Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hậu Lộc 2 Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Hậu Lộc 2 có tốt không? Nếu bạn đang băn khoăn điều này hãy cùng theo dõi những đánh giá về ngôi trường THPT Hậu Lộc 2 trong bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

Một kỳ tuyển sinh cấp 3 lại sắp đến vấn đề được quan tâm hàng đầu lúc này chính là lựa chọn ngôi trường THPT phù hợp với năng lực học tập và đảm bảo môi trường giáo dục chất lượng. Trường THPT Hậu Lộc 2 là một trong những ngôi trường nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh. Sau đây là những đánh giá về trường THPT Hậu Lộc 2 hãy cùng theo dõi để hiểu rõ về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Hậu Lộc 2 Thanh Hóa

đánh giá Trường THPT Hậu Lộc 2 có tốt không

Trường THPT Hậu Lộc 2 Thanh Hóa

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hậu Lộc 2 được tách ra là phân hiệu 1 của Trường THPT Hậu Lộc 1 và được thành theo Quyết định số 713-TC/UBND ngày 2 tháng 6 năm 1984 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Trường có địa chỉ tại xã Thuần Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Trải qua hơn 30 năm xây dựng và trưởng thành trường THPT Hậu Lộc 2 đã không ngừng lớn mạnh và mở rộng quy mô trường lớp, hoàn thiện cơ sở vật chất luôn dẫn đầu trong phong trào dạy tốt học tốt của ngành Giáo dục tỉnh nhà. Từ ngôi trường này đã đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh ưu tú đóng góp trí tuệ công sức cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Hậu Lộc 2 là một trường phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vì vậy trường thực hiện kế hoạch tuyển sinh theo hướng dẫn, chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh. Hàng năm căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký học và kết quả điểm thi thực tế của học sinh nhà trường sẽ có thông báo điểm chuẩn chính xác phù hợp cho từng năm học. 

Theo đánh giá chung so với các trường THPT khác điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường không quá cao phù hợp với năng lực của hầu hết học sinh trong vùng.

1.3. Cơ sở vật chất.

Cơ sở vật chất của trường THPT Hậu Lộc 2 được đầu tư xây dựng đồng bộ với các dãy nhà khang trang gồm đầy đủ phòng học, phòng chức năng, phòng học bộ môn, phòng học chức năng, phòng tin học, phòng Tiếng Anh,…đáp ứng nhu cầu học tập. Nhà hiệu bộ được xây mới dành cho cán bộ giáo viên nhà trường phục vụ cho các hoạt động công tác, giảng dạy, làm việc.

đánh giá Trường THPT Hậu Lộc 2 có tốt không

Khuôn viên trường THPT Hậu Lộc 2 xanh-sạch-đẹp

Ngoài ra trường còn có hệ thống sân chơi, bãi tập khu thể chất để học sinh tham gia các hoạt động TDTT, rèn luyện thể chất. Khuôn viên trường xanh-sạch-đẹp được thiết kế quy hoạch theo tiêu chuẩn cảnh quan sư phạm.

2. Đánh giá trường THPT Hậu Lộc 2 Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Hậu Lộc 2 sở hữu đội ngũ cán bộ giáo viên tâm huyết, giỏi chuyên môn, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn với kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Trong đó có 22 giáo viên trình độ thạc sĩ, 1 giáo viên trình độ Cao cấp lý luận Chính trị - Hành chính, 7 giáo viên trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính và nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Mỗi giáo viên đều có ý thức tự nâng cao trình độ Ngoại ngữ, Tin học, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tích cực đổi mới phương pháp dạy học... Đây chính là một trong những lý do giúp trường gặt hái được nhiều thành tích vượt trội trong công tác giáo dục.

Nhà trường chú trọng việc giáo dục tri thức đi liền rèn luyện đạo đức truyền tải kiến thức song hành với giáo dục nhân cách, dạy các em học sinh về tình yêu thương và sự sẻ chia. Với sự nỗ lực và cố gắng phấn đấu cùng tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường dã thu được nhiều kết quả đáng tự hào về mọi mặt.

đánh giá Trường THPT Hậu Lộc 2 có tốt không

Trường THPT Hậu Lộc 2 đón cờ thi đua của UBND tỉnh trao tặng

Trường THPT Hậu Lộc 2 luôn xếp trong top 15 trường THPT dẫn đầu toàn tỉnh. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đạt từ 99, 66% đến 100%, tỷ lệ thi đỗ đại học đạt từ 80 đến 85%. Hàng năm nhà trường đều có học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Năm 2006 trường THPT Hậu Lộc 2 vinh dự là ngôi trường THPT đầu tiên của huyện Hậu Lộc được công nhận trường quốc gia.

Với những thành tích đã đạt được trong công tác giáo dục trường được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý:

  • Năm 2007 được Chủ tịch tặng thưởng huân chương lao động hạng ba và năm 2014 được tặng huân chương lao động hạng nhì.
  • Được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.
  • Nhà trường được công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc"
  • Được UBND tỉnh tặng cờ “Dẫn đầu phong trào Thi đua năm học 2019-2020”.

3. Học phí trường THPT Hậu lộc 2 Thanh Hóa như thế nào?

Thông tin học phí của trường THPT Hậu Lộc 2 Thanh Hóa các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Hy vọng với những đánh giá về trường THPT Hậu Lộc 2 trên đây đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích. Việc lựa chọn ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt có ý nghĩa đặc biệt quan trọng ảnh hưởng đến tương lai sau này vì vậy hãy thật sáng suốt để chọn cho mình ngôi trường lý tưởng nhất nhé.