Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hermann Gmeiner TPHCM Có Tốt Không?

Bạn đang phân vân không biết nên chọn trường công lập hay lựa chọn trường dân lập. Hãy cùng chúng tôi đi  đánh giá Trường THPT Hermann Gmeiner có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

 

Hiện nay có rất nhiều các trường công lập và dân lập được mở ra, vậy nên bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn các trường công lập hay trường THPT dân lập. Để giúp các bạn dễ lựa chọn hơn, chúng tôi đã có một vài đánh giá Trường THPT Hermann Gmeiner có tốt không ở dưới đây.  

1. Giới thiệu trường THPT Hermann Gmeiner Hồ Chí Minh                

1.1. Lịch sử hình thành

Trường trung học Hermann Gmeiner cũng như hệ thống 13 trường Trung học phổ thông Hermann Gmeiner trên toàn quốc, là loại hình trường học đặc biệt theo hình thức giáo dục 3 cấp do Hiệp hội Làng trẻ em SOS Quốc tế bảo trợ, đảm bảo thu nhận học sinh từ làng nghề.

đánh giá Trường THPT Hermann Gmeiner có tốt không

THPT Hermann Gmeiner Hồ Chí Minh được thành lập năm 1994 theo quyết định của UBND tỉnh. Là cơ sở giáo dục phổ thông của hệ thống giáo dục quốc dân, đảm nhận chức năng, nhiệm vụ cơ bản là dạy, học và các hoạt động giáo dục khác của chương trình giáo dục. Quản lý cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh tuân thủ đúng, đầy đủ Điều lệ và các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật trong Điều lệ trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.

Được tài trợ bởi SOS International, cơ sở vật chất của trường được đồng bộ khang trang với trang thiết bị dạy học, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đổi mới của nền giáo dục hiện nay.

Năm học 2019-2020 là năm học thứ 19, trường có 28 lớp và 1.060 học sinh (tiểu học: 8 lớp, 304 học sinh; trung học cơ sở: 10 lớp, 428 học sinh; trung học phổ thông): 10 lớp, 428 học sinh. .

Tổng số giáo viên, nhân viên của trường là 64 người (CB, GV: 52; nhân viên: 12; lương thường xuyên: 41; hợp đồng: 23). Nhân viên nhà trường đoàn kết, yên tâm làm việc. Đội ngũ giáo viên đa số trẻ, nhiệt tình, được đào tạo cơ bản, 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhiều giáo viên tích cực tự học, tự phấn đấu vươn lên về mọi mặt, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhiều cá nhân liên tục đạt nhiều điểm cao trong kỳ thi GVDG cấp trường.

Tổ chức đoàn thể Công đoàn trường, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường phát triển ổn định, vững mạnh, mang lại nhiều thành tích, đóng góp vào thành tích chung của đơn vị, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị. Vài năm tới.

Nhà trường thực hiện các khóa học, kế hoạch giảng dạy và các hoạt động giáo dục theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Quan tâm đến việc giáo dục toàn diện học sinh, bằng việc nâng cao chất lượng dạy học, tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa, trau dồi kỹ năng sống cho học sinh.      

đánh giá Trường THPT Hermann Gmeiner có tốt không

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Dù bạn có đang học tại trường THCS hay không thì bạn vẫn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường như bình thường. Trường THPT Hermann Gmeiner sẽ dựa vào kết quả của điểm thi tuyển sinh lớp 10 do Bộ giáo dục tổ chức để xét tuyển và điểm sẽ được lấy từ trên xuống dưới cho đến khi đủ chỉ tiêu của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Hermann Gmeiner là một trường cấp 3 dân lập do đó cơ sở vật chất của trường chắc chắn sẽ tốt hơn các trường công lập. Do đó, trường THPT Hermann Gmeiner có cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại. Các phòng học của trường đều được trang bị máy tính, máy chiếu, điều hòa,…. 

Ngoài các lớp học chính trường còn có các phòng chức năng khác như: phòng thí nghiệm hóa, vật lý, sinh học,... tất cả những phòng này đều được trường trang bị đầy đủ các thiết bị cũng như công cụ, dụng cụ để các em học sinh có thể thực hành một cách tốt nhất. 

Trường cũng có một thư viện có không gian rộng lớn, sạch sẽ, thoáng mát. Bên trong thư viện có đến hàng trăm, hàng nghìn đầu sách từ sách bổ trợ đến sách tham khảo để các học sinh thoải mái lựa chọn. Học sinh có thể đến thư viện bất kỳ lúc nào để mượn thêm sách theo quy định của thư viện hoặc ngồi lại không gian đó để học tập.

Ngoài ra, trường còn có phòng tập thể hình, phòng âm nhạc với đầy đủ các loại nhạc cụ, phòng Yoga và khu thể dục, thể thao đa năng gồm có sân bóng cỏ nhân tạo, sân bóng rổ, hồ bơi,...

Không những thế, hệ thống canteen của trường cũng đã được bố trí vô cùng hiện đại với đầy đủ các món ăn ngon, thực phẩm hấp dẫn, an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh của mình. Vào các giờ giải lao, học sinh có thể đến đây để mua đồ rất thoải mái.

Trường THPT Hermann Gmeiner thật sự có cơ sở vật chất rất tốt nên nếu bạn muốn tìm một trường có cơ sở vật chất tốt thì bạn không nên bỏ qua trường này.               

2. Đánh giá trường THPT Hermann Gmeiner Hồ Chí Minh có tốt không? 

Trường THPT Hermann Gmeiner luôn chú trọng tới việc giáo dục toàn diện, việc giáo dục toàn diện gồm có giáo dục trên lớp và giáo dục ngoài giờ, điều này sẽ giúp các học sinh của trường phát triển toàn diện về cả trí tuệ, đạo đức và cả các kỹ năng khác. 

Đối với hoạt động giảng dạy trên lớp, trường đã xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và tất cả những giáo viên này đều biết sử dụng máy tính. Các tiết học của trường THPT này đều là những tiết học nghe, nhìn, phương pháp này giúp cho các học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn so với phương pháp truyền thống.

đánh giá Trường THPT Hermann Gmeiner có tốt không

Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức khảo sát để đánh giá chất lượng học sinh, đồng thời cũng kịp thời phát hiện những học sinh yếu, kém để bồi dưỡng thêm. 

Còn đối với hoạt động ngoài giờ thì trường THPT Hermann Gmeiner chú trọng triển khai các hoạt động giáo dục kỹ năng nhằm giúp các em trở thành những công dân toàn cầu để hội nhập quốc tế. Việc giáo dục kỹ năng sống này được nhà trường lồng ghép vào các tiết học hoặc thông qua đoàn đội hoặc mời các chuyên gia nói chuyện.

Ngoài ra, trường còn mời các chuyên gia để giúp các em hiểu hơn về một số vấn đề như: tình yêu học đường, giáo dục giới tính, phòng cháy chữa cháy, bạo lực học đường hay những buổi tư vấn nghề nghiệp cho các em học sinh lớp 11 và lớp 12.

Nhờ vào sự chú trọng đến chất lượng giáo dục như thế này mà các kết quả về học tập cũng như rèn luyện sức khỏe thể dục thể thao của trường những năm qua đều rất tốt.

3. Học phí của trường THPT Hermann Gmeiner Hồ Chí Minh như thế nào?

đánh giá Trường THPT Hermann Gmeiner có tốt không

Vì trường THPT Hermann Gmeiner là một trong những trường công lập của nhà nước nên học phí của trường sẽ được đóng theo quy định Nhà nước. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là những lời đánh giá Trường THPT Hermann Gmeiner có tốt không của chúng tôi. Mong rằng sau khi đọc những đánh giá này, các bạn sẽ có thêm một phần lựa chọn cho quyết định của bản thân.