Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hải Đảo Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không?

Nếu bạn đang lựa chọn một ngôi trường cấp 3 tại Quảng Ninh, hãy đọc ngay đánh giá Trường THPT Hải Đảo có tốt không để có được những thông tin hữu ích.

hieu-con-yeu

Cấp 3 luôn là điều tuyệt vời nhất của chúng ta bởi đây là nơi chứng kiến rõ nhất sự thay đổi của mỗi người trong cuộc đời, cái tuổi không phải trẻ con cũng chẳng là người lớn. Chính vì thế mà lựa chọn một ngôi trường cấp 3 tốt không chỉ là tâm niệm của các bậc phụ huynh, muốn con em mình được học tập ở một môi trường tốt nhất, mà còn là mong muốn của các thiếu niên tuổi 15, 16. Và bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau đánh giá Trường THPT Hải Đảo có tốt không nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Hải Đảo tỉnh Quảng Ninh

Vân Đồn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây đã chứng kiến sự đổi thay của đất nước qua hàng trăm, nghìn năm. Cái tên Vân Đồn xuất hiện từ thời Lý và tới nay đây luôn là một thương cảng tấp nập, sôi động của nước ta. Ngày nay, bên cạnh hoạt động kinh tế, Vân Đồn còn là một địa điểm tham quan thu hút hàng triệu khách du lịch trong nước và quốc tế tới thưởng thức vẻ đẹp oai hùng, tráng lệ. Tự hào thay khi trường THPT Hải Đảo là một trường cấp ba trực thuộc huyện đảo này. 

đánh giá Trường THPT Hải Đảo có tốt không

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hải Đảo được thành lập vào mùa thu năm 1966, khi đất nước đang trong tình thế đối mặt với cuộc chiến tranh ác liệt. Ra đời trong hoàn cảnh vô cùng khắc nghiệt, trường THPT Hải Đảo là tâm niệm, là hy vọng của biết bao giao đình với mong muốn đưa con em mình đi tìm con chữ để bảo vệ, dựng xây đất nước. Những ngày đầu tiên ấy cả thầy và trò nhà trường đã phải chịu biết bao khó khăn, vất vả. Đi học trong hoàn cảnh giao thông chưa thuận lợi, bom rơi đạn nổ, điều kiện cơ sở vật chất yếu kém hẳn là một thách thức lớn đối với nhà trường và thế hệ học sinh thời bấy giờ.

Rồi chiến tranh cũng qua đi, trường THPT Hải Đảo cùng đất nước đã có nhiều sự thay đổi và đang khoác trên mình chiếc áo xinh đẹp, lộng lẫy hơn. Gần 60 năm, nửa đời người, trường đã chứng kiến sự trưởng thành của hàng chục thế hệ học sinh và cùng với đó là biết bao người lái đò đã không còn lái nữa.

Bề dày lịch sử đã làm nên cái chất riêng và nét đặc trưng của trường THPT Hải Đảo. Cũng có lẽ vì thế mà hàng năm, các cựu học sinh luôn tự hào, xao xuyến mà quay trở lại thăm mái nhà xưa. Đây quả là một điểm lớn để đánh giá trường THPT Hải Đảo có tốt không.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Trường THPT Hải Đảo là một trong những ngôi trường lâu đời nhất tỉnh Quảng Ninh và là nơi biết bao gia đình đã yên tâm gửi gắm con em mình. Hàng năm, trường xét tuyển dưới hình thức thi cử theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh. Chỉ tiêu mỗi năm trường tuyển sinh khoảng 400 em học sinh. Nhưng vào kỳ thi, thường có khoảng 500 thí sinh nộp đơn dự thi vào trường. 

Các năm gần đây, trường xét điểm chuẩn theo 3 môn thi Toán, Văn, Anh và trung bình mỗi khoảng trên 5, 6 điểm. Điểm thi và tỉ lệ chọi đòi hỏi các bạn học sinh phải nỗ lực học tập để có thể học tập dưới mái trường THPT Hải Đảo.

Với chỉ tiêu ở mức khá cao, bạn có thể dựa vào đánh giá Trường THPT Hải Đảo  có tốt không để lựa chọn cho mình ngôi trường này.

đánh giá Trường THPT Hải Đảo có tốt không

1.3. Cơ sở vật chất

Với sự quan tâm của Nhà nước, của UBND và Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh, nhà trường luôn tập trung nâng cao chất lượng cơ sở vật chất để mang tới cho học sinh một môi trường học tập tốt nhất. Các lớp học đều được trang bị máy chiếu để hỗ trợ các em có những buổi học sinh động, thú vị hơn. Bên cạnh đó còn được lắp điều hòa để học sinh có một bầu không khí dễ chịu nhất. Bên cạnh đó, nhà trường còn cho xây dựng các phòng học chức năng, sân bóng,... để phục vụ công tác dạy và học. 

2. Đánh giá Trường THPT Hải Đảo tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Đánh giá trường THPT Hải Đảo có tốt không không chị dựa vào lịch sử và cơ sở vật chất mà còn ở chất lượng giảng dạy của nhà trường. Và điều phản ánh chính xác nhất chất lượng giảng dạy đó là thành tích của học sinh. Dưới sự dìu dắt của đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm và nhiệt huyết, hàng năm, học sinh trường THPT Hải Đảo luôn mang về những thành tích xuất sắc trong các cuộc thi. Bên cạnh đó, tỉ lệ tốt nghiệp của trường luôn đạt mức cao trên 98%.

đánh giá Trường THPT Hải Đảo có tốt không

Ngoài ra, trường cũng thường xuyên tổ chức các cuộc thi, các buổi ngoại khóa để làm học sinh không cảm thấy nhàm chán. Tiêu biểu như trong đợt Covid-19 vừa rồi, trường đã tổ chức cuộc thi online về chủ đề Covid-19 và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ học sinh. Đây quả là một môi trường năng động để các bạn học sinh có thể học tập, vui chơi và thể hiện tài năng hết mình.

3. Học phí của trường Trường THPT Hải Đảo tỉnh Quảng Ninh như thế nào? 

Bên cạnh mức học phí do Sở GD&ĐT quy định, nhà trường luôn tạo điều kiện và có nhiều chính sách hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em an tâm tới trường. Với sự hỗ trợ nhiệt tình của thầy cô, mọi học sinh đều có được cơ hội học tập dưới mái trường THPT Hải Đảo.

đánh giá Trường THPT Hải Đảo có tốt không

Đánh giá Trường THPT Hải Đảo có tốt không đã đưa ra những điểm đặc trưng của ngôi trường lịch sử này. Chúc các bạn sẽ có được cho mình một môi trường học tập vui vẻ với bề sâu kiến thức!