Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất  có tốt không?

Chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất  có tốt không? Trường có đạt tiêu chuẩn không? Mời bạn tham khảo ngay tại bài viết này

hieu-con-yeu

Đánh giá Trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất- Hà Nội có tốt không? Tiêu chuẩn đánh giá đầu vào lớp 10 của trường là gì? Đây là những câu hỏi mà nhiều phụ huynh quan tâm đặt ra khi tìm hiểu trường học những năm cuối cấp cho con em mình. Hiểu được vấn đề này, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ và cái nhìn tổng quan về trường ngôi trường này.

1. Giới thiệu Trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất

Trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất mới thành lập tọa lạc tại Tân Xã, Thạch Thất, Hà Nội . Trường mang tên Hai Bà Trưng- đại diện cho hai chị em Trưng Trắc và Trưng Nhị , anh hùng dân tộc nên trường lấy tên Hai Bà Trưng để nâng cao niềm tự hào dân tộc và là tiền đề để các em học sinh noi theo.

đánh giá Trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất có tốt không 

 Trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất được thành lập năm 2002, ban đầu chỉ có hơn 11 cán bộ giáo viên, đến nay trường đã được 20 năm tuổi. Đó là một trong những ngôi trường mới với đội ngũ thầy cô giáo nhiều năm kinh nghiệm có, thầy cô giáo trẻ cũng có, nhưng những thành tích đạt được thì thật đáng khích lệ.

Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường trong suốt thời gian qua, đã vượt lên muôn vàn thiếu thốn khó khăn với cơ sở vật chất còn đơn sơ, thiết bị phục vụ dạy học hầu như chẳng có gì. Đường đi đến trường tìm con chữ đầy nắng bụi và mưa trơn,  vì vậy, giáo viên và học sinh hàng ngày phải đội nón lá và mặc áo mưa cho dù trời nắng to.

Trường là nơi hội tụ của các em học sinh thuộc 5 xã vùng đồi gò là Hạ Bằng,Tân Xã, Đồng Trúc, Bình Yên và Thạch Hoà. Phần lớn các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, việc đi học đều hay nhận thức về học tập không mấy được đảm bảo, giọng nói theo tiếng địa phương trong đó có nhiều em còn bị ngọng nên ảnh hưởng nhiều đến việc học tập, đặc biệt là việc đọc, phát âm của môn học ngoại ngữ. Tuy vậy nhưng các em học sinh đã cố gắng vươn lên để học tập và rèn luyện để không phụ lòng nhiệt tình của thầy cô giáo đã tận tình dạy dỗ mình. 

Được học tập tại trường nhiều thế hệ học sinh đã trải qua bao niềm vui, nỗi buồn trong những kỷ niệm và sự trưởng thành từ mái trường Hai Bà Trưng-Thạch Thất này.

đánh giá Trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất có tốt không

Lịch sử hình thành ngôi trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nhà trường, với sự lớn mạnh không ngừng và nhu cầu theo học của học sinh và phụ huynh học sinh trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất ngày một tăng cao. Đáp ứng thực tiễn giáo dục tại địa phương. Vì thế mà cũng góp phần thay đổi điểm chuẩn đầu vào của trường qua các năm như sau:

-                  Năm học 2019-2020 là:  30.75 điểm

-                  Năm học 2020-2021 là: 25.5 điểm

-                  Năm học 2021-2022 là: 29.15 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Để có thể đánh giá trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất có tốt không thì cơ sở vật chất là một tiêu chí đánh giá vô cùng quan trọng. Trường có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị dạy học đầy đủ. Hệ thống camera quan sát được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ hiện đại phục vụ cho hoạt động giảng dạy và an ninh trong trường. 

Trường được trang bị phòng học hiện đại giúp thầy cô giáo và các em học sinh tiếp cận, cập nhật phương pháp đào tạo và phương pháp giảng dạy học được mới nhất. Với thời gian nghỉ dịch bệnh, học sinh cũng như tiếp cận với công nghệ và thiết bị dạy học hiện đại để có thể tự ở nhà học online theo kịp chương trình học của bộ giáo dục và đào tạo. Tất cả các phòng học của Trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất đều được trang bị hệ thống máy tính, máy chiếu và hệ thống các thiết bị phụ trợ để thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học sử dụng công nghệ thông tin,tiếp cận và vận dụng tốt nhất.

đánh giá Trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất có tốt không

 Học sinh luôn được học tập, rèn luyện với môi trường tốt nhất

2. Đánh giá trư ờng THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất  có tốt không?

Nhìn lại 20 năm qua, trường đã tham gia được nhiều hoạt động từ cấp huyện, cấp tỉnh như tổ chức các cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa, các môn giải toán trên mạng, các cuộc thi giao thông thông minh, thể thao văn nghệ, thể thao….

Về việc giảng dạy thì nhìn nhận một cách khách quan nhiều học sinh cho biết mình cảm  thấy việc học ở trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất là rất may mắn. Vừa học, vừa tham gia nhiều các môn thực hành. 

Nhận xét đánh giá khách quan về trường thì trong quá trình thành lập và phát triển từng ngày, trường luôn luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân Huyện Thạch Thất,  Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội. Chất lượng hoạt động của trường được nâng một cách rõ rệt  mang tính thiết thực và khả thi. Trường thống kê được tỷ lệ học sinh giỏi và tỷ lệ tốt nghiệp THPT ngày một tăng, năm sau cao hơn năm trước và sẽ ổn định. Tỷ lệ học sinh theo kịp và tỷ lệ bỏ học ngày càng giảm. Số học sinh đạt được danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia ngày càng tăng. Đó là thành tích đáng tự hào của trường. 

đánh giá Trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất có tốt không

Tập thể cán  bộ, giáo viên củ a nhà trường

3. Học phí trư ờng THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất- là bao nhiêu?

Học phí một tháng với mỗi học sinh là 100.000-200.000đ/ 01 tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Trường có mức phí khá thấp vì là một trong số những trường công lập thuộc vùng ven xa nội thành Hà Nội, mức sống của dân cư chưa được cao nên việc cho con vào học ở đây là sự lựa chọn phù hợp đối với các bậc phụ huynh.

Bài viết trên đây là những đánh giá trường THPT Hai Bà Trưng-Thạch Thất có tốt không của chúng tôi. Hy vọng những thông tin này đã giúp các bậc phụ huynh có thêm những thông tin làm căn cứ lựa chọn cho con mình một ngôi trường học tập đầy đủ phù hợp nhất.