Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hậu Lộc 4 Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Hậu Lộc 4 Thanh Hóa có tốt không? Điểm tuyển sinh vào trường như thế nào, cơ sở vật chất ra sao? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

Vấn đề giáo dục ngày càng được coi trọng vì vậy việc lựa chọn trường học trở thành mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh cùng các em học sinh. Với những ai đang băn khoăn trường THPT Hậu Lộc 4 có tốt không hãy dành thời gian theo dõi bài viết sau đây. Những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn đánh giá khách quan nhất về chất lượng giáo dục của ngôi trường này.

1. Giới thiệu trường THPT Hậu Lộc 4 Thanh Hóa

đánh giá Trường THPT Hậu Lộc 4 có tốt không

Trường THPT Hậu Lộc 4 Thanh Hóa 

1.1. Lịch sử hình thành 

Ngày 14/06/2006 Trường THPT Hậu Lộc 4 được thành lập theo Quyết định số 1665/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Tiền thân của trường là cơ sở 2 trường THPT Hậu Lộc 1 có địa chỉ tại xã Hưng Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa. 

Năm học đầu tiên của nhà trường có 30 lớp học với 1.500 học sinh cơ sở vật chất còn nghèo nàn và đối mặt với vô vàn khó khăn. Tuy nhiên các thế hệ học sinh, đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên trường THPT Hậu Lộc 4 đã luôn cố gắng học tập, rèn luyện; kiên trì và nỗ lực để dạy tốt học tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và trở thành niềm tự hào của nhân dân trong vùng.

Sau hơn 15 năm xây dựng và trưởng thành Trường THPT Hậu Lộc 4 đã đào tạo nên nhiều thế hệ học trò ưu tú đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước Việt Nam thân yêu.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Hậu Lộc 4 có cao không? Trường tổ chức thi tuyển hay thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ? Đây là những thông tin mà các bậc phụ huynh, các em học đặc biệt quan tâm. 

Trường THPT Hậu Lộc 4 là trường cấp 3 công lập trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vì vậy mọi kế hoạch tuyển sinh sẽ được thực hiện theo chỉ đạo chung của Sở GD&ĐT. Nhà trường thực hiện kế hoạch tuyển sinh theo hình thức thi tuyển và điểm chuẩn đầu vào lớp 10 mỗi năm sẽ có sự thay đổi căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, nguyện vọng đăng ký học và mặt bằng chung điểm thi thực tế vào năm đó của học sinh. 

1.3. Cơ sở vật chất

Được sự quan tâm, đầu tư của tỉnh, của huyện, Sở GD&ĐT và bằng nguồn tiết kiệm của nhà trường cùng chương trình xã hội hóa giáo dục trường THPT Hậu Lộc 4 đến nay đã được xây dựng cơ sở vật chất khang trang. 

đánh giá Trường THPT Hậu Lộc 4 có tốt không

Sân trường rộng rãi sạch  đẹp

Hiện tại trường đã có 1 khu nhà hiệu bộ xây mới, 30 phòng học kiên cố, 1 khu nhà học bộ môn với các phòng chức năng, phòng thực hành. Tất cả đều được trang bị đủ đèn điện, quạt mát, bàn ghế, máy chiếu,…phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập.

Bên cạnh đó trường còn xây dựng 1 khu nhà tập đa năng để phục vụ các giờ học thể chất, giao lưu thể dục thể thao rèn luyện sức khỏe. Khuôn viên trường sạch đẹp thoáng mát với nhiều hàng cây xanh tỏa bóng khắp sân trường.

2. Đánh giá trường THPT Hậu Lộc 4 Thanh Hóa có tốt không?

Trường THPT Hậu Lộc 4 luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của thời đại mới. Đội ngũ giáo viên của nhà trường hiện đã được cơ cấu hợp lý đủ về số lượng và các thầy cô đều là những giáo viên có năng lực chuyên môn khá giỏi, phẩm chất chính trị tốt, tâm huyết với nghề, tận tụy với công việc.

Bên cạnh chú trọng vào giáo dục văn hóa nhà trường thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua các cuộc thi, hội diễn văn hóa văn nghệ, thi đấu TDTT cùng nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích khác.

Những cố gắng của tập thể nhà trường trong suốt thời gian qua đã thu được những thành quả đáng tự hào. Chất lượng và hiệu quả giáo dục toàn diện học sinh bao gồm chất lượng giáo dục đạo đức, chất lượng văn hóa và chất lượng mũi nhọn ngày càng được nâng lên rõ rệt. Nhà trường có nhiều cán bộ giáo viên là điển hình tiên tiến được Sở GD tặng Bằng khen, giấy khen. 

đánh giá Trường THPT Hậu Lộc 4 có tốt không

Đội ngũ thầy cô giáo giỏi đạt thành tích xuất sắc  của trường THPT Hậu Lộc 4

Trong năm năm trở lại đây từ năm học 2006-2007 trường THPT Hậu Lộc 4 liên tục xếp trong top 20 trường dẫn đầu trong toàn tỉnh. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp luôn đạt từ 95% đến 100%, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường Đại học đạt từ 75% trở lên. Với những kết quả đạt được trường đã vinh dự nhận được nhiều phần thưởng cao quý:

  • Năm học 2013-2014 Nhà trường được Thủ tướng Chính phủ  tặng Bằng khen
  • Từ năm học 2005-2006 đến nay trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc
  • Được UBND tỉnh, Sở GD tặng Bằng khen, giấy khen
  • Chi bộ trường 10 năm liền đạt Danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh được Tỉnh ủy và huyện ủy tặng bằng khen, giấy khen
  • Công đoàn trường được Công đoàn ngành tặng giấy khen,…

3. Học phí trường THPT Hậu Lộc 4 Thanh Hóa như thế nào?

Thông tin học phí của trường THPT Hậu Lộc 4 Thanh Hóa các bạn tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là những đánh giá về trường THPT Hậu Lộc 4 hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để hiểu rõ hơn về ngôi trường này.