Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hậu Lộc 1, Thanh Hóa có tốt không?

Những đánh giá về trường THPT Hậu Lộc 1 Thanh Hóa trong bài viết sau đây sẽ giúp các bậc phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Hậu Lộc 1 là một trong những ngôi trường có bề dày lâu năm luôn phát huy tốt truyền thống hiếu học tại huyện Hậu Lộc nói riêng và tỉnh Thanh Hóa nói chung. Ngôi trường đã trở thành điểm tựa nâng bước thành công cho nhiều thế hệ học trò. Hãy cùng Clevai tìm hiểu thêm các thông tin đánh giá về trường THPT Hậu Lộc 1 Thanh Hóa trong bài viết sau đây nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Hậu Lộc 1, Thanh Hóa

Trường THPT Hậu Lộc 1 có địa chỉ tại xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. Đây là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giáo dục và đào tạo với những thành tích cao luôn nằm trong Top đầu các trường tốt nhất của xứ Thanh.

đánh giá Trường THPT Hậu Lộc 1 có tốt không

Trường THPT Hậu Lộc 1 Thanh Hóa

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hậu Lộc 1 được thành lập vào ngày 18/8/1964 trong giai đoạn cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bước vào giai đoạn ác liệt nhất. Những ngày đầu mới thành lập trường gặp vô vàn khó khăn, thầy và trò nhà trường phải tự xây lán để học, xây hầm, đắp lũy vừa dạy vừa học dưới mưa bom bão đạn. Mặc dù thiếu thốn đủ thứ về cơ sở vật chất nhưng giáo viên và học sinh vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết để dạy tốt học tốt.

Sau hơn 60 năm thành lập và phát triển trường THPT Hậu Lộc 1 đã xây dựng được môi trường sư phạm lành mạnh với những thành tích đáng tự hào trở thành điểm sáng về giáo dục của toàn tỉnh và là niềm tự hào của những người con Hậu Lộc.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Hậu Lộc 1 được đánh giá không quá cao so với nhiều trường cấp 3 khác trong huyện. Điểm chuẩn vào lớp 10 mỗi năm sẽ có sự thay đổi phụ thuộc vào chỉ tiêu tuyển sinh theo sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thanh Hóa. Thêm nữa là trên cơ sở số lượng nguyện vọng học sinh đăng ký học cùng với kết quả thi thực tế của từng năm.

Do đó để cập nhật các thông tin tuyển sinh và điểm chuẩn vào lớp 10 đảm bảo chính xác các bậc phụ huynh và học sinh hãy truy cập vào website chính thức của trường THPT Hậu Lộc 1.

1.3. Cơ sở vật chất

Được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền của tỉnh, huyện và các xã Trường THPT Hậu Lộc 1 đã sở hữu cơ sở vật chất trang trang. Nhà tường hiện có 1 dãy nhà 3 tầng với 24 lớp học, 1 dãy nhà 2 tầng gồm 12 phòng học, 1 khu phòng học thực hành 3 tầng và 1 nhà đa năng đáp ứng nhu cầu giảng dạy học tập mang đến môi trường học tập tốt nhất để học sinh phát triển năng lực toàn diện. 

đánh giá Trường THPT Hậu Lộc 1 có tốt không

Cơ sở vật chất nhà trường khang trang

Trường còn có thêm 1 khu nhà hiệu bộ 3 tầng dành cho cán bộ giáo viên nhà trường làm việc, công tác và tổ chức các hoạt động chuyên môn, đoàn thể.

Tất cả các phòng học, phòng thực hành, đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để học tập. Sân trường sạch đẹp, khuôn viên nhiều cây xanh với nhiều dãy ghế đá để học sinh thư giãn và trò chuyện cùng nhau sau những giờ học mệt mỏi, căng thẳng.

2. Đánh giá trường THPT Hậu Lộc 1 Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Hậu Lộc 1 luôn hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục lên hàng đầu với những kế hoạch cụ thể. Nhà trường chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy theo yêu cầu mới, các giáo viên trong nhà trường thường xuyên học tập nâng cao trình độ chuyên môn và đoàn kết phối hợp với nhau trong công tác giảng dạy. 

đánh giá Trường THPT Hậu Lộc 1 có tốt không

Đội ngũ giáo viên chuyên môn giỏi nhiệt huyết với nghề 

Để nâng cao hiệu quả giảng dạy nhà trường chủ động kết hợp học tập lý thuyết gắn với thực tiễn. Tăng cường khâu thanh tra, kiểm tra về việc thực hiện chương trình, thăm lớp dự giờ kể cả các giờ sinh hoạt để có đánh giá cụ thể. Bên cạnh đó nhà trường còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, THTT, giờ học ngoại khóa và các cuộc thi, hội diễn để học sinh tham gia phát huy năng khiếu, rèn luyện kỹ năng.

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ trường THPT Hậu Lộc đã gặt hái được nhiều thành tích đáng khích lệ và tự hào:

  • Năm học 2020-2021, tỷ lệ học sinh đậu Tốt nghiệp của trường đạt 100%, điểm bình quân toàn tường xếp thứ 3 trên toàn tỉnh.
  • Số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh ngày càng tăng duy trì thành tích là một trong những trường dẫn đầu toàn tỉnh.
  • Tỷ lệ học sinh có phẩm chất đạo đức khá, tốt hằng năm trên 95%, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 99%, trên 40% học sinh xếp loại văn hoá khá, giỏi.
  • Trường được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia
  • Vinh dự 2 lần được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,  UBND tỉnh
  • Năm 2004 được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng III
  • Năm 2014 được trao tặng Huân chương Lao động hạng II
  • Năm 2018 được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất
  • Và nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý khác

3. Học phí trường THPT Hậu Lộc 1 như thế nào?

Thông tin học phí của trường THPT Hậu Lộc 1 Thanh Hóa các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những đánh giá về trường THPT Hậu Lộc 1 có thể thấy rằng ngôi trường này xứng đáng là địa chỉ giáo dục lý tưởng để các em học sinh học tập và trau dồi kiến thức để tạo dựng thành công trong tương lai.