Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hàm Long - Bắc Ninh có tốt không?

Tùy theo mỗi năng lực của từng học sinh mà lại có nguyện vọng vào các trường khác nhau. Chính vì thế việc đánh giá Trường THPT Hàm Long có tốt không giúp các em dễ dàng trong việc điều chỉnh hồ sơ vào các trường.

hieu-con-yeu

Trong những tháng cận kề với ngày thi trở lại đây, việc chọn trường lại trở nên nóng hơn bao giờ hết. Không chỉ đơn giản là việc chuyển cấp mà đây còn là một bước tiến cho cuộc đời học sinh. Chính vì thế để có được nguyện vọng phù hợp với bản thân, các em học sinh cũng như phụ huynh cần xem xét kỹ lưỡng. Để hỗ trợ các em trong việc chọn trường cũng như hỗ trợ phụ huynh có thêm những thông tin hữu ích đồng hành cùng các con, bài viết hôm nay sẽ cùng mọi người đánh giá Trường THPT Hàm Long có tốt không

1. Giới thiệu trường THPT Hàm Long- Bắc Ninh

Không khí tưng bừng lại báo hiệu cho một mùa tuyển sinh mới sắp đến. Là một trong những ngôi trường trọng điểm của tỉnh Bắc Ninh, THPT Hàm Long là cái tên được rất nhiều em học sinh đặt bút ghi tên nguyện vọng. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng đã rõ về ngôi trường với bề dày lịch sử này.

1.1. Lịch sử  hình thành 

Trường THPT Hàm Long được thành lập vào ngày 20 tháng 11 năm 2004 với cái tên ban đầu là THPT Quế Võ số 4. Ban đầu khi mới thành lập, trường chưa thể đáp ứng đầy đủ về cơ sở vật chất nên phải nhờ địa điểm tuyển sinh.

đánh giá Trường THPT Hàm Long có tốt không

Trường THPT Hà m Long- Bắc Ninh

Sau hơn gần 4 năm hình thành và phát triển, trường chuyển về địa điểm hiện tại với cơ sở vật chất khang trang.

Sau đó xã Nam Sơn tách khỏi thành phố Bắc Ninh nên trường được đổi tên thành THPT Hàm Long theo quyết định của UBND tỉnh Bắc Ninh.

Hiện nay trường THPT Hàm Long tọa lạc tại xã Nam Sơn thành phố Bắc Ninh, là địa điểm giáp ranh giữa Quế Võ và thành phố.

1.2. Đ iểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Dưới đây là điểm tuyển sinh 4 năm gần đây của THPT Hàm Long:

  • Điểm chuẩn vào 10 năm 2018: 13,5

  • Điểm chuẩn vào 10 năm 2019: 13

  • Điểm chuẩn vào 10 năm 2020: 19,76

  • Điểm chuẩn vào 10 năm 2021: 16,10

Tùy theo lượng thí sinh đăng ký mỗi năm mà điểm chuẩn sẽ có sự dao động. Tuy nhiên theo đánh giá đây là khung điểm chuẩn tương đối phù hợp với đại đa số học sinh. Chính vì thế các bạn học sinh có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp.

1.3.  Cơ sở vật chất 

Khi đánh giá trường THPT Hàm Long có tốt không thì cơ sở vật chất có thể nói là một điểm yếu của trường.

Tuy nhiên sau hơn 18 năm thành lập và phát triển, THPT Hàm Long ngày nay đã trở thành một ngôi trường đạt chuẩn đáp ứng đầy đủ điều kiện cần thiết để đem đến một môi trường học tập và giảng dạy đảm bảo cho học sinh và giáo viên toàn trường.

Với 12 phòng học cấp 4, dãy nhà làm việc bốn tầng được hỗ trợ đầy đủ các trang thiết bị cần thiết cho quá trình dạy và học của học sinh và giáo viên toàn trường. Phân hiệu nhà điều hành và dãy nhà đa năng cũng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 9 năm 2013.

đánh giá Trường THPT Hàm Long có tốt không

Một tiết học tại THPT Hà m Long- Bắc Ninh

Ngoài ra thư viện trường còn cung ứng với hàng trăm đầu sách khác nhau hỗ trợ nguồn tài liệu phong phú phục vụ cho quá trình học tập của học sinh toàn trường. Trường đảm bảo cho toàn bộ nhân viên và học sinh được sử dụng nguồn nước sạch miễn phí. Cùng với đó là hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn song dưới sự quan tâm của các bộ, ngành và sự nỗ lực không ngừng của toàn thể hội đồng sư phạm, THPT Hàm Long -Bắc Ninh đã không ngừng nỗ lực vươn lên và trở thành ngôi trường đạt chuẩn, là nơi đào tạo học sinh ưu tú đậu vào các trường sáng giá hàng đầu của cả nước.

2. Đánh giá trường THPT Hà m Long- Bắc Ninh có tốt không?

Việc đánh giá trường THPT Hàm Long có tốt không là thắc mắc của rất nhiều học sinh cũng như của rất nhiều bậc phụ huynh. Tuy nhiên mọi người không cần quá lo lắng cho vấn đề xoay quay nay bới những thành tích mà nhà trường đạt được trong suốt những năm vừa qua đã phần nào nói lên thành công trong sự nghiệp trồng người.

Đội ngũ giảng viên nhà trường đồng đều về chất lượng, nghiệp vụ chuyên môn. 

Nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi trong các cuộc thi và được tặng bằng khen. Chi đoàn trường luôn giữ vững và phát huy chi đoàn trong sạch vững mạnh. Tập thể nhà trường luôn cố gắng giữ gìn phấn đấu và nâng cao chất lượng giảng dạy xứng đáng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của tất cả mọi người.

đánh giá Trường THPT Hàm Long có tốt không

Đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trư ờng

Hàng năm trường tổ chức cho học sinh tham gia các cuộc thi học sinh giỏi văn hóa, thể thao và đạt được nhiều thích tích đáng ngưỡng mộ. Chưa dừng lại ở đó trường đã danh dự được nhận bằng khen, bằng chứng nhận đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2015- 2020.

3. Học phí trường THPT Hàm Long- Bắc Ninh như thế nào?

Tùy theo nhu cầu đăng ký của mỗi học sinh mà tại trường mà tiền phụ thu sẽ có sự khác nhau. Ngoài tiền học phí cơ bản đã được quy định đối với trường THPT khu vực hai là 100.000-200.000đ/tháng/1 học sinh thì sẽ đóng thêm tiền vệ sinh, gửi xe,... tùy theo học sinh sử dụng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Vượt lên trên những rào cản, thiếu sót, Trường THPT Hàm Long- Bắc Ninh đã và đang khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục của tỉnh nhà. Hy vọng bài đánh giá trường THPT Hàm Long có tốt hay không đã có thể giúp ích cho bạn đọc. Chúc các em có một kỳ thi may mắn và gặt hái được nhiều thành công