Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hậu Nghĩa, Long An Có Tốt Không?

Trường THPT Hậu Nghĩa Long có tốt không? Điểm tuyển sinh đầu vào như thế nào? Cơ sở vật chất có khang trang, hiện đại? Hãy cùng Clevai theo dõi bài viết dưới đây!

hieu-con-yeu

Trường THPT Hậu Nghĩa là một trong những ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giáo dục của tỉnh Long An. Tuy nhiên nhiều phụ huynh và học sinh vẫn còn chưa biết nhiều thông tin về ngôi trường này và khá băn khoăn với câu hỏi liệu trường THPT Hậu Nghĩa Long An có thực sự tốt không? Để giải đáp băn khoăn này mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá ngay sau đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Hậu Nghĩa Long An

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hậu Nghĩa là ngôi trường có bề dày về truyền thống và có có chất lượng giáo dục hàng đầu của tỉnh. Năm học 2014-2015 trường được chuyển sang cơ sở mới, khang trang hơn và đặc biệt vinh dự được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cắt băng khánh thành công trình và đánh trống khai giảng năm học mới.

Đánh giá Trường THPT Hậu Nghĩa, Long An Có Tốt Không

Trường THPT Hậu Nghĩa, Long An

Trải qua thời gian dài xây dựng và trưởng thành ngôi trường đang dần khẳng định được vị thế của mình trong sự nghiệp trồng người và xây dựng giáo dục. Với những nỗ lực không mệt mỏi của tập thể thầy và trò trường THPT Hậu Nghĩa đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào và trở thành điểm sáng giáo dục của tỉnh nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Kế hoạch tuyển sinh của Trường THPT Hậu Nghĩa được thực hiện theo chỉ đạo và hướng dẫn của Sở GD&ĐT Long An. Điểm tuyển sinh đầu vào từng năm căn cứ vào các tiêu chí như chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký vào trường, mức độ khó của đề thi tuyển sinh, điểm thi thực tế của thí sinh. Vì vậy điểm chuẩn vào lớp 10 qua các năm sẽ có sự thay đổi để phù hợp.

Các bậc phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào website chính thức của trường THPT Hậu Nghĩa để cập nhật điểm tuyển sinh đầu vào được mới nhất và chính xác.

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện tại Trường THPT Hậu Nghĩa Long An đã được xây dựng cơ sở vật chất khang trang trên mảnh đất rộng 33.000m2 bao gồm:

  • Khu lý thuyết gồm 43 phòng học và thư viện. 

  • Khu thực hành gồm phòng thực hành Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Lab, thiết bị. 

  • Khu thể dục - thể thao gồm nhà thi đấu đa năng, hồ bơi, sân vận động phục vụ các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, điền kinh,... 

  • Khu hiệu bộ với các phòng của Ban Giám hiệu cùng các phòng làm việc đầy đủ.

Đánh giá Trường THPT Hậu Nghĩa, Long An Có Tốt Không

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Trường được thiết kế theo mô hình có sân chơi, cây xanh, bãi cỏ tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Đây là không gian lý tưởng để học sinh học tập và sáng tạo. Hơn nữa với cơ sở này trường có thể tổ chức dạy 2 buổi/ngày. Buổi sáng  học chính khóa, buổi chiều học ngoại khóa như học thêm, phụ đạo, bồi dưỡng, tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ, học kỹ năng sống. 

Bên cạnh đó trường được trang bị các trang thiết bị dạy học mới, hiện đại đủ số lượng, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Mỗi lớp học đều có màn hình tivi kết nối Internet giúp thầy cô dễ dàng dẫn chứng các nội dung để các em học sinh có thể tiếp thu bài hiệu quả.

2. Đánh giá trường THPT Hậu Nghĩa, Long An có tốt không?

Trường THPT Hậu Nghĩa là một trong 2 ngôi trường của tỉnh Long An được chọn để đào tạo Học sinh chất lượng cao. Học sinh học tại các lớp chất lượng cao sẽ học theo thời khóa biểu 2 buổi/ngày trong đó buổi sáng học chương trình chính khóa theo khung chương trình của Bộ GD&ĐT. Buổi chiều học tăng cường các môn văn hóa để nâng cao trình độ nhằm thi đậu vào các trường đại học trong và ngoài nước. Ngoài ra học sinh sẽ được học thêm tiếng Anh tăng cường, tham gia các hoạt động ngoại khóa,...

Phòng học các lớp chất lượng cao được được trang bị màn hình 60 inch, có camera giám sát,... Giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn cao. Nhà trường chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá mà trọng tâm là tổ chức các hoạt động dạy học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

Đánh giá Trường THPT Hậu Nghĩa, Long An Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Hậu Nghĩa trong lễ tổng kết năm học

Trường THPT Hậu Nghĩa đã khẳng định được chất lượng giáo dục hàng đầu của nhà trường bằng những thành tích đáng tự hào:

+ Số lượng học sinh xếp loại khá giỏi, hạnh kiểm tốt ngày càng cao. Nhiều học sinh đoạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi HS giỏi văn hóa cấp tỉnh, giải thưởng Lê Quý Đôn, giải Olympic 30-4 các tỉnh phía Nam,... 

+ Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và đậu vào các trường Đại học Cao đẳng không ngừng tăng lên qua các năm.

+ Nhiều năm liền trường được công nhận tập thể Lao động xuất sắc và được UBND tỉnh tặng bằng khen, tặng cờ thi đua.

+ Năm học 2018-2019, trường THPT Hậu Nghĩa vinh dự được nhận cờ thi đua của Chính phủ

3. Học phí trường THPT Hậu Nghĩa Long An như thế nào?

Học phí của Trường THPT Hậu Nghĩa Long An được thu theo quy định chung áp dụng cho hệ thống các trường THPT hệ công lập. Về mức thu cụ thể cùng với các khoản thu khác cho năm học nhà trường sẽ có thông báo chính thức đến phụ huynh và các em học sinh vào năm học mới đảm bảo công khai, minh bạch.

Trên đây là một số đánh giá về trường THPT Hậu Nghĩa Cà Mau hy vọng sẽ giúp các bạn biết thêm được nhiều thông tin để đánh giá khách quan nhất về ngôi trường này. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được cho mình ngôi trường tốt nhất để theo học.