Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hiệp Bình - TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

Trường THPT Hiệp Bình cũng là một trong những trường cấp 3 được nhiều bạn học sinh ở quận Thủ Đức theo học. Để giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về trường cấp 3 này, chúng tôi đã có một vài những đánh giá Trường THPT Hiệp Bình có tốt không trong bài viết dưới đây. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây trước khi nộp hồ sơ đăng ký vào trường. 

hieu-con-yeu

Trường THPT Hiệp Bình cũng là một trong những trường cấp 3 được nhiều bạn học sinh ở quận Thủ Đức theo học. Để giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về trường cấp 3 này, chúng tôi đã có một vài những đánh giá Trường THPT Hiệp Bình có tốt không trong bài viết dưới đây. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây trước khi nộp hồ sơ đăng ký vào trường. 

 đánh giá Trường THPT Hiệp Bình có tốt không

Trường THPT Hiệp Bình -TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh

1. Giới thiệu trường THPT Hiệp Bình - TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành     

Trường THPT Hiệp Bình được thành lập theo quyết định số 2767/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 6/6/2005. Trường tọa lạc trên một mảnh đất có địa chỉ tại khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức. 

Nhà trường được xây dựng với mục tiêu là tạo ra một môi trường học kỷ cương, nề nếp, học sinh hứng thú học tập, đồng thời phát huy tối đa khả năng sáng tạo trong các hoạt động dạy và học, đặc biệt từng bước một giáo dục ý thức công dân cho các học sinh trong trường.   

 

đánh giá Trường THPT Hiệp Bình có tốt không   

Lịch sử hình thành của trường THPT Hiệp Bình -TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh     

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Dưới đây là điểm tuyển sinh qua các năm của trường THPT Hiệp Bình, bạn có thể tham khảo để ước tính điểm của mình.

Năm Điểm nv1 Điểm nv2 Điểm nv3

2018

23,25

23,75

24,5

2019

22.75

23,25

24

2020

22,25

23

23,5

2021

19,1

19,4

19,7

1.3 Cơ sở vật chất  

Trường hiện nay đã được xây dựng khang trang hơn với diện tích là 16.000m2 được chia thành 41 phòng học và các phòng chức năng như: phòng thí nghiệm hóa, vật lý, sinh; phòng thực hành máy tính; phòng nghe nhìn; thư viện và căng tin. 

Tất cả các phòng học và phòng chức năng của trường đều được xây dựng theo tiêu chuẩn, đều được trang bị đầy đủ loa, máy chiếu, mic, ảnh Bác, bản đồ,...

 

Cơ sở vật chất của trường THPT Hiệp Bình

Trường có một nhà tập đa năng có sức chứa lên tới 300 chỗ ngồi, nơi đây là nơi phục vụ cho việc học tập, các hội nghị hay các buổi sinh hoạt tập thể của trường. Bên cạnh đó, trường còn có hệ thống PCC hiện đại cùng với 69 nhà vệ sinh hiện đại, tiện lợi.

Ngoài ra, trường còn có 2 sân chơi rộng với diện tích là 4.000 m2, một hồ nước và một vườn hoa. Trong trường còn có một sân khấu rộng 72m2 để tổ chức các hoạt động ngoài trời cho học sinh. Khuôn viên của trường cũng được rất nhiều loại cây khác nhau nên trường rất mát mẻ và thoáng đãng.

Khi học tại đây bạn có thể đi 2 tuyến xe bus là 89 và 87, 2 tuyến xe này đều dừng ở trước cổng trường cho nên việc đi lại của học sinh trong trường cũng khá thuận lợi.         

2. Đánh giá của trường THPT Hiệp Bình - TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh có tốt không?

Tuy trường THPT Hiệp Bình đã được thành lập từ rất lâu nhưng, kết quả dạy và học của trường vẫn luôn được khẳng định qua từng năm. Trường luôn hướng đến mục tiêu xây dựng một môi trường học nề nếp, thân thiện, tự học và trách nghiệm. 

Để nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường, trường đã và đang không ngừng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên về khả năng quản lý và năng lực chuyên môn nhằm từng bước đưa trường THPT Hiệp Bình ngày một phát triển hơn. 

Cho đến hiện nay, chúng ta có thể nói trường THPT Hiệp Bình chính là một ngôi trường xanh, sạch, đẹp bởi trường luôn nói không với thuốc lá, rác thải, luôn nghiêm túc trong các bài kiểm tra. 

Đặc biệt, trường có rất nhiều các hoạt động văn nghệ và các hoạt động xã hội tích cực nhằm giúp các em học sinh rèn luyện và phát triển toàn diện hơn.

Trường THPT Hiệp Bình cũng là một trong những trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và đủ điểm vào các trường đại học cao của quận Thủ Đức. Trường có tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp là 97%, trong đó có rất nhiều em đỗ vào các trường đại học nổi tiếng. Các học sinh trong trường cũng giành được rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi Quốc gia và Olympia.

Hiện nay, nhà trường đang từng bước thay đổi phương pháp học truyền thống thành phương pháp kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Vậy nên trường thường xuyên tổ chức các cuộc thi rung chuông vàng để các em học sinh có thể cọ xát với nhau. Điều này vừa khơi dậy hứng thú học tập của các em lại vừa giúp thầy cô và các em học sinh vui vẻ, thoải mái.

Đây là trường cấp 3 tốt nhất trong khoảng điểm, nên nếu bạn cảm thấy điểm của mình trong khoảng này thì bạn có thể cân nhắc trường THPT Hiệp Bình.             

3. Học phí trường THPT Hiệp Bình - TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh như thế nào?

Hằng tháng, học sinh tại trường THPT Hiệp Bình sẽ đóng mức học phí cho trường theo quy định của nhà nước. Phụ huynh học sinh có thể lựa chọn hình thức đóng học phí cho con em theo tháng hoặc theo từng học kỳ tại phòng kế toán. Sở dĩ có mức học phí này là bởi vì trường tổ chức giảng dạy dưới hình thức công lập.Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Việc chọn trường THPT là rất quan trọng bởi đây sẽ là nơi bạn học tập trong 3 năm sắp tới và cũng là nơi có ảnh hưởng không ít tới kết quả học đại học sau này. Mong rằng một số đánh giá đánh giá Trường THPT Hiệp Bình có tốt không trên đây của chúng tôi có thể giúp ích được cho bạn.