Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hai Bà Trưng - Vĩnh Phúc có tốt không?

Trường THPT Hai Bà Trưng - Vĩnh Phúc từ lâu đã nổi tiếng khi liên tục lọt top trường THPT hot nhất tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng theo dõi thông tin đánh giá về ngôi trường THPT này có tốt không trong bài viết dưới đây ngay nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Hai Bà Trưng - Vĩnh Phúc từ lâu đã nổi tiếng khi liên tục lọt top trường THPT hot nhất tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng theo dõi thông tin đánh giá về ngôi trường THPT này có tốt không trong bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Giới thiệu về Trường THPT Hai Bà Trưng - Vĩnh Phúc

Trước tiên, để đánh giá Trường THPT Hai Bà Trưng - Vĩnh Phúc có tốt cho con em mình theo học hay không, bạn cần nắm được 3 điểm quan trọng dưới đây:

đánh giá Trường THPT Hai Bà Trưng có tốt không

Cổng trường Hai Bà Trưng

1.1 Lịch sử hình thành

Năm 2009, ông giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường THPT Phúc Yên (do chuyển đổi mô hình hoạt động). Năm 2017, thực hiện chủ trương của tỉnh về việc sáp nhập Trường THPT Phúc Yên và Khối THPT của Trường THCS & THPT Hai Bà Trưng thành Trường THPT Hai Bà Trưng, cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc được giao nhiệm vụ Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường. . Từ năm 2019 đến nay, ông giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng.

1.2 Điểm đầu vào của trường qua các năm

Trường THPT Hai Bà Trưng - Vĩnh Phúc hàng năm sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường. Là đơn vị được đánh giá là chất lượng, có nhiều thành tích, số lượng sinh viên theo học cao. Vì vậy, điểm thi đầu vào các năm được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm.

Đơn vị được đánh giá là trường trọng điểm của huyện nên mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường thường cao hơn các trường bình thường khác. Tuy nhiên, các em cũng không cần quá lo lắng vì mức điểm không quá cao, học sinh nắm chắc kiến thức mới có thể đủ điểm vào trường. Năm học 2021 - 2022 trường lấy chỉ tiêu là 320 học sinh với số điểm là 26,17 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Hai Bà Trưng có tốt không

Khuôn viên nhà trường

Trường THPT Hai Bà Trưng - Vĩnh Phúc có cơ sở vật chất vô cùng đầy đủ và hiện đại. Phòng thí nghiệm được nâng cấp hiện đại, trang bị đầy đủ hóa chất, thiết bị. Phòng máy tính và thư viện luôn đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Nơi đây được trang bị rất nhiều thiết bị, máy móc, dụng cụ, học liệu. Từ những trang thiết bị cơ bản như bàn ghế, bảng, quạt, đèn điện ..., nhà trường đã từng bước trang bị thêm các đồ dùng hiện đại khác: máy chiếu, màn chiếu, điều hòa, máy tính ...

Bên cạnh đó, trường còn có khuôn viên rộng nên sinh viên theo học tại đây sẽ được tham gia các hoạt động thể chất lành mạnh. Các môn thể thao như cầu lông, bóng đá, bóng chuyền ... được chú trọng phát triển.

2. Đánh giá Trường THPT Hai Bà Trưng - Vĩnh Phúc có tốt không?

Từ năm 2018 đến nay, Trường THPT Hai Bà Trưng luôn giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia. Trình độ đào tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường 100% đạt chuẩn, trong đó trên chuẩn là 50,7%. Trong 4 năm học qua, tỷ lệ học sinh giỏi bình quân của trường đạt 34,06%, tỷ lệ học sinh tiên tiến đạt bình quân 50,68% (riêng năm học 2020 - 2021 tỷ lệ học sinh giỏi đạt trung bình 50,68%. 34,90%, tỷ lệ học sinh tiên tiến đạt 54,22%). 

Tham gia các hội thi văn nghệ, sân chơi trí tuệ cấp tỉnh hàng năm, trường luôn có nhiều học sinh đoạt giải và đạt giải Nhất. Tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng cao (riêng năm học 2019-2020, trường có 98,3% học sinh đậu cao đẳng, đại học); nhiều học sinh đỗ vào các lớp tài năng của một số trường đại học chất lượng như Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân …

đánh giá Trường THPT Hai Bà Trưng có tốt không

Dãy nhà học khang trang

Để có thể giáo dục học sinh một cách toàn diện, ngoài những thuận lợi về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, Trường THPT Hai Bà Trưng luôn cố gắng bằng mọi cách giúp học sinh phát triển toàn diện về trí tuệ, nhân cách và nghề nghiệp. cơ thể người. 

Ngoài chương trình chuẩn theo yêu cầu của Bộ GD & ĐT, trường luôn có chủ trương bồi dưỡng học sinh yếu, trung bình và khá. Nhà trường đang và sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học theo hướng nâng cao phẩm chất và năng lực học sinh. Mục tiêu lớn nhất của Trường THPT Hai Bà Trưng là nuôi dưỡng học sinh phát triển toàn diện nhân cách từ thế hệ này sang thế hệ khác, góp phần ươm mầm những tài năng chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa tỉnh.

Trường THPT Hồng Đức thường xuyên tổ chức các chương trình ngoại khóa bổ ích cho các em học sinh tham gia.

3. Học phí Trường THPT Hai Bà Trưng - Vĩnh Phúc là bao nhiêu?

Để các em học sinh lớp 10 chuẩn bị nhập học, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu mức học phí của các trường như thế nào. Đây là ngôi trường công lập nên mức học phí chung áp dụng theo quy định của sở giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc hàng năm. Đồng thời tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Trên đây là tất cả những thông tin giúp bạn có thể đánh giá Trường THPT Hai Bà Trưng - Vĩnh Phúc có tốt hay không. Hi vọng bạn có thể hiểu và đưa ra lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất cho con mình.