Đánh giá Trường THPT Hà Trung – tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Hà Trung – tỉnh Thanh Hóa có tốt không ở bài viết sau sẽ giúp quý phụ huynh ở tỉnh Hải Phòng lựa chọn được ngôi trường cấp 3 phù hợp cho con em mình.

Nằm trong top ngôi trường có nhiều học sinh giỏi nhất tỉnh Thanh Hóa, THPT Hà Trung – tỉnh Thanh Hóa  là điểm sáng giáo dục và niềm tự hào của tỉnh nhà. Hàng năm ngôi trường này thu hút rất nhiều học sinh tham gia ứng tuyển. Để hiểu rõ hơn về trường THPT Hà Trung – tỉnh Thanh Hóa này, mời quý phụ huynh tham khảo bài viết dưới đây để cân nhắc trước khi chọn trường cho con em mình.

1. Giới thiệu trường THPT Hà Trung – tỉnh Thanh Hóa

Trường THPT Hà Trung – Thanh Hóa là một ngôi trường được thành lập lâu đời nhất tại tỉnh Thanh Hóa. Trường có đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy. Dưới đây là một số tiêu chí như cơ sở vật chất, điểm chuẩn đầu vào, học phí của ngôi trường này.

Trường PTTH Hà Trung đã lớn dậy, tự khẳng định mình, là một trong những cánh chim đầu đàn của ngành GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa. Thời kỳ 1959 -1964, trong bối cảnh miền Bắc tiến hành công cuộc  xây dựng CNXH, xuất phát từ nhu cầu phát triển văn hóa, nâng cao trình độ học phổ thông của nhân dân ở các tỉnh lúc bấy giờ, tại Thanh Hóa, tháng 9 năm 1959 Trường cấp III Hà Trung được thành lập. Đây là một dấu mốc lịch sử quan trọng mở ra một vùng ánh sáng mới cho cả phía Bắc xứ Thanh. Nơi đây đã đào tạo ra nhiều nhân tài có ích cho đất nước trong nhiều năm qua, giữ nhiều chức vụ lớn trong bộ máy chính trị xã hội tỉnh nhà.

trường THPT Hà Trung

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm chuẩn đầu vào của trường THPT Hà Trung một trong những thắc mắc của rất nhiều người đang băn khoăn khi lựa chọn ngôi trường này.  Hàng năm, điểm chuẩn của trường đều có những thay đổi, phụ thuộc vào số lượng tuyển sinh, số lượng đăng ký xét tuyển và mức độ khó dễ của đề thi.

Nhìn chung, điểm chuẩn của trường tuy có tăng theo từng năm nhưng không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.  Bạn cũng nên so sánh điểm tuyển sinh của trường trong những năm gần đây và cân nhắc xem có phù hợp với năng lực học tập của mình hay không.

Nhờ sự quan tâm của tỉnh Thanh Hóa và địa phương, trường THPT Hà Trung hiện nay có cơ sở vật chất khá hiện đại và đầy đủ. Trường được xây dựng đầy đủ tường rào, cổng lớn với các khu nhà cao tầng với lớp học đầy đủ tiện nghi.  Khu giáo dục thể chất, khu nhà hiệu bộ cũng được đầu tư đúng mức đảm bảo đủ tiêu chuẩn.

Nhà trường còn đầu tư mạnh về CNTT, ứng dụng chúng vào trong học tập và giảng dạy với hệ thống lớp học tin với đầy đủ máy tính chất lượng cho học sinh theo học. Hay các phòng thí nghiệm, phòng chức năng riêng cho từng bộ  môn cũng được xây dựng.

Cơ sở vật chất trường THPT Hà Trung

2. Đánh giá trường THPT Hà Trung – tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Hà Trung – Thanh Hóa có tốt không cần quan tâm về chất lượng giáo dục. Với hơn 50 năm hình thành và phát triển, Trường PTTH Hà Trung làm nên rực rỡ tạo được những kỳ tích có chứa đẫm cả máu và nước mắt của bao nhiêu thế hệ đi trước. Cùng với đó là tâm huyết của bao nhiêu thế hệ thầy trò và người dân nơi đây để có thể khẳng định được vị thế của mình tới thời điểm hiện tại.

Tháng 3/ 2008 nhà trường đã vinh dự được công nhận là trường THPT chuẩn Quốc Gia. Và liên tục trong 2 năm học từ 2009- 2009, nhà trường được UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng là đơn vị dẫn đầu khối THPT toàn tỉnh nhà.

Chưa kể học sinh của trường cũng đứng top đầu về kỳ thi HSG các bộ môn văn hóa của tỉnh. Trường THPT Hà Trung đã được nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất về giáo dục.

Lễ kỷ niệm 20 thành lập trường THPT Hà Trung

Cùng với đó là tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt 100% nhiều năm liên, tỷ lệ đỗ Đại học – Cao đẳng luôn đạt tốp cao toàn quốc trong 3 năm liên tiếp từ 2006-2009. Có thể nói trải qua 50 năm  phát triển nhà trường đang ngày khẳng định được vị trí của mình và giành được nhiều thành tích xuất sắc trong giáo dục.

Không vì thế mà toàn thể nhà trường ngừng cố gắng và tiếp tục vươn lên trên con đường đổi mới, góp phần cho ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa ngày càng tốt hơn tạo ra được những người công dân có ích cho đất nước, xây dựng đất nước ngày càng lớn mạnh hơn.

3. Học phí trường THPT Hà Trung – tỉnh Thanh Hóa như thế nào?

Là một ngôi trường công lập, nên mức học phí của trường THPT Hà Trung – tỉnh Thanh Hóa sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh quy định. Nhìn chung, mức học phí này cao hơn so với các trường THPT khác trong Thanh Hóa. Ngoài ra, trường còn thường xuyên có các chương trình hỗ trợ học phí, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Để biết cụ thể về học phí của trường, bạn hãy liên hệ ngay với hotline hoặc truy cập website của trường để cập nhật thông tin mới nhất nhé.

Trên đây là một số thông tin về cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào và học phí để bạn có thể đánh giá trường THPT Hà Trung – tỉnh Thanh Hóa có tốt không. Hy vọng qua bài viết trên, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể xác định được ngôi trường phù hợp với năng lực của trường và kinh tế của gia đình.