng - Cao Bằng Có Tốt Không?

Trường THPT Hà Quảng có tốt không giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về nhà trường. Đây là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia sớm nhất tại tỉnh Cao Bằng.

hieu-con-yeu

Là một ngôi trường thuộc tỉnh miền núi phía Bắc Trường THPT Hà Quảng đã vượt qua rất nhiều khó khăn, trở ngại để xây dựng một môi trường học tập hiệu quả cho học sinh. Với những gì đã đạt được nhà trường đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia. Bài viết đánh giá Trường THPT Hà Quảng có tốt không dưới đây sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về nhà trường. 

1. Giới thiệu  Trường THPT Hà Quảng - Cao Bằng

Trường THPT Hà Quảng - Hà Quảng Cao Bằng đặt tại thị trấn Xuân Hoà, Hà Quảng, Cao Bằng. Đây là ngôi trường với học sinh là người dân tộc thiểu số. Với điều kiện cơ sở thiếu thốn nhà trường đã vượt qua tất cả những khó khăn, thử thách để có được thành quả như ngày hôm nay. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hà Quảng - Hà Quảng Cao Bằng được thành lập từ năm 1984, tiền thân là trường cấp III Xuân Hòa. 

Ngày 16/11/2018 tại Hội nghị của UBND Huyện Hà Quảng các cấp lãnh đạo đã họp bàn và thống nhất đi tới quyết định đổi tên trường THPT Hà Quảng thành Trường THPT Đàm Quang Trung. 

đánh giá Trường THPT Hà Quảng có tốt không

Trường THPT Hà Quảng mang tên gọi mới 

Ngày 26/03/2019 nhà trường chính thức nhận công bố quyết định đổi tên trường THPT Hà Quảng thành Trường THPT Đàm Quang Trung. 

Từ 2019 đến nay trường có tên mới là THPT Đàm Quang Trung gắn liền với tên tuổi người con ưu tú của quê hương cách mạng Hà Quảng - Cố Thượng tướng Đàm Quang Trung. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Đàm Quang Trung - Hà Quảng Cao Bằng (THPT Hà Quảng cũ) tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 cho các học sinh là con em trên địa bàn huyện Hà Quảng. Điểm thi vào lớp 10 của nhà trường trung bình từ 12- 15 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: 15.50 điểm.

  • Năm học 2020 - 2021: 12,50 điểm.

  • Năm học 2019 - 2020: 11, 50 điểm. 

  • Năm học 2018 - 2019: 15 điểm. 

1.3. Cơ  sở vật chất 

Do đặc thù là trường học thuộc huyện miền núi vì thế những ngày đầu cơ sở vật chất của nhà trường còn khá đơn sơ với quy mô nhỏ. Trường THPT Đàm Quang Trung - Hà Quảng Cao Bằng (THPT Hà Quảng cũ) đã được UBND huyện xây mới các hạng mục giai đoạn từ 2015 - 2020 như: nhà hiệu bộ, phòng học bộ môn, tường rào, trang thiết bị của các phòng học bộ môn, nhà công vụ.

Khu ký túc xá được xây mới với các phòng ký túc đáp ứng cho 6 học sinh/phòng. Nhà ăn được xây dựng theo tiêu chuẩn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các em có được bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. 

đánh giá Trường THPT Hà Quảng có tốt không

Nhà trường chú trọng đổi mới không gian học đường khang trang 

Mới đây nhà trường cũng có xây dựng thêm nhà đa năng phục vụ hoạt động thể thao của học sinh và các hoạt động ngoại khóa với sức chứa lớn. 

Hiện nay cơ sở vật chất của nhà trường đã được hiện đại hóa rõ rệt và khang trang. Quy mô trường lớp được mở rộng với 11 lớp học, 18 phòng xây dựng theo tiêu chuẩn trường học quốc gia. Trong đó có 6 phòng phục vụ cho các môn học thực hành với các trang thiết bị đầy đủ.

2. Đánh giá Trường THPT Hà Quảng - Cao Bằng có tốt không?

Là ngôi trường thuộc huyện miền núi khó khăn, nhưng Trường THPT Đàm Quang Trung - Hà Quảng Cao Bằng (THPT Hà Quảng cũ) đã chứng minh được chất lượng giáo dục cao với những thành tích đáng nể. Vậy đánh giá Trường THPT Hà Quảng có tốt không? 

Nhà trường hiện có 360 học sinh, 35 cán bộ giáo viên, nhân viên.  Đội ngũ giáo viên nhà trường luôn chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học. Hàng năm tỷ lệ đỗ tốt nghiệp luôn đạt trên 98%.

Tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng đều theo từng năm học. Có nhiều học sinh đỗ vào các trường Đại học trên cả nước. Nhà trường luôn giữ vững và duy trì chất lượng công tác chuyên môn, thực hiện tốt theo các phong trào thi đua do huyện, tỉnh đề ra.

đánh giá Trường THPT Hà Quảng có tốt không

Trường THPT Đàm Quang Trung đạt  Huy chương vàng Cầu lông tại Hội khỏe Phù Đổng Cao Bằng 

Kể từ ngày thành lập Trường THPT Đàm Quang Trung - Hà Quảng Cao Bằng (THPT Hà Quảng cũ) đã vinh dự nhận được huân huy chương trong các hội thao giáo dục, phong trào thể dục thể thao. 

Ngày 17/11/2020 Trường THPT Đàm Quang Trung - Hà Quảng Cao Bằng (THPT Hà Quảng cũ) đã long trọng tổ chức buổi Lễ đón Bằng công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Nhà trường đã trở thành 1 trong 5 trường vinh dự được nhận danh hiệu này trong năm học 2019 - 2020. 

3. Học phí Trường THPT Hà Quảng - Cao Bằng như thế nào?

Học sinh Trường THPT Đàm Quang Trung - Hà Quảng Cao Bằng (THPT Hà Quảng cũ) chủ yếu là con em dân tộc tại huyện Hà Quảng vì thế mức học phí của nhà trường thường được thu theo diện miễn giảm học phí. 

Quy định học phí từng năm học sẽ được Sở GD&ĐT Cao Bằng thông báo cụ thể bằng văn bản tới nhà trường. Các giáo viên sẽ phổ biến tới các học sinh. Nhìn chung học phí của trường sẽ thấp hơn nhiều so các trường THPT hệ công lập khác trên cả nước. 

Trường THPT Đàm Quang Trung - Hà Quảng Cao Bằng (THPT Hà Quảng cũ) là một trong số những ngôi trường đang dẫn đầu tỉnh Cao Bằng về chất lượng cũng như quy mô cơ sở. Những đánh giá Trường THPT Hà Quảng có tốt không trên đây đã khái quát được những thành tích nhất định mà nhà trường đã đạt được. Những thành quả này đã được các cấp lãnh đạo huyện, chính quyền địa phương và phụ huynh đánh giá cao và một lòng tin tưởng vào phương pháp giáo dục của nhà trường.