Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hiệp Đức – Quảng Nam Có Tốt Không?

Đánh giá trường THPT Hiệp Đức có tốt không là vấn đề quan tâm nhiều phụ huynh và học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về ngôi trường cấp 3 này nhé.

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Hiệp Đức – Quảng Nam được đánh giá là một trong những ngôi trường THPT có chất lượng và uy tín ở tỉnh Quảng Nam hiện nay. Bài viết này sẽ đánh giá trường THPT Hiệp Đức có tốt không qua nhiều tiêu chí dưới đây.

đánh giá Trường THPT Hiệp Đức có tốt không

Khuôn viên trường THPT HIệp Đức - Quảng Nam

1. Giới thiệu trường THPT Hiệp Đức – Quảng Nam

Cùng theo dõi một số thông tin về trường THPT Hiệp Đức – Quảng Nam để hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành, cơ sở vật chất cũng như điểm tuyển sinh đầu vào của trường có phù hợp với tiêu chí cho con em mình không.

1.1. Lịch sử hình thành

Là một trường trung học phổ thông thuộc huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam, Trường THPT Hiệp Đức được thành lập năm 1986. Là một vùng quê có truyền thống yêu nước và cách mạng, là cơ quan đầu não của Khu ủy Khu V trong thời kỳ chiến tranh Mỹ - Trung và nơi có Hòn Kẽm Đá đẹp như tranh đã từng đi vào ca dao đất Quảng.

đánh giá Trường THPT Hiệp Đức có tốt không

Cổng Trường THPT Hiệp Đức

1.2. Điểm chuẩn đầu vào của trường qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường THPT Hiệp Đức được đánh giá không quá cao so sức học của các em và với mức điểm chung với các trường trên địa bàn tỉnh. Mức điểm chuẩn có thể sẽ thay đổi qua từng năm và dựa vào một số tiêu chí để đưa ra điểm chuẩn đầu vào phù hợp với nhà trường.

Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Hiệp Đức – Quảng Nam là bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở website và fanpage của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Hiệp Đức đã có những bước phát triển và đổi mới sau 30 năm phát triển. Lãnh đạo Quận và Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam Đà Nẵng lúc bấy giờ đã tập trung giám sát việc phát triển cơ sở vật chất ngay sau ngày thành lập trường sau khi hiểu rõ chức năng và mục tiêu của cơ sở xây dựng các cơ sở giáo dục trên phạm vi toàn tỉnh như trường học để chăm lo cho sự nghiệp tương lai của các em.

Trường được thành lập vào thời điểm đất nước đang bắt đầu công cuộc đổi mới, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang được ủng hộ. Đảng ta coi giáo dục, đào tạo và khoa học và công nghệ là quốc sách hàng đầu, điều đó đã tiếp thêm động lực và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho ngành giáo dục nói chung và trường THPT Hiệp Đức nói riêng phát triển vượt bậc.

Trải qua 30 năm dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy và sự giám sát chặt chẽ của QNDN và Sở GD & ĐT Quảng Nam. Trường Trung học Hiệp Đức luôn được phát triển, hiện nay có 15 phòng học, với đầy đủ các phòng bộ môn vật lý, hóa học và sinh học, thư viện, một phòng máy tính có kết nối internet,... và khu nội trú dành cho các em dân tộc thiểu số và nhà ở giáo viên ở những nơi miền núi.

đánh giá Trường THPT Hiệp Đức có tốt không

Hội thi văn nghệ của các em học sinh 

2. Đánh giá Trường THPT Hiệp Đức – Quảng Nam có tốt không?

Trong quá trình phát triển đội ngũ nhà trường đã tạo điều kiện cho giáo viên hướng dẫn nâng chuẩn, tổ chức và tham gia bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ hàng năm. Đến nay, đã có 3 giáo viên đang theo học cao học tại các trường đại học.

Nhiều giáo viên của trường đã tâm huyết cống hiến, đào tạo một số lượng lớn học sinh trưởng thành. Để tiếp tục sự nghiệp trồng người, nhiều thầy cô giáo từng là học sinh của trường nay đã ngồi ngay đầu lớp học. 

Nhiều giáo viên đã được ghi nhận vì đã làm việc cần mẫn ủng hộ các chính sách cải cách cấp cơ sở ở cấp tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như Ủy ban Nhân dân Việt Nam đã trao tặng những người hướng dẫn được chọn vinh dự nhận kỷ niệm chương vì những đóng góp của họ cho sự nghiệp giáo dục.

Có hơn 3700 học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 1987 đến năm 2010, với tỷ lệ tốt nghiệp trung bình là gần 90%. Tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng cao với hơn 1200 học sinh của trường đã được nhận vào các trường cao đẳng và đại học từ năm học 1997 đến năm 2010. Có 2 học sinh  tốt nghiệp thủ khoa trong số học sinh đỗ đại học. Đại học Sư phạm Đà Nẵng và Đại học Y khoa Huế, nhiều em đã được nhận vào các trường đại học ưu tú trên toàn quốc.

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Nam công nhận trường THPT Hiệp Đức năm học 2004–2005 là tập thể lao động tiên tiến. Năm học 2005-2006, được UBND tỉnh công nhận là tập thể lao động cấp trên và tặng bằng khen. Trường được UBND tỉnh tặng bằng khen tập thể lao động xuất sắc năm học 2006-2007. Trường giữ vững danh hiệu tập thể lao động xuất sắc năm học 2007-2008 và được UBND tỉnh tặng bằng khen.

đánh giá Trường THPT Hiệp Đức có tốt không

Khen thưởng học sinh có thành tích học tập tốt

3. Học phí trường THPT Hiệp Đức – Quảng Nam như thế nào?

Về phần học phí của trường THPT Hiệp Đức – Quảng Nam sẽ được áp dụng theo tiêu chuẩn do Bộ giáo dục đề ra. Tuy nhiên sẽ có một số phụ phí phát sinh vào mỗi năm học và sẽ được nhà trường thông tin cho phụ huynh trong buổi họp phụ huynh đầu năm. Để biết thêm thông tin bạn có thể gọi trực tiếp hoặc truy cập vào website của nhà trường.

Trên đây là những thông tin về trường THPT Hiệp Đức – Quảng Nam mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua những gì đã chia sẻ bạn có thể đánh giá trường THPT Hiệp Đức có tốt không.