Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hàm Nghi- Hà Tĩnh có tốt không?

Trường THPT nào tại Hà Tĩnh có chất lượng dạy học tốt. Để có được câu trả lời, mời bạn theo dõi đánh giá Trường THPT Hàm Nghi- Hà Tĩnh có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Ngưỡng cửa bước vào 3 năm học PTTH là nỗi trăn trở của không ít phụ huynh và các em học sinh. Để chọn được một ngôi trường cấp 3 tốt sẽ giúp các em học sinh có kiến thức vững vàng hơn và mở rộng thêm cánh cửa vào tương lai.Trường THPT Hàm Nghi- Hà Tĩnh là một trong những ngôi trường được nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu bài đánh giá trường THPT Hàm Nghi- Hà Tĩnh có tốt không?

1.1. Thông tin cơ bản

Tháng 9 năm 1972, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đang diễn ra ác liệt, nhằm nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân lực, đào tạo nhân tài cho huyện Hương Khê, được sự nhất trí của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Tĩnh, Ty Giáo dục Hà Tĩnh, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hương Khê, trường Cấp 3 Vụ Quang được thành lập. Năm 1993, trường mang tên trường Cấp 2 + 3 Vụ Quang. Năm 2001, trường được đổi tên thành trường PTTH Hương Khê II. Năm 2003, trường được chính thức mang tên trường THPT Hàm Nghi.

Khi mới thành lập, do miền Bắc đang có chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, trường phải đóng tại thôn Ngọc Mỹ xã Hòa Hải. Quy mô nhà trường ban đầu chỉ có 17 cán bộ, giáo viên, 303 học sinh có đủ 3 khối: Khối 8 có 3 lớp (mới tuyển), khối lớp 9 có 2 lớp, khối 10 có 1 lớp (Số học sinh của khối 9 và khối 10 được chuyển từ Trường Cấp 3 Hương Khê về); cơ cấu bộ máy chỉ mới có 3 tổ, 1 chi bộ với 4 đảng viên và 1 tổ chức Đoàn có trên 310 đoàn viên, thanh niên.

đánh giá Trường THPT Hàm Nghi có tốt không

Cổng trường THPT Hàm Nghi - Hà Tĩnh

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Hàm Nghi tiến hành thi 3 môn thi chính là Toán, Văn, Ngoại Ngữ. Đây là một trường không chuyên nên nhà trường muốn thu hút nhiều học sinh, điểm đầu vào của trường vì vậy mà sẽ không quá cao với hầu hết các trường THPT trong khu vực, tuy nhiên vẫn đảm bảo mặt bằng chung giữa các học sinh học tại trường nên điểm đầu vào cũng không quá thấp. Năm 2021 điểm chuẩn nguyện vọng 1 là 18.5 và năm 2020 với 15 điểm. Phụ huynh muốn tham khảo điểm chuẩn các năm trước của trưởng có thể lên website của trường.

1.3.Cơ sở vật chất

Về cơ sở vật chất, có thể nói là trường “đi lên” từ tay trắng. Ngoài 10 bộ bàn ghế được chia từ trường Cấp 3 Hương Khê, trường phải mượn 10 bộ bàn ghế từ trường Cấp 2 Hoà Hải, số còn lại được làm bằng tre, nứa. Thầy, trò, phụ huynh đã dựng được 3 dãy nhà tranh để “học tạm”. Lớp học được tiến hành dưới hầm để tránh bom đạn Mỹ, bảo vệ tính mạng cho học sinh. Việc đào hầm hào được tiến hành khẩn trương và thường xuyên. Đây là một yêu cầu cấp thiết được rút ra từ bài học năm 1966 có 33 em học sinh trường Cấp 2 Hương Phúc bị bom Mỹ sát hại. Mặc dù trong hoàn cảnh chiến tranh ác liệt, song thầy và trò vẫn quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học.

đánh giá Trường THPT Hàm Nghi có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT Hàm Nghi - Hà Tĩnh

Năm 1973 -1974, trong điều kiện hòa bình, trường được chuyển về xã Phương Điền cho đến năm 1994. Ở thời kỳ này, quy mô nhà trường phát triển lên đến 21 lớp gần 1000 học sinh và trên 50 cán bộ giáo viên. Giữa thập kỷ 80 của thế kỉ trước, trong bối cảnh khó khăn chung của đất nước và của ngành Giáo dục, quy mô nhà trường giảm dần, từ 21 lớp xuống còn 3 lớp (năm học 1992 – 1993). Nhiều giáo viên xin nghỉ không lương, hoặc chuyển công tác khác. Trước tình hình đó, năm 1991, Sở GDĐT Hà Tĩnh quyết định sáp nhập Trường Cấp 2 Phương Điền với trường Cấp 3 Vụ Quang, nhờ đó trường vẫn được tồn tại. Như vậy kể từ năm 1991-1992 trường có nhiệm vụ đào tạo học sinh THCS và THPT. Nhiệm vụ này phải kéo dài đến năm 2001.

Năm 1992, Ban giám hiệu nhận thấy Phương Điền không thể là vị trí tốt cho sự phát triển về quy mô cũng như chất lượng, đã tham mưu với lãnh đạo huyện và lãnh đạo ngành chuyển trường về xã Phúc Đồng. Năm 1993, UBND tỉnh ra quyết định sáp nhập Trường PTTH Vụ Quang với Trường PTTH Cấp 2 Phúc Đồng. Từ đây, trường có tên: Trường Cấp 2+3 Vụ Quang. Sau một năm xây dựng cơ sở mới, năm học 1994-1995, trường chuyển về xã Phúc Đồng tại ngã ba Phúc Đồng. Ngã 3 Phúc Đồng là vị trí trung tâm vùng hạ huyện, giao thông thuận tiện, thuận lợi cho con em đến trường. Năm học 1994 -1995, quy mô nhà trường đã lên 12 lớp.Năm 2000 -2001, quy mô nhà trường đã phát triển lên đến 34 lớp, 1800 học sinh, 58 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trước tình hình đó, ngày 23 tháng 8 năm 2001, Ủy ban Nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 1928/2001/QĐ-UB về việc tách hệ THCS ra khỏi Trường THPT (cấp 2+3). Theo đó, Trường THPT (cấp 2+3) Vũ Quang - Hương Khê tách thành hai trường. Khối THPT đặt tên: Trường THPT Hương Khê II trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; địa điểm tại thôn 12 xã Phúc Đồng, với quy mô 18 lớp.

    Năm 2003, theo nguyện vọng của cán bộ - giáo viên – học sinh, trường được đổi tên là Trường THPT Hàm Nghi. Từ đó đến nay, trường đã đi vào thế ổn định và phát triển toàn diện, bền vững. 

đánh giá Trường THPT Hàm Nghi có tốt không

Hình ảnh tập thể CB,GV,NV nhà trường năm học 2020-2021

5 năm gần đây, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 99%; học lực khá giỏi đạt trên 65%; tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp THPT đạt 99%, có năm đạt 100%; hằng năm có hơn 100 em học sinh thi đỗ vào các trường đại học, trong đó có nhiều em thi đỗ vào các trường đại học tốp đầu như: Đại học Ngoại Thương, Học viện Tài chính, đại học Luật Hà Nội, trường Quân đội, Công an nhân dân… Đặc biệt năm học 2020 – 2021, có 33 em học sinh xét tuyển vào các trường đại học từ 27 điểm trở lên, trong đó có em đạt 28,50 điểm, là Á khoa khối C00 của tỉnh.

Nhìn lại chặng đường 50 năm (1972-2022), tập thể sư phạm Nhà trường đạt được những thành tựu to lớn: Hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất theo hướng kiên cố và hiện đại, phục vụ cho việc dạy học và các hoạt động giáo dục; Ổn định quy mô trường, lớp, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; Tổ chức triển khai có hiệu của Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 05/5/2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; thực hiện tốt cuộc vận động Hai không; triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, Nghị quyết số 05-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh ngày 20/12/2011 về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo đến năm 2015 và những năm tiếp theo...Từng bước nâng cao giáo dục toàn diện, góp phần to lớn hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - xã hội hằng năm của huyện Hương Khê và nhiệm vụ chung hằng năm của Ngành; hình thành đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên vững vàng về bản lĩnh chính trị và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Ngành; xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia bền vững; chuẩn bị những điều kiện cần và đủ để thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018; tiếp tục phát triển toàn diện và bền vững trong giai đoạn tiếp theo.

Ghi nhận những thành tích tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường đạt được hằng năm, Bộ Giáo dục Đào tạo, Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Ủy ban Nhân dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, Huyện ủy Hương Khê đã tặng Đảng bộ, Nhà trường nhiều Bằng khen, Giấy khen, nhiều danh hiệu cao quý: 3 lần được Tỉnh ủy  tỉnh tặng Bằng khen; 4 lần được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 5 lần được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen. 13 năm liên tục (từ năm học 2008 - 2009 đến năm học 2020-2021) được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; một năm được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Những thành tích đó sẽ tạo nên một động lực mới để nhà trường tiếp tục phát triển, vững bước đi lên, viết tiếp những trang sử vẻ vang trong sự nghiệp GD và ĐT nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước.

3. Học phí Trường THPT Hàm Nghi- Hà Tĩnh như thế nào?

Trường THPT Hàm Nghi - Hà Tĩnh là một trường công lập nên mức học phí được quy định chung theo công văn của Sở Giáo dục và đào tạo nên phụ huynh có thể yên tâm cho con em theo học tại đây. 

Qua bài viết trên đây, chúng tôi tin rằng các bậc phụ huynh đã đánh giá trường THPT Hàm Nghi- Hà Tĩnh có tốt không. Hy vọng, với những thông tin này quý phụ huynh sẽ yên tâm chọn lựa ngôi trường phù hợp cho con em mình, xóa tan mọi băn khoăn trước đó.