Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hàm Tân - Bình Thuận Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Hàm Tân có tốt không dựa trên nhiều tiêu chí. Chất lượng học tập, cơ sở vật chất là yếu tố hàng đầu làm nên tên tuổi của nhà trường.

hieu-con-yeu

Ra đời ngay sau những tháng ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhà trường tự hào là nơi đã tạo ra nhiều thế hệ học sinh yêu nước, nhiệt huyết. Đánh giá Trường THPT Hàm Tân có tốt không là những cơ sở để các thế hệ thầy và trò nhà trường thêm tự hào và nỗ lực hướng tới sự phát triển chung trong tương lai. 

1. Giới thiệu Trường THPT Hàm Tân - Bình Thuận

Với mỗi thế hệ học sinh trường THPT Hàm Tân, những năm tháng học tập bên bạn bè, thầy cô là những ngày tháng hạnh phúc. Nơi đây đã ghi dấu biết bao kỷ niệm của một thời cắp sách tới trường không thể nào quên. 

Đánh Giá Trường THPT Hàm Tân - Bình Thuận Có Tốt Không

Ngôi trường THPT Hàm Tân Bình Thuận 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hàm Tân - Hàm Tân, Bình Thuận ra đời vào năm 1978, có trụ sở tại Khu phố 3, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận. Đi qua chặng đường 44 năm xây dựng và trưởng thành, ngôi trường thân yêu Hàm Tân đã nâng cánh ước mơ cho biết bao thế hệ học trò. 

Ngay từ những ngày đầu thành lập nhà trường đã quán triệt nỗ lực hướng tới xây dựng mái trường giàu thành tích. Từ đó, vươn lên trở thành điểm sáng giáo dục của huyện nhà. 

Từ những ngày đầu thành lập nhà trường đã được đổi qua nhiều tên gọi khác nhau. Tuy nhiên, đến năm 1990 nhà trường đã giữ nguyên tên Hàm Tân và duy trì cho đến ngày nay. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của Trường THPT Hàm Tân - Hàm Tân, Bình Thuận  có sự chênh lệch qua từng năm. 5 năm học gần đây mức điểm tuyển sinh vào nhà trường đã có sự nâng cao đáng kể cho thấy chất lượng giáo dục ngày càng phát triển. Cụ thể là:

  • Năm học 2022-2023: NV1: 8 điểm - NV2: 13 điểm. 

  • Năm học 2021-2022: NV1: 9.5  điểm - NV2: 10.5 điểm.

  • Năm học 2020-2021: NV1: 10 điểm - NV2: 11 điểm.

  • Năm học 2019-2020: NV1: 9 điểm - NV2: 10 điểm.

  • Năm học 2018 - 2019: NV1: 11 điểm - NV2: 12 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Là một huyện nghèo của tỉnh Bình Thuận, nhưng nhà trường đã rất nỗ lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất nhà trường ngay từ những ngày đầu thành lập. Hiện nay, Trường THPT Hàm Tân đã sở hữu cơ sở khang trang với 2 dãy nhà 3 tầng với 30 phòng học các khối 10, 11, 12. 

Ngoài ra, nhà trường còn bố trí thêm 2 phòng thí nghiệm, 2 phòng nghe Ngoại ngữ, 1 phòng Tin học với đầy đủ dụng cụ, trang thiết bị. Dàn máy tính được mua mới giúp học sinh có thể tiếp cận máy móc hiện đại. 

Đánh Giá Trường THPT Hàm Tân - Bình Thuận Có Tốt Không

Ngôi trường THPT Hàm Tân được thiết kế khang trang, hiện đại 

Khu nhà đa năng mới được tu bổ vào năm 2010, đáp ứng nhu cầu dạy và học Thể chất cho học sinh toàn trường. Đây cũng là nơi nhà trường tổ chức các buổi Hội diễn, Hội thao vào những ngày kỷ niệm quan trọng. 

Toàn bộ khu vực khuôn viên, nhà để xe đều được cải tạo mới nhằm xây dựng khuôn viên xanh, sạch. Đồng thời, đảm bảo an toàn cho môi trường sư phạm, giúp các em học sinh có thể thoải mái, an tâm khi học tập tại đây. 

2. Đánh giá Trường THPT Hàm Tân - Bình Thuận có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Hàm Tân có tốt không cần căn cứ trên nhiều phương diện khác nhau. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là chất lượng giáo dục. Trong suốt những năm qua, cán bộ - giáo viên nhà trường đã luôn nỗ lực để nâng cao trình độ dạy học.

Toàn bộ giáo viên Trường THPT Hàm Tân đều có trình độ Đại học. Trong đó, 5 giáo viên đang có trình độ Thạc sĩ. Hàng năm, 100% giáo viên của trường đều đạt trình độ chuyên môn Khá và giỏi, 10% giáo viên đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. 100% giáo viên có khả năng ứng dụng Công nghệ thông tin vào trong quá trình giảng dạy. 

Đánh Giá Trường THPT Hàm Tân - Bình Thuận Có Tốt Không

Hoạt động ngoại khóa của nhà trường diễn ra sôi nổi

Trong quá trình học tập tại trường, nhà trường luôn tạo điều kiện để học sinh có cơ hội khẳng định năng lực học tập và năng khiếu của mình. Nhà trường có các Câu lạc bộ như: Diễn xuất, múa, dẫn chương trình, tiếng Anh,... hoạt động rất sôi nổi. 

Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm của nhà trường luôn đạt trên 90%. Thành tích Học sinh giỏi trong các kỳ thi chọn Học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh luôn được đánh giá cao. Trong đó,  có học sinh đạt giải Ba cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh và được chọn vào đội tuyển Học sinh giỏi của Tỉnh để thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia. 

3. Học phí Trường THPT Hàm Tân - Bình Thuận như thế nào?

Học phí của Trường THPT Hàm Tân dựa trên thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba. Mức học phí có nhiều thay đổi theo từng năm học căn cứ theo thông báo mức đóng học phí từ Sở GD & ĐT Bình Thuận. Phụ huynh và học sinh có thể theo dõi thông tin này từ Website chính thức của nhà trường để cập nhật mới nhất tại các kỳ học. 

Thông qua những đánh giá Trường THPT Hàm Tân có tốt không hy vọng là những nền móng vững chắc nhằm giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách, kỹ năng sống cho các học sinh. Từ đó đẩy mạnh phong trào dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.