Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hiệp Hòa 3 - Bắc Giang Có Tốt Không?

THPT Hiệp Hòa 3 là ngôi trường giàu truyền thống của huyện Hiệp Hòa. Dưới đây là đánh giá Trường THPT Hiệp Hoà 3 có tốt không giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về quá trình thành lập cũng như hoạt động của nhà trường. 

hieu-con-yeu

THPT Hiệp Hòa 3 là ngôi trường giàu truyền thống của huyện Hiệp Hòa. Cho đến nay nhà trường đã xây dựng được môi trường sư phạm đạt chuẩn với những thành tích đáng ghi nhận. Dưới đây là đánh giá Trường THPT Hiệp Hoà 3 có tốt không giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về quá trình thành lập cũng như hoạt động của nhà trường. 

1. Giới thiệu Trường THPT Hiệp Hòa 3 - Bắc Giang

Giai đoạn 1997 - 2003 sau khi tái lập tỉnh cùng với chủ trương của Đảng và Nhà nước về giáo dục Trường THPT Hiệp Hòa đã có những bước “chuyển mình” đáng ghi nhận gắn liền với những thành tích về giảng dạy và học tập. 

1.1. Lịch sử hình thành

Căn cứ theo Quyết định số 30/ QĐ - UB ngày 26/05/1999 của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Trường Phổ thông cấp II- III Hùng Sơn - Hiệp Hòa đã được thành lập. Đây là tiền thân của Trường THPT Hiệp Hòa 3 sau này. 

Năm 2003, theo Quyết định số 50/ QĐ - UB ngày 23/07/2003, Trường Phổ thông cấp II - III được tách ra thành trường THPT Hiệp Hòa số 3 và trường THCS Hùng Sơn tại xã Hùng Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. 

đánh giá Trường THPT Hiệp Hoà 3 có tốt không

Trường THPT Hiệp Hòa 3 được thành lập từ năm 1999

Cho đến nay là hơn 20 năm xây dựng và phát triển, THPT Hiệp Hòa 3 - Hiệp Hòa Bắc Giang đã có những thay đổi cả về diện mạo ngôi trường và chất lượng học tập vươn lên trở trở thành một trong những điểm sáng của huyện Hiệp Hòa. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Hiệp Hòa 3 - Hiệp Hòa Bắc Giang tổ chức thi tuyển NV1 và xét tuyển NV2 cho các thí sinh dự thi vào lớp 10 của nhà trường. Điểm trung bình kỳ thi tuyển sinh từ 20 - 25 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: NV1 là: 25, 25 điểm, NV2 là: 27,40 điểm. 

  • Năm học 2020 - 2021: NV1 là: 15.45 điểm, NV2 là: 17.55 điểm. 

  • Năm học 2019 - 2020: NV1 là: 21,7 điểm. 

  • Năm học 2018 - 2019: NV1 là: 29.25 điểm, NV2 là: 31,25 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Khi mới thành lập nhà trường gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập tới đội ngũ giáo viên. Tuy nhiên, với những nỗ lực đến nay Trường THPT Hiệp Hòa 3 đã vượt qua được mọi gian khó và phát triển cả quy mô và chất lượng. 

Hiện nay nhà trường có 33 lớp học, trên 1400 học sinh với 82 cán bộ, giáo viên. Hệ thống cơ sở, môi trường sư phạm được đầu tư đồng bộ và phát triển theo hướng hiện đại hóa đáp ứng ngày càng tốt hơn cho quá trình dạy và học. Nhà trường hiện đã có các phòng thực hành riêng, thư viện và phòng tổ chuyên môn. 

đánh giá Trường THPT Hiệp Hoà 3 có tốt không

Ngôi trường được xây dựng khang trang với các phòng học tiện ích 

Với sự quan tâm đặc biệt của các cấp lãnh đạo huyện Hiệp Hòa, ủng hộ của địa phương và nỗ lực của nhà trường nhà trường đã dần cải thiện với mô hình nhà trường hiện đại. Cơ sở vật chất được mở rộng, có sân vận động, nhà đa năng, cải tạo sân trường, nhà để xe cho giáo viên và học sinh riêng. 

Cùng với đó, phòng học cũng được chỉnh trang liên tục đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Các khu vệ sinh cũ được dỡ bỏ và cải tạo lại thành các phòng chức năng. Đồng thời, nhà trường cũng xây khu vệ sinh mới với thiết kế hiện đại, tách biệt để đảm bảo vệ sinh cho môi trường sư phạm. 

2. Đánh giá Trường THPT Hiệp Hòa - Bắc Giang có tốt không?

Đã qua bao năm học, từng thế hệ học trò đã tốt nghiệp ra trưởng và trưởng thành góp sức phát triển trên mọi miền tổ quốc. Tất cả đều mang trong mình tinh thần, trí tuệ cũng như truyền thống vẻ vang của mái trường Hiệp Hòa 3. 

Chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng cao rõ rệt qua từng năm. Năm học 2019, kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT của Trường THPT Hiệp Hòa 3 đã vươn lên xếp thứ 10/46 trường THPT trên toàn tỉnh. 

Nhiều học sinh đạt giải cao Nhất, Nhì trong các cuộc thi Học sinh giỏi, Hội thi kỹ thuật, tin học. Với những thành tích vượt trội kể trên nhà trường đã vinh dự được trao tặng danh hiệu “Trường tiên tiến xuất sắc”, được Chủ tịch UBND tặng Bằng khen, Bộ GD&ĐT tặng cờ thi đua. trong phong trào “ đổi mới, sáng tạo dạy và học”.

đánh giá Trường THPT Hiệp Hoà 3 có tốt không

Trường THPT Hiệp Hòa 3 trong lễ đón nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT

Nhiều thầy cô trở thành những tấm gương nhà giáo mẫu mực, vinh dự được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua. Trong các cuộc thi Giáo viên dạy giỏi, Dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn,... cũng đạt thành tích cao. Đây là những kết quả của những nỗ lực với mục tiêu xây dựng nhà trường vững mạnh, toàn diện. 

Tháng 2/2015, Trường THPT Hiệp Hòa 3 - Hiệp Hòa Bắc Giang đã vinh dự đón nhận Trường Chuẩn quốc gia. Đây là niềm tự hào không chỉ của riêng thầy và trò nhà trường mà của cả huyện Hiệp Hòa với những nỗ lực xây dựng trường phát triển trong suốt hơn 20 năm. 

3. Học phí Trường THPT Hiệp Hòa - Bắc Giang như thế nào?

Mỗi năm học mức học phí của nhà trường đều được thu theo đúng quy định về học phí các trường THPT công lập trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Mức phí được công khai cụ thể bằng văn bản tới các phụ huynh trong buổi đầu họp phụ huynh để mọi người cùng nắm được. 

Ngoài ra, các khoản phí dịch vụ sẽ được thu thêm để đáp ứng nhu cầu học tập cho học sinh. Tất cả cũng đều được báo cáo và thông qua tới phụ huynh. Mỗi khối học mức học phí có sự khác nhau căn cứ vào quy định của Sở GD&ĐT Bắc Giang. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Thông qua những đánh giá Trường THPT Hiệp Hoà 3 có tốt không nhà trường có dịp nhìn lại những thành tựu đáng ghi nhớ đã đạt được trong hơn 20 năm phát triển. Đây chính là động lực để nhà trường có được những thành tựu lớn lao hơn nữa trong tương lai.