Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hiền Đa - Phú Thọ có tốt không

​​​​​​​Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về trường THPT Hiền Đa - Phú Thọ nhưng chưa biết tham khảo ở đâu thì đừng bỏ qua bài đánh giá dưới đây của chúng tôi.

hieu-con-yeu

Mùa tuyển sinh đến, đứng trước ngưỡng cửa chọn trường cấp 3 cho con em mình, chắc hẳn các bậc phụ huynh đều rất đau đầu vì không biết ngôi trường THPT nào là tốt nhất để gửi gắm con em mình theo học.  Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu về ngôi Trường THPT Hiền Đa - Phú Thọ thì hãy tham khảo phần đánh giá Trường THPT Hiền Đa - Phú Thọ có tốt không thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Giới  thiệu Trường THPT Hiền Đa - Phú Thọ

Trường THPT Hiền Đa - Phú Thọ là một ngôi trường công lập, tọa lạc tại Khu 2, xã Hiền Đa, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ. Được đánh giá là một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt tại tỉnh Phú Thọ hiện nay.

đánh giá Trường THPT Hiền Đa có tốt không

Trường THPT Hiề n Đa - Phú Thọ

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1984, Trường THPT Hiền Đa chính thức được thành lập theo quyết định của UBND tỉnh Phú Thọ, đến nay ngôi trường này đã trải qua gần 40 năm xây dựng và phát triển. Địa bàn tuyển sinh chính của nhà trường bao gồm 9 xã của huyện Cẩm Khê. Mặc dù điều kiện kinh tế xã hội khu vực còn nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ và chính quyền nhân dân địa phương vẫn dành rất nhiều quan tâm cho sự nghiệp giáo dục. Chính điều này đã giúp cho Trường THPT Hiền Đa đã có được những bước đi vững chắc và trở thành một địa chỉ học tập tin cậy cho con em nhân dân địa phương.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh trong những năm gần của trường THPT Hiền Đa - Phú Thọ không có quá nhiều thay đổi. Nên được rất nhiều các em học sinh lựa chọn để học tập. Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của nhà trường năm học 2020-2021 là 19.3 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Trong những năm vừa qua, Trường THPT Hiền Đa đã có những sự thay đổi rõ nét, nhà trường đã huy động được các nguồn lực để đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất theo hướng đồng bộ từ phòng học, cổng trường, tường bao, sân trường đến cây xanh… Hiện nay, nhà trường đã có tổng cộng 21 phòng học kiên cố, với đầy đủ các trang thiết bị dạy học để đảm bảo tốt cho việc đổi mới phương pháp giảng dạy. Nhà trường còn có đầy đủ phòng học bộ môn, phòng học tiếng Anh, thư viện... tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em học sinh.

đánh giá Trường THPT Hiền Đa có tốt không

Trường xây dựng cơ sở vật chất hiện đại

Bên cạnh đó, nhà trường còn đầu tư xây dựng các phòng chức năng như phòng thí nghiệm hóa sinh, phòng máy tính,… để giúp các em học sinh hiểu rõ và Vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn một cách tốt nhất. 

2. Đánh giá trường THPT Hiền Đa - Phú Thọ có tốt không?

Tháng 11 năm 2019, trường THPT Hiền Đa - Phú Thọ đã được UBND tỉnh Phú Thọ công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia, đúng vào dịp kỷ niệm 35 năm thành lập nhà trường. Nhà trường còn có đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên với trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ vững vàng, luôn tận tình giảng dạy và cực kỳ tâm huyết với nghề.

Ngoài chất lượng đào tạo ra thì nhà trường còn rất chú ý đến việc rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh thông qua các giờ lên lớp và các giờ học ngoại khóa. Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ môn học, góc thân thiện, hòm thư tư vấn nghề nghiệp và sức khỏe sinh sản vị thành niên. Ngoài ra, nhà trường còn phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh, để có nhiều biện pháp quản lý và giáo dục học sinh, để tránh mắc phải những hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội.

Mọi hoạt động của nhà trường luôn đảm bảo tính dân chủ, công khai và công bằng. Chính vì vậy, đã đem lại một không khí vô cùng dân chủ và đoàn kết, phát huy được sức mạnh tập thể để tạo động lực trong việc xây dựng và phát triển góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

đánh giá Trường THPT Hiền Đa có tốt không

Nhà trường luôn chú trọng đào tạo kiến thức cho học sinh

Bên cạnh việc truyền thụ những kiến ​​thức ra thì chương trình giảng dạy của nhà trường còn rất chú trọng đến việc giáo dục nhân cách, giáo dục cho các em học sinh kỹ năng sống và phát triển thể chất cũng như nghệ thuật. Nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, xây dựng nhiều câu lạc bộ để các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi và phát triển năng khiếu, tài năng của chính mình.

Hàng năm, nhà trường còn mời các chuyên gia từ những trường đại học và cao đẳng đến, giúp các học sinh hiểu rõ bản thân mình hơn và định hướng nghề nghiệp cho bản thân, đề từ đó có thể chọn đúng ngành nghề, sở thích và năng lực của mình. 

3. Học phí trường THPT Hiền Đa - Phú Thọ

Trường THPT Hiền Đa - Phú Thọ có mức học phí giống như các trường THPT công lập khác và được quy định theo Sở giáo dục và đào tạo.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn phải đóng thêm một số khoản phí khác như: tiền BHYT, tiền nước uống, tiền vệ sinh, tiền đồng phục thể dục, phù hiệu, tiền quỹ lớp.... Những khoản phí này sẽ được thống nhất giữa nhà trường và phụ huynh từ đầu năm học.

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT Hiền Đa - Phú Thọ có tốt không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể lựa chọn một ngôi trường phù hợp nhất.