Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hàn Thuyên - Bắc Ninh Có Tốt Không?

THPT Hàn Thuyên là một trong số những ngôi trường thuộc top đầu tại Bắc Ninh. Ngôi trường nổi tiếng với thành tích học tập siêu “khủng”, chỉ sau khối trường chuyên. Đánh giá Trường THPT Hàn Thuyên có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường hàng đầu của xứ Kinh Bắc này ngay sau đây.

hieu-con-yeu

THPT Hàn Thuyên là một trong số những ngôi trường thuộc top đầu tại Bắc Ninh. Ngôi trường nổi tiếng với thành tích học tập siêu “khủng”, chỉ sau khối trường chuyên. Đánh giá Trường THPT Hàn Thuyên có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường hàng đầu của xứ Kinh Bắc này ngay sau đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Hàn Thuyên - Bắc Ninh

Trường THPT Hàn Thuyên mang tên danh nhân văn hóa Hàn Thuyên. Kể từ khi thành lập đến nay nhà trường luôn phát huy truyền thống dạy và học không ngừng nỗ lực góp phần rạng danh truyền thống vùng đất học Bắc Ninh. 

 • Lịch sử hình thành

Trường THPT Hàn Thuyên là ngôi trường có tuổi đời lâu nhất ở vùng đất Kinh Bắc với truyền thống yêu nước, hiếu học, khoa bảng. Trường được thành lập vào ngày 14/02/1946. 

Thời kỳ Pháp thuộc, trường có tên gọi là trường Thành Chung, Bắc Ninh. Giáo viên, học sinh nhà trường có tinh thần yêu nước mạnh mẽ. Nhà trường đã có những ảnh hưởng lớn đến phong trào yêu nước lúc bấy giờ. 

đánh giá Trường THPT Hàn Thuyên có tốt không

Trường THPT Hàn Thuyên được hình thành từ năm 1946

Năm 1948-1949 trường đặt tại xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang. 

Năm 1949-1950, trường đặt tại đình làng An Cập, xã Hoàng Vân, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang. 

Năm 1950 - 1955, trường đóng tại thôn Xuân La, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, Thái Nguyên. 

Năm 1955 -1957, trường đặt tại Đồi Nác, Đại Phúc, Bắc Ninh với tên gọi là Trường PTTH Hàn Thuyên.

Năm 1969, trường chuyển về xóm 1, Đại Phúc, Bắc Ninh. 

Hiện nay, trường THPT Hàn Thuyên được chuyển về Đường Hoàng Ngọc Phách, Đại Phúc, Bắc Ninh. 

Năm 2000, căn cứ theo Quyết định của nhà nước thì hệ phổ thông trung học (cấp 3) được đổi thành THPT. Trường PTTH Hàn Thuyên từ thời điểm này có tên là trường THPT Hàn Thuyên. 

Phát huy truyền thống yêu nước - học tốt nhà trường đã và đang nỗ lực không ngừng để thi đua lập thành tích xứng danh ngọn cờ đầu của giáo dục tỉnh nhà. 

 • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong số các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh thì THPT Hàn Thuyên luôn dẫn đầu về điểm tuyển sinh vào lớp 10. Điều này phản ánh rõ nét nhất chất lượng giáo dục và học lực của học sinh nhà trường. Điểm trung bình tuyển sinh qua các năm từ 30 - 35 điểm. Cụ thể là:

 • Năm học 2021 - 2022: 33.30 điểm. 

 • Năm học 2020 - 2021: 33.51 điểm. 

 • Năm học 2019 -2020: 26.50 điểm. 

 • Năm học 2018 - 2019: 34.5 điểm. 

 • Cơ sở vật chất

Trong những ngày đầu thành lập do tình hình thời chiến phải di chuyển địa điểm ở nhiều nơi nên nhà trường chỉ dựng những lớp học vách tre, nứa đơn sơ để làm nơi học tập. Vượt qua bom đạn, khói lửa giữa hai cuộc chiến tranh đến nay Trường THPT Hàn Thuyên đã gây dựng được một cơ sở giáo dục khang trang, hiện đại. 

đánh giá Trường THPT Hàn Thuyên có tốt không

Ngôi trường được xây dựng trên diện tích rộng với quy mô lớn 

Diện tích Trường THPT hiện nay là 12.585m2. Nhà trường có tổng cộng:

 • 45 phòng học, 1 khu nhà thí nghiệm thực hành với: phòng thiết bị, phòng thí nghiệm (Lý, Hóa, Sinh), 3 phòng thực hành Tin học.

 • 1 nhà Hiệu bộ tổng diện tích là 430m2 với: Phòng họp, Phòng giao ban, phòng điều hành, phòng làm việc của Ban giám hiệu, tổ bộ môn, tổ chức đoàn thể, hành chính.

 • 1 nhà đa năng phục vụ rèn luyện thể chất.

 • Khuôn viên với nhiều cây xanh bố trí ở sân trường và xung quanh trường. 

2. Đánh giá Trường THPT Hàn Thuyên - Bắc Ninh có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Hàn Thuyên có tốt không là thắc mắc chung của rất nhiều học sinh khi đăng ký dự thi vào trường. Thực tế đây là ngôi trường có chất lượng giảng dạy top đầu chỉ sau Trường Chuyên Bắc Ninh. 

Nhà trường hiện có 119 cán bộ, giáo viên: 110 giáo viên và 9 nhân viên hành chính. 100% giáo có trình độ chuyên môn vững, với tinh thần trách nhiệm cao. Nhiều giáo viên là lực lượng giáo viên nòng cốt về chuyên môn của Sở GD&ĐT Bắc Ninh. 

Nhà trường có tổng 45 lớp với quy mô hơn 2000 học sinh. Tỷ lệ học sinh khối lớp 12 đỗ tốt nghiệp đạt 100%. Hơn 90% học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. Thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi luôn đứng ở vị trí thứ nhất khối THPT. 

đánh giá Trường THPT Hàn Thuyên có tốt không

Học sinh THPT Hàn Thuyên nhận giải “Sáng tạo Khoa học - Kỹ thuật trẻ”

Bên cạnh các giải Nhất, Nhì cấp tỉnh, nhà trường có nhiều học sinh đạt giải cấp Quốc gia như: Giải Nhất Quốc gia cuộc thi “Em yêu lịch sử Việt Nam”. 

Nổi bật năm 2021, dự án “Cánh tay robot cho người khuyết tật liệt cơ tay toàn phần” đã đạt giải Ba Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế  - ISEF 2021 tại Hoa Kỳ. 

Với những thành tích đã đạt được Trường THPT Hàn Thuyên - Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh vinh dự nhận được những phần thưởng vô cùng cao quý như: Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2006, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2000, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 1996. 

3. Học phí Trường THPT Hàn Thuyên - Bắc Ninh như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Các khoản thu học phí cùng các khoản phí khác đều được công khai thông báo tới phụ huynh trong buổi họp đầu năm. Để nâng cao chất lượng học tập của học sinh nhà trường cũng sẽ tham khảo ý kiến của phụ huynh để đưa ra những khoản thu phù hợp cho việc bồi dưỡng thêm ở các môn học. 

Những thông tin trên hy vọng đã phần nào giúp phụ huynh và học sinh đánh giá Trường THPT Hàn Thuyên có tốt không. Hy vọng với những nỗ lực trong suốt 46 năm sẽ tiếp thêm động lực để thầy và trò trường Hàn Thuyên tiếp tục giữ vững truyền thống của ngôi trường top đầu tỉnh nhà.