Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hermann Phú Thọ có tốt không

Cùng theo dõi bài viết để có những đánh giá khách quan nhất về Trường THPT Hermann Phú Thọ có tốt không dựa theo nhiều tiêu chí về chi phí, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên,….

hieu-con-yeu

Trường THPT Hermann được xây dựng từ dự án Làng trẻ em SOS quốc tế, mang tới sự bình đẳng, yêu thương và quan tâm tới tất cả các em học sinh. Trường có cơ sở khang trang, đội ngũ giáo viên giỏi, chắc chắn sẽ tới môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh. Nếu như các bạn đang quan tâm về ngôi trường này, thì hãy cùng tham khảo bài đánh giá Trường THPT Hermann Phú Thọ có tốt không? dưới đây nhé.

đánh giá Trường THPT Herman có tốt không

Trường THPT Hermann Gmeiner – Phú Thọ

1. Giới thiệu Trường THPT Hermann Phú Thọ

Trư­­ờng THPT Hermann Gmeiner Việt Trì cũng giống nh­­ư hệ thống 13 tr­­ường phổ thông Hermann Gmeiner trong cả n­­ước, đây là loại trư­­ờng đặc thù gồm có 3 cấp học, do Hiệp hội Làng trẻ em SOS Quốc tế tài trợ đầu tư xây dựng, để đảm bảo tiếp nhận các em học sinh là trẻ của Làng trẻ em SOS Việt Trì, ngôi trường này còn ­­ưu tiên nhận các em học sinh của những vùng lân cận trên địa bàn Thành phố Việt Trì và Tỉnh Phú Thọ

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 31 tháng 3 năm 2000, Tr­ường phổ thông Hermann Gmeiner Việt Trì chính thức được UBND Tỉnh Phú Thọ ra Quyết định thành lập, trường nằm trên địa bàn Phư­ờng Dữu Lâu, Thành phố Việt Trì, Tỉnh Phú Thọ. Đây là một cơ sở giáo dục phổ thông, có chức năng và nhiệm vụ cơ bản là tổ chức giảng dạy tất cả các hoạt động giáo dục khác của ch­­ương trình giáo dục. 

đánh giá Trường THPT Herman có tốt không

Lịch sử hình thành trường THPT Hermann 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong những năm gần đây, Trường THPT Hermann Phú Thọ tuyển sinh đầu vào theo hai hình thức, đó là xét tuyển dựa theo học bạ và xét tuyển dựa vào điểm thi do nhà trường tự tổ chức.

  • Xét tuyển theo học bạ: Các em học sinh nộp đơn tại văn phòng nhà trường và nhà trường sẽ tiến tiến hành xét theo kết quả học tập để chọn ra những em học sinh đủ yêu cầu.

  • Nhất trường sẽ lấy theo điểm thi vào lớp 10 và thi đầu vào của trường, để có thể phân cấp theo mặt bằng chung.

Quá trình xét tuyển này được diễn ra vô cùng khoa học và chặt chẽ, đảm bảo tính minh bách và khách quan nhất cho các em học sinh. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Nhận được sự tài trợ chính của tổ chức SOS Quốc tế, nên cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của nhà trường khang trang, đồng bộ, đáp ứng được yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay.

Năm học 2020 – 2021 là năm học thứ 20 nhà tr­­ường đi vào hoạt động, với quy mô 28 lớp với hơn 1000 học sinh. Trong đó: 

  • Cấp Tiểu học: với 8 lớp và hơn 300 học sinh; 

  • Cấp THCS : với 10 lớp và hơn 400 học sinh;

  • Cấp trung học phổ thông: với 10 lớp và hơn 400 học sinh.

Ngoài những phòng học chính ra, nhà trường còn có hệ thống phòng học vi tính, phòng học chức năng hỗ trợ học sinh tiếp cận với công nghệ hiện đại, phòng Âm nhạc, mỹ thuật,…giúp các em học sinh trau dồi các kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống sau này.

đánh giá Trường THPT Herman có tốt không

Cơ sở vật chất đầy đủ ở trường THPT  Hermann 

2. Đánh giá Trường THPT Hermann Phú Thọ có tốt không?

Trường THPT Hermann áp dụng rất nhiều các phương pháp tiên tiến, theo định hướng đổi mới căn bản toàn diện giáo dục. 

Tập thể cán bộ giáo viên của nhà trường luôn đoàn kết nhất trí và yên tâm công tác. Tất cả các thầy cô giáo của nhà trường đều nhiệt tình, đư­ợc đào tạo cơ bản và trình độ đều đạt chuẩn và trên chuẩn. Rất nhiều thầy cô giáo đã tích cực tự học, tự bồi d­ưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn về mọi mặt, để từng b­ước đáp ứng các yêu cầu của nhiệm vụ, nhiều thầy cô đã đạt đ­ược thành tích cao trong các kỳ thi Giáo viên dạy giỏi của Thành Phố và Tỉnh.

Các tổ chức đoàn thể trong tr­ường như: Công Đoàn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh... đã ổn định và phát triển  mạnh, góp phần vào thành tích chung của nhà trường.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch dạy học và các hoạt động giáo dục, đảm bảo đúng theo quy định của Bộ GD&ĐT đề ra. Trường cùng rất chú trọng giáo dục toàn diện cho các em học sinh thông qua việc nâng cao chất lượng các hoạt động dạy và học, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa và hoạt động ngoài giờ lên lớp, giúp các em rèn kỹ năng sống cho mình.

đánh giá Trường THPT Herman có tốt không

Trường THPT Hermann Gmeiner với  các hoạt động ngoại khóa

3. Học phí Trường THPT Hermann Phú Thọ

Bởi vì Trường THPT Hermann Phú Thọ là trường dân lập, nên mức học phí tại đây sẽ cao hơn so với các trường công lập trên địa bàn. Mức học phí là sẽ là 1.000.000 - 1.800.000đ/ tháng tùy theo cấp học của trường. Lưu ý thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Ngoài ra, các em học sinh nếu ở bán trú sẽ phải đóng thêm chi phí tùy thuộc vào học sinh đăng ký. Cùng với đó là một số khoản phí khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền đồng phục, quỹ lớp, quỹ phụ huynh,.... tất cả những khoản đóng thêm này sẽ được nhà trường và phụ huynh bàn bạc và thống nhất với nhau từ đầu năm học.

Bài viết trên đây là chia sẻ về đánh giá trường THPT Hermann Phú Thọ có tốt không. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về Ngôi trường thiện nguyện của dự án tổ chức làng trẻ em SOS quốc tế này.