Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hai Bà Trưng TPHCM Có Tốt Không

Được đánh giá là một trong những ngôi trường sở hữu mô hình giáo dục chất lượng cao. Theo dõi bài đánh giá THPT Hai Bà Trưng có tốt hay không nhé!

hieu-con-yeu

THPT Hai Bà Trưng, Tân Bình được đánh giá là một trong những ngôi trường cấp 3 tại TP. Hồ Chí Minh sở hữu mô hình giáo dục chất lượng cao. Vậy ngoài mô hình học tập ra thì nơi đây còn có những điểm nổi bật nào? Theo dõi bài đánh giá THPT Hai Bà Trưng có tốt hay không ngay sau đây. 

1. Giới thiệu Trường THPT Hai Bà Trưng, Tân Bình TP. Hồ Chí Minh

Theo bạn thì để nhận định một ngôi trường học cần phải dựa trên những tiêu chí nào? Cùng đi đánh giá Trường THPT Hai Bà Trưng có tốt không thông qua những chỉ tiêu như lịch sử hình thành, cơ sở vật chất, điểm đầu vào của trường,… để biết ngôi trường này nổi tiếng như thế nào nhé!

đánh giá THPT Hai Bà Trưng có tốt hay không

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Hai Bà Trưng được thành lập theo quyết định số 5369/QĐ – UBND ngày 28/09/2013 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm trên con đường 51/4 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 9, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh và là một trong 5 trường tư thục có chất lượng dạy học hàng đầu của thành phố. 

đánh giá THPT Hai Bà Trưng có tốt hay không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Vì là một ngôi trường cấp 3 tư thục nhất nhì tại TP. Hồ Chí minh nên điểm tuyển sinh của trường THPT Hai Bà Trưng cũng cao hơn so với các trường tư thục khác trên toàn địa bàn. Cụ thể như sau: 

 • Điểm sàn tuyển sinh của trường phổ thông tư thục Hai Bà Trưng năm 2015 – 2016 là 30,50 điểm. 

 • Điểm sàn tuyển sinh của trường phổ thông tư thục Hai Bà Trưng năm 2017 – 2018 là 30 điểm. 

 • Điểm sàn tuyển sinh của trường phổ thông tư thục Hai Bà Trưng năm 2019 – 2020 là 29.75 điểm. 

đánh giá THPT Hai Bà Trưng có tốt hay không

1.3. Cơ sở vật chất 

Là một trong những ngôi trường cấp 3 có quy mô giáo dục hiện đại nên cơ sở vật chất trong và ngoài nhà trường cũng được đầu tư mạnh mẽ. Điển hình như: 

đánh giá THPT Hai Bà Trưng có tốt hay không

 • Phòng học thì được trang bị thiết bị làm mát, máy chiếu, đèn điện đầy đủ.

 • Phòng thực hành các bộ môn như sinh học, vật lý hóa học đều được đầu tư các trang thiết bị, dụng cụ thực hành để các em có thể làm các thí nghiệm ngay tại lớp học.

 • Phòng thực hành môn tin học được trang bị nhiều máy tính công nghệ cao được kết nối internet cùng 2 chiếc máy lạnh tạo ra môi trường học thoải mái. 

đánh giá THPT Hai Bà Trưng có tốt hay không

 • Thư viện được trang bị nhiều loại sách bổ ích giúp cho các bạn có thể tham khảo trong việc học tập và thực hành.

 • Ngoài ra, nhà trường còn có các câu lạc bộ và khu sinh hoạt ngoại khóa khang trang, hiện đại, thoải mái và tiện nghi. Những nơi này đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho việc học và sinh hoạt. 

2. Đánh giá Trường THPT Hai Bà Trưng, Tân Bình TP. Hồ Chí Minh có tốt không? 

Tiếp tục đánh giá trường THPT Hai Bà Trưng có tốt không thông qua các tiêu chí tiếp theo sau đây nhé!

 • Nhà trường có phương pháp giáo dục hiện đại: Nằm trong hệ thống trường tư thục chất lượng cao của thành phố nên ngoài việc dạy học theo các chương trình cơ bản mà Bộ GD & ĐT đưa ra thì các em học sinh còn được bồi dưỡng, nâng cao kiến thức ngay từ khi học lớp 10.

 • Một môi trường sư phạm tích cực: Mỗi lớp học chỉ có khoảng 20 học sinh nên giáo viên có thể nắm rõ điểm mạnh và điểm yếu của từng em cũng như đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp.

đánh giá THPT Hai Bà Trưng có tốt hay không

Đặc biệt, hàng tháng nhà trường còn tổ chức kiểm tra, đánh giá cũng như thông báo kết quả học tập, rèn luyện của từng em học sinh về cho gia đình. Thông qua đó để điều chỉnh lại phương pháp dạy học cho những em học sinh có học lực trung bình nâng cao cơ hội đỗ Đại học. 

Chú trọng vào việc đầu tư nhân lực, giáo viên trường: Để đảm bảo mục tiêu mà nhà trường đã đề ra, cũng như không ngừng nâng cao chất lượng học tập, trường THPT Hai Bà Trưng sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, có chuyên môn giỏi đến từ các trường nổi tiếng khác trong thành phố.

3. Học phí THPT Hai Bà Trưng, Tân Bình TP. Hồ Chí Minh như thế nào?

Mặc dù là trường tư thục nổi tiếng hàng đầu ở TP. Hồ Chí Minh nhưng học phí của trường chỉ giao động từ 1.500.000 - 3.000.000 đồng. Bên cạnh đó, nhà trường còn đưa ra nhiều chế độ ưu đãi cho học sinh khi nhập học như: 

 • Giảm % tiền học phí cho những em đăng ký học trong những tháng đầu tiên.

 • Tặng balo cho học sinh khi mới nhập học.

 • Giảm 5% học phí cho những em đóng liền 1 năm học.

 • Giảm 2% học phí cho học sinh đóng tiền 1 học kỳ. 

đánh giá THPT Hai Bà Trưng có tốt hay không

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới.

Mặc dù chỉ mới thành lập những thầy và trò của trường cấp 3 Hai Bà Trưng đã đạt được rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Hy vọng rằng, thông qua bài chia sẻ “Đánh giá trường  THPT Hai Bà Trưng có tốt không” sẽ giúp cho các bậc phụ huynh cùng các em học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này, cũng như có thêm 1 địa chỉ học tập tốt để thực hiện ước mơ thi đỗ vào các trường Đại học danh giá.