Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hiệp Hòa 2 - Hiệp Hòa Bắc Giang Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Hiệp Hoà 2 có tốt không là những thông tin phụ huynh học nên tìm hiểu. Từ đó có được quyết định lựa chọn trường học phù hợp. 

hieu-con-yeu

THPT Hiệp Hòa 2 là một trong số những ngôi trường THPT nổi bật về thành tích của huyện Hiệp Hòa nói riêng và tỉnh Bắc Giang nói chung. Nơi đây đã tiếp bước cho những người con ưu tú những tên tuổi lớn trong ngành giáo dục tỉnh nhà. Bài viết đánh giá Trường THPT Hiệp Hoà 2 có tốt không dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường giàu truyền thống này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Hiệp Hòa 2 - Bắc Giang 

Trường THPT Hiệp Hòa 2 - Bắc Giang là cái nôi của những hiền tài. Nhiều nhà khoa học đầu ngành, cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đều từng học tập dưới mái trường Hiệp Hòa 2 này. Đây là vinh dự lớn lao không chỉ của riêng mái trường mà còn của cả tỉnh Bắc Giang cũng như đất nước. 

1.1. Lịch sử hình thành

09/1973 THPT Hiệp Hòa 2 Bắc Giang đã được thành lập tại thôn Sau Chiền, Bắc Lý, Hiệp Hòa, Bắc Giang. Trường có tiền thân là Trường PT Cấp III Hiệp Hòa ghép cùng Trường Cấp 2 Hiệp Hòa.

đánh giá Trường THPT Hiệp Hoà 2 có tốt không

Trường THPT Hiệp Hòa 2 với hơn 40 năm xây dựng phát triển 

  • Từ năm 1975 - 1979: nhà trường chuyển về thôn Lý Viên, Bắc Lý, Hiệp Hòa, Bắc Giang.

  • Năm 1979 - 2000: Nhà trường tiếp tục chuyển tới địa điểm mới là thôn Hương Câu, Hương Lâm, Hiệp Hòa, Bắc Giang. 

  • Năm 2000 - nay:  nhà trường chuyển tới Bắc Lý, Hiệp Hòa, Bắc Giang. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh THPT Hiệp Hòa 2 - Bắc Giang trung bình từ: 18 - 22 điểm. Đây là mức điểm trung bình phù hợp với phần lớn học lực của các học sinh tại khu vực. Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: NV1 là 27.75 điểm. 

  • Năm học 2020 - 2021:  NV1 là 15.25 điểm, NV2 là: 18.05 điểm.

  • Năm học 2019 - 2020: NV1 là: 22.65 điểm

  • Năm học 2018 - 2019:  NV1 là 29.6 điểm, NV2 là: 31.6 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Những năm đầu thành lập nhà trường được xây dựng tạm do đặc thù thường xuyên phải sơ tán do chiến tranh. Với không gian lớp học được làm từ tranh tre, nứa lá rất khó khăn trong học tập và giảng dạy. 

Sau khi đất nước thống nhất, được sự quan tâm của các cấp chính quyền Trường THPT Hiệp Hòa 2 - Bắc Giang đã tập trung tu sửa, xây dựng cơ sở vật chất nhà trường khang trang, hiện đại. 

Cho đến nay, ngôi trường đã được xây mới trên diện tích được mở rộng thêm tới 1,1ha. Trường có 3 tầng với 42 phòng học, 1 nhà đa năng, sân vận động. Trường THPT Hiệp Hòa 2 - Hiệp Hòa Bắc Giang hiện đang là một trong số những ngôi trường có không gian sư phạm xanh-sạch-đẹp nhất. 

2. Đánh giá Trường THPT Hiệp Hòa 2 - Bắc Giang có tốt không?

Trường THPT Hiệp Hòa 2 - Hiệp Hòa Bắc Giang hiện có tổng số 1838 học sinh, 103 cán bộ, giáo viên và nhân viên với trình độ đạt chuẩn 100%. Trong 10 năm gần đây nhà trường luôn nhận được danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc cấp tỉnh”. và Bằng khen, Giấy khen qua nhiều năm liền. Nổi bật nhất là năm 2013, Trường THPT Hiệp Hòa 2 vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. 

Trong suốt những năm xây dựng, phát triển chất lượng học tập của nhà trường luôn được đề cao. Đội ngũ học sinh giỏi luôn nằm trong Top 10 các trường THPT trên địa bàn toàn tỉnh.

Tỷ lệ học sinh đạt học lực Giỏi qua các năm học được nâng lên. Tỷ lệ học sinh đỗ kỳ thi tốt nghiệp THPT là 99.8%. Điểm trung bình các môn thi vào Đại học luôn năm trong top 10 của toàn tỉnh. 

đánh giá Trường THPT Hiệp Hoà 2 có tốt không

Học sinh THPT Hiệp Hòa 2 đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi của tỉnh

Học sinh trường góp mặt trong các cuộc thi Học sinh giỏi quốc gia và luôn đạt những thành tích cao đáng tự hào. Số học sinh có hạnh kiểm trung bình và yếu giảm mạnh. 

Bên cạnh những thành tích đáng ghi nhận của học sinh, đội ngũ các giáo viên cũng được BGH nhà trường tạo mọi điều kiện để học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ một cách vững vàng. Hiện nay nhà trường có 16 thầy cô đạt trình độ Thạc sĩ. Tỷ lệ các giáo viên đạt Giáo viên giỏi luôn ổn định qua các năm học. 

Cùng với học tập, thầy và trò Trường THPT Hiệp Hòa 2 - Bắc Giang cũng luôn chú trọng vào việc đầu tư, xây dựng cảnh quan sư phạm và khuôn viên của nhà trường “xanh, sạch, đẹp” đảm bảo môi trường sư phạm tốt nhất, an toàn nhất cho các em học sinh. Đồng thời, góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. 

3. Học phí Trường THPT Hiệp Hòa 2 - Bắc Giang như thế nào?

Trường THPT Hiệp Hòa 2 - Hiệp Hòa Bắc Giang là một trong những ngôi trường thuộc hệ công lập. Mức thu học phí được quy định cụ thể, rõ ràng và công khai minh bạch tới quý phụ huynh ở các khối học. 

Bên cạnh quy định về mức học phí tất cả các khoản thu về dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục cũng có ban hành căn cứ theo Nghị quyết cụ thể. Vì thế luôn nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ phía các phụ huynh. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Với truyền thống 47 năm xây dựng Trường THPT Hiệp Hòa 2 đã từng bước  trưởng thành cùng những đóng góp tích cực vào thành tích giáo dục. Trường tiếp tục nỗ lực không ngừng để xứng đáng với những tin tưởng của các cấp chính quyền, phụ huynh trong suốt những năm qua. Hy vọng bài viết đánh giá Trường THPT Hiệp Hoà 2 có tốt không sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.