Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Hàn Thuyên - Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

Bạn thắc mắc về cơ sở vật chất cũng như và chất lượng đào tạo của THPT Hàn Thuyên? Vậy hãy cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Hàn Thuyên có tốt không qua bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Tọa lạc trên đường Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận với mặt tiền đường rộng lớn, tránh tình trạng kẹt xe trước cổng trường tạo thuận lợi cho phụ huynh đưa rước cũng như học sinh trường THPT Hàn Thuyên. Bên cạnh đó, trường thu hút được nhiều học sinh bởi môi trường giáo dục thân thiện và hiện đại. Và nếu như bạn vẫn chưa hiểu hết về ngôi trường này thì bài đánh giá trường THPT Hàn Thuyên có tốt không sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

    Đánh giá trường THPT Hàn Thuyên - Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh có tốt không?

1. Giới thiệu về trường THPT Hàn Thuyên - Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh 

Lịch sử hình thành 

Trường THPT Hàn Thuyên được thành lập vào năm 1987 trên địa điểm hiện tại do cô Nguyễn Thị Phấn sáng lập.

Những năm đầu, trường được lấy tên là trường Phú Nhuận B, trùng với tên phường. Sau đó đổi thành trường THPT Hàn Thuyên và được giữ cho đến ngày nay.

Vào những ngày đầu của trường còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất không đầy đủ và hiện đại để có thể phục vụ nhu cầu học tập và giảng dạy của giáo viên cũng như học sinh.

Cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trong thời kỳ đầu thành lập của trường cũng không nhiều như hiện nay. Tuy khó khăn là thế nhưng niềm yêu sách vở, tinh thần hiếu học của những người học trò và sự tâm huyết với nghề của các thầy cô vẫn không bị vơi đi mà còn tăng lên theo năm tháng.

Qua bao năm chào đón rồi tạm biệt từng lứa học sinh tốt nghiệp trở thành những công dân có ích cho đất nước trường THPT Hàn Thuyên cũng ngả màu thời gian, bất lợi cho việc dạy và học của cả cán bộ giáo viên và học sinh. 

             Phòng máy của trường THPT Hàn Thuyên ( ảnh chụp từ năm 2010)

Hiện tại, trường đã được tu sửa, tân trang trở thành một ngôi trường khang trang hiện đại. Đáp ứng được trọn vẹn nhu cầu học tập của học sinh.

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một ngôi trường với môi trường giáo dục tuyệt vời, trường THPT Hàn Thuyên có yêu cầu về chất lượng đầu vào khá cao. Dưới đây là bảng điểm tuyển sinh của trường THPT Hàn Thuyên từ năm 2018 đến năm 2021 cho các bạn tham khảo

 

Năm học 

NV1

NV2

NV3

2018

25.25

25.75

26.25

2019

24

24.75

25

2020

25.25

25.75

26.5

2021

19.6

20.1

20.4

Cơ sở vật chất 

Trường THPT Hàn Thuyên là một ngôi trường có khuôn viên rộng rãi, yên tĩnh với gần 7.235 m2 tạo điều kiện cho việc tổ chức các hoạt động giáo dục, học tập ngoài trời.

Trường gồm 5 khối dãy lầu trong đó có 4 khối dành cho các lớp học văn hóa, 1 khối còn lại dành riêng cho thực hành và thí nghiệm với 3 phòng thí nghiệm dành cho các môn Lý - Hóa - Sinh, 2 phòng nghe nhìn và 3 phòng máy với 120 máy tính được kết nối internet, 3 phòng thiết bị, 2 phòng Lab phục vụ cho môn Ngoại ngữ, 1 phòng dinh dưỡng và 1 phòng xem phim. Bên cạnh đó, trường THPT Hàn Thuyên có một phòng thể thao dành riêng cho các hoạt động thể chất sau giờ học.

    Sân trường rộng lớn với nhiều cây xanh của trường THPT Hàn Thuyên

Trường THPT Hàn Thuyên có thư viện rộng 135m2 với 70 chỗ ngồi cùng nhiều đầu sách tham khảo hay. Ngoài ra trường còn có rất nhiều sách văn học trong và ngoài nước, báo và tạp chí.

Với 53 phòng học tiện nghi 120m2, thoáng mát được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ cho học tập. Bên cạnh đó trường còn có một hội trường rộng 250m2 với sức chứa lớn đảm bảo phục vụ tốt các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

2. Đánh giá trường THPT Hàn Thuyên - Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

Với kinh nghiệm 35 năm dạy và học, trường THPT Hàn Thuyên luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để học sinh có thể phát triển bản thân một cách toàn diện từ tri thức đến nhân cách.

Cán bộ, giáo viên, công nhân viên lành nghề luôn có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, bắt kịp xu hướng giảng dạy trong thời đại mới. Môi trường sư phạm thân thiện và gần gũi nhưng không kém phần nề nếp. 

Cùng với việc trường THPT Hàn Thuyên ngày càng nâng cao chất lượng đào tạo nên hằng năm đội tuyển học sinh giỏi của trường luôn gặt hái được những kết quả tốt trong các cuộc thi do thành phố tổ chức.

Ngoài học tập, trường tổ chức nhiều câu lạc bộ hoạt động sôi nổi là nơi nuôi dưỡng và phát triển đam mê, sở thích. Nơi học sinh có thể bộc lộ được năng khiếu cá nhân. Môi trường rèn luyện những kỹ năng sống cần thiết cũng như sân chơi lành mạnh, những giờ sinh hoạt ngoại khóa hấp dẫn. 

Tất cả những điều đó một lần nữa đã cho chúng ta thấy được năng lực giảng dạy của trường THPT Hàn Thuyên tốt đến mức nào. Vậy nên thật là thiếu sót khi bạn bỏ qua một ngôi trường tốt như vậy.

3. Học phí của trường THPT Hàn Thuyên - Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Nếu không kể đến những khoản phí phụ thu thì học phí của trường THPT Hàn Thuyên theo quy định của nhà nước. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Ngoài ra, đầu năm học hoặc giữa các kỳ, nhà trường hoặc lớp sẽ chủ động thông báo nếu cần có những khoản phí phát sinh khác cho học sinh. Thông thường những khoản phí này sẽ rơi vào các hoạt động ngoại khóa, các bảo hiểm sức khỏe cho học sinh của trường,...

Trên đây là đôi nét đánh giá Trường THPT Hàn Thuyên có tốt không. Mong rằng bài viết này đã giải đáp những thắc mắc và củng cố thêm cho lựa chọn của bản thân..