Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hermann Gmeiner - Nghệ An Có Tốt Không?

Hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Hermann Gmeiner có tốt không để biết thêm thông tin về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

 

Một trong những ngôi trường ngoài công lập nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt và được rất nhiều phụ huynh học sinh quan tâm chính là trường THPT Hermann Gmeiner. Hãy cùng theo dõi bài viết đánh giá Trường THPT Hermann Gmeiner có tốt không để biết thêm thông tin về ngôi trường này nhé!

 

Trường THPT Hermann Gmeiner tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu trường THPT Hermann Gmeiner, tỉnh Nghệ An

Trường THPT Hermann Gmeiner là ngôi trường cấp 3 thuộc khối dân lập trên địa bàn tỉnh. Trường đã vinh dự có mặt trong top những trường ngoài công lập có chất lượng tốt nhất trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nơi các bậc phụ  huynh và các em học sinh tin tưởng chọn là nơi gửi gắm tương lai.

Nhiều năm qua, trường vẫn không ngừng cố gắng cải tiến và duy trì chất lượng đào tạo, nâng cao cơ sở vật chất, hướng đến đào tạo một thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết, bản lĩnh, có đạo đức và có kiến thức để góp phần làm giàu cho quê hương đất nước.

1.1. Lịch sử hình thành

Tọa lạc tại số 30, đường Hermann Gmeiner, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, trường THPT Hermann Gmeiner được nằm ngay trên một con đường dài, khang trang sạch đẹp. Theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, trường được thành lập vào năm 1994, tính đến nay đã được gần 30 năm hình thành và phát triển.

Trường được đặt theo  tên của một bác sĩ thiên tài người Anh - Hermann Gmeiner. Cái tên này cũng chính là niềm tự hào và là động lực của thầy và trò nhà trường trong suốt quá trình hình thành và phát triển, cố gắng tu dưỡng cả đạo đức và tri thức để có thể giúp ích cho quê hương Nghệ An nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. 

Trường THPT Hermann Gmeiner là trường cấp 3 nằm trong chuỗi trường liên cấp Hermann Gmeiner bao gồm trường cấp 1, cấp 2 và cấp 3.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào chính là một thước đo quan trọng trong việc đánh giá Trường THPT Hermann Gmeiner có tốt không. 

Để thu hút được nhiều học sinh theo học tại trường cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh, trường THPT Hermann Gmeiner đã đề ra 2 phương thức tuyển sinh:

  • Phương thức 1: Tuyển thẳng nguyện vọng 1 với các em học sinh lớp 9 có học lực loại khá trở lên, hạnh kiểm xếp loại tốt.

  • Phương thức 2: Đăng ký nguyện vọng 2 và 3 đối với các em học sinh đã đăng ký nguyện vọng 1 vào bất kỳ trường THPT công lập nào có tổ chức thi tuyển và có nguyện vọng rút hồ sơ đến nộp tại trường THPT Hermann Gmeiner, nhà trường sẽ lấy điểm theo độ dốc từ cao đến thấp.

Vì vậy, các em học sinh có học lực khá, giỏi thì nên xem xét đặt nguyện vọng tại ngôi trường này.

1.3. Cơ sở vật chất

Để đánh giá Trường THPT Hermann Gmeiner có tốt không thì cơ sở vật chất cũng là một yếu tố đáng để xem xét.

Là một ngôi trường được thành lập gần đây nên cơ sở vật chất của trường rất được chăm chút và ngày càng đầy đủ, khang trang sạch đẹp. Khuôn viên trường được trồng rất nhiều cây xanh, thoáng mát tạo không khí trong lành để các em học sinh yên tâm học tập.

Khuôn viên rộng và sạch đẹp của trường THPT Hermann Gmeiner

Cũng giống như các trường cấp 3 khác trên địa bàn tỉnh, trường THPT Hermann Gmeiner có hệ thống phòng học, phòng đa năng, phòng bộ môn với các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc dạy và học của thầy và trò nhà trường như hệ thống bàn ghế, bảng, đèn điện, máy chiếu,... và khu nội trú cho các em ở lại trưa.

 

Hệ thống trang thiết bị khang trang, hiện đại trong từng lớp học

Đặc biệt, trường có khuôn viên rất rộng, các sân chơi bãi tập giúp các em học sinh có thể vui chơi, rèn luyện thể dục thể thao, thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Nhận thức được cơ sở vật chất là một trong những điều kiện rất quan trọng phục vụ cho việc học tập của các em học sinh nên trường THPT Hermann Gmeiner sẽ không ngừng hoàn thiện cơ sở vật chất của trường hơn nữa để thu hút thêm nhiều học sinh theo học tại trường.

2. Đánh giá trường THPT Hermann Gmeiner tỉnh Nghệ An có tốt không?

Trong suốt quá trình phát triển và trưởng thành, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực, cố gắng phấn đấu để nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần khẳng định vị thế trường ngoài công lập có chất lượng tốt trên địa bàn tỉnh.

Trường tự hào là đơn vị có truyền thống “Dạy tốt - Học tốt”. Nhiều năm qua, nhà trường luôn giữ vững thành tích cao trong hệ đại trà, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp, học sinh đỗ các trường đại học, cao đẳng luôn ở mức cao. 

Hơn nữa, hằng năm trường có rất nhiều học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa, học sinh giỏi thể dục thể thao góp phần làm nên trang sử vàng cho trường. 

Ngoài ra, các hoạt động phong trào hay tình nguyện cũng rất được nhà trường chú trọng tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh cho các em học sinh.

 

Hoạt động thể thao của học sinh trường THPT Hermann Gmeiner 

Chất lượng giáo viên cũng là một yếu tố rất được quan tâm. Các giáo viên của trường đều là những thầy cô có chuyên môn vững vàng và được bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ không ngừng để có thể truyền đạt những kiến thức chính xác nhất tới học sinh.

3. Học phí trường THPT Hermann Gmeiner, tỉnh Nghệ An như thế nào?

Học phí trường THPT Hermann Gmeiner sẽ do nhà trường đề ra và có sự điều chỉnh, thay đổi theo từng năm. Các khoản mà phụ huynh cần đóng bao gồm tiền học, tiền cơ sở vật chất, tiền vệ sinh và một số phụ phí khác. Để biết thông tin chi tiết, các bậc phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để được tư vấn cụ thể hơn.

Như vậy, hy vọng với những thông tin qua bài viết đánh giá Trường THPT Hermann Gmeiner có tốt không trên đây sẽ giúp các bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất trong việc lựa chọn ngôi trường cấp 3.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.