Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Hàm Nghi - TP HCM có tốt không?

Đánh giá trường THPT Hàm Nghi - TP HCM có tốt không đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Và đây có thực sự là ngôi trường tốt đáng học tập cho các em học sinh?

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Hàm Nghi - TP HCM là ngôi trường tư thục duy nhất tại thành phố mang tên Bác. Nếu bạn đang sinh sống tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, chắc hẳn bạn đang quan tâm đến đánh giá Trường THPT Hàm Nghi - TP HCM có tốt không. Đây chính là một trong những ngôi trường tốt nhất tại quận Bình Tân mà các bậc phụ huynh cần tìm hiểu cho con của mình.

1. Giới thiệu trường THPT Hàm Nghi - TP HCM

Trường THPT Hàm Nghi là một trong những trường có cơ sở vật chất tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh. Khuôn viên trường có tổng diện tích khá lớn khoảng 5000m2, được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu. Sau đây là một số đánh giá trường THPT Hàm Nghi - TP HCM có tốt không sẽ giúp mọi người hiểu hơn về ngôi trường này.

Khuôn viên trường rộng rãi, thoáng mát

Lịch sử hình thành

Tháng 9 năm 1972 khi cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước diễn ra ác liệt, trường cấp 3 Vụ Quang được thành lập nhằm nâng cao dân trí và bồi dưỡng nhân lực.

Năm 1993, trường đổi tên thành Cấp 2 + 3 Vụ Quang. Năm 2003, trường đã được chính thức mang tên trường THPT Hàm Nghi.

Với không gian yên tĩnh cũng vị trí giao thông thuận tiện và các tuyến xe buýt nối liền các quận, trường THPT Hàm Nghi hiện nay đang được rất nhiều bậc phụ huynh tin tưởng và gửi gắm con em mình.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 qua các năm của trường THPT Hàm Nghi - TP.HCM như sau:

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2017: 14,5 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2018: 14,75 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2019: 15 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2020: 15 điểm

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2021: 18,5 điểm. Tăng hơn hẳn so với các năm trước.

Cơ sở vật chất

Trường THPT Hàm Nghi có phòng học rộng rãi, thoáng mát cùng với đó là tất cả phòng học đều được trang bị máy lạnh, máy chiếu đa năng và đầy đủ các phòng chức năng, phương tiện. Điều này giúp phục vụ và nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh.

Phòng thí nghiệm, phòng nghe - nhìn, phòng máy vi tính… được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và theo tiêu chí chuẩn.

Cơ sở vật chất trường THPT Hàm Nghi

Ngoài ra, trường xây dựng thêm nhiều sân chơi thể thao, cầu lông, bóng chuyền, bóng rổ,... giúp học sinh có thể giải trí sau các giờ học căng thẳng, đồng thời nâng cao sức khỏe, thể lực.

Học sinh chơi thể thao ngoài giờ lên lớp

Trường còn có khu nội trú nam, nữ riêng biệt thoáng mát. Hệ thống nhà ăn rộng rãi, thoáng mát, sạch sẽ, hợp vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp đủ dinh dưỡng cho học sinh. Phòng y tế luôn có nhân viên túc trực 24/24 chăm sức sức khỏe kịp thời.

2. Đánh giá trường THPT Hàm Nghi - TP HCM có tốt không?

Trường THPT Hàm Nghi - TP HCM là ngôi trường tư thục được đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo và giảng dạy. Trường xây dựng môi trường học tập kỷ luật và thân thiện với phương châm: giáo dục học sinh toàn diện từ tri thức, nhân cách đến kỹ năng sống.

Bằng phương pháp giảng dạy đa dạng, đội ngũ giáo viên trường Hàm Nghi có thể tạo hứng thú và khuyến khích phát triển năng lực tư duy sáng tạo cho học sinh. Chương trình giảng dạy được phê chuẩn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Học sinh yếu, kém, trung bình có thể lấy lại gốc, căn bản. Học sinh khá giỏi có thể học nâng cao.

Với chất lượng giáo dục tốt, nhiều năm liền, trường đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%, tỷ lệ đỗ Cao đẳng 95% và Đại học trên 60%.

Trường cố gắng tăng cường, bổ sung kỹ năng Nghe-nói-đọc-viết Tiếng Anh cho học sinh với người bản địa. Điều này giúp các em có cơ hội đi du học sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, trường tổ chức các Câu lạc bộ ngoại khóa như: tự chế tạo, lắp ráp xe….

3. Học phí trường THPT Hàm Nghi - TP HCM như thế nào?

Với đánh giá trường THPT Hàm Nghi - TP HCM có tốt không thì học phí cũng là một ưu điểm không thể bỏ qua của ngôi trường này. Trường nằm trong top những trường tư thục nội trú có học phí thấp nhất thành phố Hồ Chí Minh.

Nhiều năm qua, trường vẫn luôn cố gắng giữ học phí ở mức ổn định để em học sinh đều có thể theo học.

Ngoài ra trường còn hỗ trợ miễn giảm học phí cho học sinh khó khăn, trao học bổng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc nhằm khuyến khích các em trong học tập.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là đánh giá trường THPT Hàm Nghi - TP HCM có tốt không của chúng tôi. Đây thực sự là ngôi trường tốt với nhiều điểm mạnh. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo cho con em mình. Chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn tốt cho bước đệm hướng đến tương lai của các bạn học sinh.