Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hermann Gmeiner – Hà Nội Có Tốt Không

Theo dõi bài viết để có những đánh giá khách quan nhất về trường THPT Hermann Gmeiner – Hà Nội có tốt không dựa theo nhiều tiêu chí về chi phí, cơ sở vật chất

hieu-con-yeu

Được xây dựng lên từ dự án Làng trẻ em SOS quốc tế, trường THPT Hermann Gmeiner – Hà Nội mang tới sự bình đẳng, yêu thương và quan tâm tới tất cả trẻ em. Với cơ sở khang trang, đội ngũ giáo viên giỏi chất lượng nhà trường đã và đang không ngừng cố gắng để mang tới môi trường học tập tốt nhất cho trẻ. Bài viết này sẽ đánh giá khách quan nhất về ngôi trường THPT Hermann Gmeiner – Hà Nội có ưu điểm gì nổi bật, để quý phụ huynh và học sinh tham khảo chọn lựa cho mình ngôi trường học tập phù hợp nhất.

1. Giới thiệu Trường THPT Hermann Gmeiner – Hà Nội

Tọa lạc ở số 2 Doãn Kế Thiện, Phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội – ngôi trường trẻ em SOS quốc tế với đầy tính nhân văn và yêu thương.

Nằm ngay tuyến đường lớn, thuận lợi giao thông cùng với cơ sở vật chất hiện đại, tòa nhà học tập đẹp được phân thành từng khu khác nhau. Nơi đây là tổ hợp hoàn chỉnh của các cấp học từ tiểu học đến THPT.

Đánh Giá Trường THPT Hermann Gmeiner Có Tốt Không

Với đội ngũ giáo viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm được tuyển chọn kỹ càng để mang lại những con chữ chất lượng cho thế hệ trẻ tương lai của nước nhà.

Tất cả các cán bộ nhân viên của trường THPT Hermann Gmeiner – Hà Nội đã và đang không ngừng phấn đấu để đưa ngôi trường giáo dục dân lập tốt nhất ở Hà Nội.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hermann Gmeiner – Hà Nội được thành lập ngày 26/8/1994 theo quyết định số 1790/QĐ-UB của UBND TPHN. Đây là trường dân lập ở quận Cầu Giấy với tuổi đời xây dựng hơn 25 năm.

Với đội ngũ công nhân viên, giáo viên gần 100 người có trình độ đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của bộ giáo dục & đào tạo.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đánh Giá Trường THPT Hermann Gmeiner Có Tốt Không

Trong những năm gần đây, trường THPT Hermann Gmeiner – Hà Nội tuyển sinh theo hai hình thức là xét tuyển theo học bạ và dựa vào điểm thi do nhà trường tự tổ chức.

+ Xét tuyển theo học bạ: Học sinh nộp đơn tại văn phòng nhà trường, trường sẽ xét theo kết quả học tập để chọn lọc.

+ Lấy theo điểm thi vào lớp 10 và thi đầu vào của trường với độ khó đề phân cấp rõ rệt theo mặt bằng chung.

Quá trình xét tuyển sẽ diễn ra khoa học và chặt chẽ đảm bảo tính khách quan nhất cho học sinh. Để từ đó cả nhà trường và quý phụ huynh, học sinh có cái nhìn tổng quan hơn, xác định rõ năng lực để có thể đưa ra các phương pháp giảng dạy phù hợp nhất.

1.3. Cơ sở vật chất 

Với một cơ ngơi vô cùng khang trang và hiện đại bao gồm đầy đủ các phòng học riêng biệt cho từng bộ môn học tập. Cùng với đó là cảnh quan cây xanh xung quanh mang đến bầu không khí trong lành.

Trường THPT Hermann Gmeiner – Hà Nội có 28 phòng lớp học, 3 phòng thực hành các bộ môn Lý - Hóa -Sinh. Cùng với đó là hệ thống phòng học vi tính, chức năng hỗ trợ học sinh tiếp cận với công nghệ hiện đại. Còn chưa kể đến các phòng Âm nhạc, mỹ thuật ,…giúp học sinh trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống.

Ngoài ra, trường cũng có có khu vực hoạt động văn hóa, thể dục thể thao như hội trường lớn, nhà thể chất, sân đá bóng, bóng rổ,...giúp học sinh có thể rèn luyện thể chất để có một sức khỏe tốt. Hay nhà căng tin, khu bếp ăn để học sinh có thể nghỉ ngơi, ăn uống sau những giờ học căng thẳng để cân bằng giữa học tập và giải trí.

2. Đánh giá Trường THPT Hermann Gmeiner – Hà Nội có tốt không?

Được đánh giá là một trong những ngôi trường THPT dân lập tốt ở Hà Nội, trường THPT Hermann Gmeiner áp dụng các phương pháp tiên tiến theo định hướng đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. Để học sinh phát huy tính tích cực, năng lực tự tìm hiểu và sáng tạo để vận dụng kiến thức vào thực tế.

Nhà trường còn lồng ghép nhiều chương trình ngoại khóa, phụ đạo năng khiếu để trẻ có thể phát triển toàn diện nhất. Đặc biệt là nhà trường còn tổ chức ăn trưa bán trú cho những học sinh có nhu cầu.

Đánh Giá Trường THPT Hermann Gmeiner Có Tốt Không

Chương trình học thiết kế phù hợp 2 buổi/ ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần cho học sinh. Nhà trường còn kết hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong suốt quá trình học để nắm được tình hình của con em mình.

3. Học phí Trường THPT Hermann Gmeiner – Hà Nội

Vì là trường THPT dân lập nên mức học phí của trường sẽ cao hơn hẳn so với các trường THPT công lập.  Mức học phí tại mỗi cấp học sẽ khác nhau. Cụ thể như sau

- Học phí lớp 10 với chi phí là 1.100.000-1.700.000đ/ tháng

- Học phí lớp 11-12 sẽ cao hơn chi phí sẽ là 1.300.000-1.900.000đ/ tháng

Đánh Giá Trường THPT Hermann Gmeiner Có Tốt Không

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về trường THPT Hermann Gmeiner – Hà Nội. Ngôi trường thiện nguyện của dự án tổ chức làng trẻ em SOS quốc tế hiện nay. Đã và đang từng bước hoàn thiện mình hơn nữa để xây dựng môi trường giáo dục hiện đại, tốt nhất để giúp học sinh phát triển toàn diện nhất về tương lai sau này cho đất nước.