Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Hàm Thuận Bắc có tốt không là cơ sở để phụ huynh và học sinh đưa ra đánh giá có nên tin tưởng ngôi trường này để theo học những cấp 3 quan trọng hay không.

hieu-con-yeu

Trường THPT Hàm Thuận Bắc là một ngôi trường cấp 3 trọng điểm của tỉnh Bình Thuận. Trong bài viết này, chúng tôi xin tổng hợp các ý kiến đánh giá Trường THPT Hàm Thuận Bắc có tốt không. Đây sẽ là cơ sở để phụ huynh và học sinh đưa ra đánh giá có nên tin tưởng ngôi trường này để theo học những cấp 3 quan trọng hay không?

1. Giới thiệu Trường THPT Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận

Trường THPT Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận nằm trên Km 15, QL28, Ma Lâm, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận. Đây là một trong số những ngôi trường có chất lượng giáo dục nổi bật tại khu vực Hàm Thuận. 

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Hàm Thuận Bắc được thành lập sau giải phóng 1975. Khi đất nước còn nhiều khó khăn và bước vào thời kỳ xây dựng, ngôi trường này đã ra đời vào hoàn cảnh đó. 

Ngày trường chính thức thành lập là vào tháng 10 năm 1976. Khi đó, trường lấy tên là Trường phổ thông cấp 3 Vừa học vừa làm Hàm Thuận. Cơ sở vật chất ngày đầu của trường vô cùng đơn sơ, thiếu thốn với 3 phòng học vách lá. Sau cùng đến nay trường được đổi tên thành THPT Hàm Thuận Bắc.

Đánh Giá Trường THPT Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận Có Tốt KhôngTrường THPT Hàm Thuận Bắc

Trải qua hơn 50 năm với biết bao khó khăn, nhà trường đã có cơ sở vật chất khang trang và rộng rãi như hiện nay. Đây là kết quả của sự đoàn kết và nỗ lực vượt khó của rất nhiều thế hệ tập thể thầy cô giáo viên của nhà trường.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Khi đánh giá Trường THPT Hàm Thuận Bắc có tốt không, vấn đề đầu tiên được các em học sinh quan tâm là điểm ện tuyển sinh đầu vào. Theo hình thức công lập, trường cấp 3 Hàm Thuận Bắc thực hiện tuyển sinh đầu vào bằng việc xét tuyển điểm thi vào lớp 10.

Theo phương thức xét tuyển này, điểm sẽ được lấy từ cao xuống thấp đến khi trường tuyển đủ chỉ tiêu. Dưới đây là mức điểm chuẩn đầu vào của trường trong một vài năm trở lại đây:

  • Năm 2022: Điểm nguyện vọng 1 là 12,25 điểm – Điểm nguyện vọng 2 là 19 điểm.

  • Năm 2021: Điểm nguyện vọng 1 là 12,50 điểm – Điểm nguyện vọng 2 là 15 điểm.

  • Năm 2020: Điểm nguyện vọng 1 là 12 điểm – Điểm nguyện vọng 2 là 15 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Là trường công lập, trường THPT Hàm Thuận Bắc vẫn luôn nhận được sự quan tâm của Sở và Bộ GD&ĐT. Do đó, điều kiện cơ sở vật chất của trường luôn được nâng cấp, cải tạo đáp ứng được nhu cầu học tập cho học sinh.

Đánh Giá Trường THPT Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận Có Tốt KhôngToàn cảnh khuôn viên trường THPT Hàm Thuận Bắc

Theo góp ý đánh giá Trường THPT Hàm Thuận Bắc có tốt không, phòng học của học sinh được nhà trường bố trí ở khu nhà cao tầng. Tất cả phòng học đều được lắp đặt đầy đủ thiết bị cơ bản theo tiêu chuẩn quy định của Bộ GD&ĐT bao gồm: đèn chiếu sáng, quạt mát, bàn ghế, bảng,…

Đặc biệt, các phòng học chức năng được nhà trường trang bị các thiết bị hiện đại như: máy chiếu màn hình lớn, máy tính kết nối internet, loa và mic trợ giảng. Các phòng thực hành khoa học có đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc học tập như: kính hiển vi, máy đo Ph,…

Khuôn viên sân trường được lát nền xi-măng rộng rãi. Bên cạnh đó, nhà trường còn cho trồng nhiều cây xanh tạo bóng mát và không gian mát mẻ cho toàn trường.

2. Đánh giá Trường THPT Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận có tốt không?

Với phương châm phát triển đổi mới, nhà trường luôn khuyến khích giáo kết hợp nhiều phương pháp dạy hiện đại. Chính điều này đã giúp cải thiện chất lượng giáo dục của học sinh. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT của cấp 3 Hàm Thuận Bắc luôn nằm top các trường cùng khu vực. Trong nhiều năm liền, con số luôn giữ mức ổn định trên 90%.

Đánh Giá Trường THPT Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận Có Tốt Không

Đội ngũ giáo viên nhà trường THPT Hàm Thuận Bắc

Ngoài học tập, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh. Để giúp học sinh xây dựng nhân cách tốt, nhà trường THPT Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận tổ chức các hoạt động giáo dục tu dưỡng văn hóa và nhân cách đẹp. 

Một số hoạt động tu dưỡng văn hóa và nhân cách tiêu biểu mà nhà trường có tổ chức hàng năm như: Du lịch cội nguồn, Kỷ niệm các ngày lễ, Vận động học sinh học tập và làm việc theo Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,…

3. Học phí Trường THPT Hàm Thuận Bắc – Bình Thuận như thế nào?

Về đánh giá Trường THPT Hàm Thuận Bắc có tốt không qua học phí, mức học phí theo mức chuẩn của Bộ quy định. Vì là trường công lập tuyến huyện, học phí của THPT Hàm Thuận Bắc thấp hơn so với trường công lập khu vực thành phố. Các khoản thu học phí theo từng khối lớp sẽ được nhà trường công bố công khai vào đầu mỗi năm học. Hoặc phụ huynh có thể tìm kiếm thêm các thông tin chính xác về học phí trên website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Hàm Thuận Bắc có tốt không. Hy vọng những đánh giá cụ thể này đã giúp các phụ huynh có nhìn nhận chính xác về chất lượng, điều kiện cơ sở vật chất của ngôi trường này.