Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

 Đánh giá Trường THPT Hàm Rồng – Thanh Hóa có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Hàm Rồng – Thanh Hóa có tốt không theo nhiều khía cạnh về cơ sở vật chất, lịch sử hình thành, học phí ở bài viết sau.

hieu-con-yeu

Là một trường THPT có nhiều thành tích trong công tác dạy và học, những năm qua, trường THPT Hàm Rồng , TP . Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa luôn chú trọng nâng cao nền nếp và hiệu quả các hoạt động giáo dục, phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Trong năm học 2017 - 2018 , với quyết tâm cao nhất , giáo dục tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện.Cùng theo dõi ngay nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Hàm Rồng – Thanh Hóa

Dưới đây là một số thông tin giới thiệu về Trường THPT hàm Rồng– Thanh Hóa có tốt không, hãy cùng tham khảo. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hàm Rồng đã được thành lập từ những năm học 1975-1976 . Trong quá trình trường xây dựng và trưởng thành, các thế hệ lãnh đạo, thầy cô giáo và các em học sinh đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn gian khổ. khổ luyện, từng bước phát triển toàn diện cả về số lượng và chất lượng.

Đánh giá Trường THPT Hàm Rồng – Thanh Hóa có tốt không?

Cảnh quan trường THPT Hàm Rồng - Thanh Hóa

Kể từ khi thành lập đến nay được chia làm hai thời kỳ:

Từ khi thành lập đến đầu năm học 1981-1982 , trường Trung học phổ thông có vị trí, vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống các trường phổ thông, có nhiệm vụ.của đào tạo và đào tạo hai hệ (THPT và chuyên Văn). , Toán học). năm cấp I (1974-1975) có 6 lớp chuyên Văn và số học ở 3 khối. Trong những năm 1975-1976 , trường đã quyết định chính thức thành lập với số lượng lớp học là 18 lớp (688 học sinh). Đến năm học 1981-1982, trường có 25 lớp với 1091 sinh viên. 

Giai đoạn thứ hai: Từ năm 1982-1983 đến nay Trường Phổ thông Năng khiếu Văn học - Số học được chuyển về trường cấp 3 Lam Sơn , trường Hàm Rồng trở thành trường trung học phổ thông như các trường phổ thông khác trong tỉnh và không ngừng phát triển về quy mô, chất lượng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Đây là trường công lập kéo học sinh khá giỏi nhiều nhất tỉnh Thanh Hóa . Vì vậy, các sĩ tử đăng ký dự thi vào trường Hàm Rồng phần lớn là học sinh có học lực khá, giỏi toàn diện 3 môn đăng ký dự thi. Hội đồng tuyển sinh tinh 10 của trường THPT Hàm Rồng năm học 2021-2022 có chỉ tiêu tuyển sinh là 540 học sinh. Trong đó, có 3 học sinh diện tuyển thẳng, số học sinh đạt từ 38,9 điểm trở lên ở 3 môn là 536 học sinh. trường cao đẳng hội đồng tuyển sinh xét tuyển thêm một học sinh có điểm thi toàn khóa đạt 38,8 điểm trong tổng số 11 học sinh (theo thứ tự ưu tiên, các tiêu chuẩn như sau: hạnh kiểm, học lực, điểm trung bình cả năm các môn học lớp 9 ..)

1.3. Cơ sở vật chất

VỚi cơ sở hạ tầng vật chất ngày càng được chú trọng, khang trang và sạch sẽ cho học sinh, giáo viên trong công tác giảng dạy và học tập trường THPT Hàm Rồng – Thanh Hóa đang dần từng bước thay đổi mình mạnh mẽ.

Khu nhà lớp học 4 tầng, 40 phòng học kiên cố; Tòa nhà hiệu bộ cao 3 tầng; nhà truyền thống + phòng họp 2 tầng; Nhà bộ môn, thư viện, thí nghiệm 3 tầng. Cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt và giảng dạy tương đối tốt. Hơn 10 năm qua, phát triển theo hướng tin học hóa. 100% các lớp có máy chiếu, máy vi tính hỗ trợ cho việc dạy và học.

Cảnh quan sân trường cũng được chú trọng xây dựng, với hệ thống cây xanh, ghế đá vườn trường tiện nghi, mang đến bầu không khí trong lành cho học sinh trong những giờ nghỉ giải lao ngoài giờ học.

Chưa kể tới nhà để xe, phòng tập đa năng với các bộ môn thể dục cầu lông, đá cầu,… sân bóng đá giúp trẻ rèn luyện sức khỏe.

Đánh giá Trường THPT Hàm Rồng – Thanh Hóa có tốt không?

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

3. Đánh giá Trường THPT Lê Hoàn – Thanh Hóa có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Hàm Rồng – Thanh Hóa có tốt không?

Hình ảnh học sinh của trường  THPT Hàm Rồng 

Nhiều năm liền trường liên tục nằm trong tốp 10 trường dẫn đầu toàn tỉnh về kết quả thi học sinh giỏi. Cụ thể năm 2009-2010 đứng thứ 2 trong tỉnh (sau Lam Sơn), năm học 2010-2011 đứng thứ 2 trong tỉnh (sau Lam Sơn), xếp thứ 6 toàn tỉnh về điểm chuẩn các kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa. Năm học 2013 - 2014 trường đã xếp thứ 3 toàn tỉnh.

Trường liên tục được Cục Khảo thí - Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp vào tốp 100 trường có tỷ lệ học sinh đỗ đại học tốt nhất cả nước. Từ năm 2011 - 2012 đến nay, liên tục đứng thứ 2 toàn tỉnh Thanh Hóa (sau Lam Sơn). Đặc biệt là trong năm 2011 - 2012 năm học , Dương Công Tráng là Thủ khoa Đại học Kinh tế Quốc dân, năm học 2012 - 2013 , Lê Văn Luân là Thủ khoa Đại học Y Hà Nội. Đảng bộ nhiều năm liền được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh . Năm 2006, anh tiếp tục được đề nghị Tỉnh ủy tặng bằng khen. - Công đoàn nhà trường nhiều năm được Công đoàn giáo dục, Liên đoàn lao động tỉnh , thành phố khen thưởng , đặc biệt năm 2003 là tuyệt đối được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen. năm học 2007-2008 được tặng cờ thi đua xuất sắc của Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa. Năm 2008-2009 được tặng cờ thi đua xuất sắc của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.  Các tổ chức đoàn thể khác như Đoàn thanh niên, Hội cứu tế, Hội cha mẹ học sinh, Hội khuyến học, Hội CCB liên tục được khen thưởng ở mức độ nhẹ nhất .

THPT Hàm Rồng  đã đào tạo biết bao nhiêu thế hệ học sinh có đức có tài, nhiều tấm gương học sinh xuất sắc đóng góp tài năng, trí tuệ của mình để xây dựng quê hương, đất nước.

3. Học phí Trường THPT Hàm Rồng – Thanh Hóa như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

4. Kết luận

Hy vọng với những thông tin về trường THPT Lê Hoàn – Thanh Hóa ở trên sẽ giúp bạn đánh giá trường có tốt không và tìm cho con mình một môi trường học tập tốt nhất. Hy vọng rằng qua đó mọi người sẽ có được những đánh giá khách quan nhất về ngôi trường trên nhé.