Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hồ Xuân Hương - Vĩnh Phúc Có Tốt Không?

Nhằm giúp các bậc cha mẹ giảm bớt nỗi băn khoăn về việc chọn trường cho con của mình, chúng tôi xin được chia sẻ một vài thông tin đánh giá Trường THPT Hồ Xuân Hương - Vĩnh Phúc có tốt không ở bài viết sau đây.

hieu-con-yeu

Như các bạn đã biết, lựa chọn cho con em mình một môi trường có chất lượng giáo dục tốt, sẽ giúp cho các em được phát triển một cách toàn diện về cả trí tuệ, đạo đức và kỹ năng sống. Nhằm giúp các bậc phụ huynh có thể giảm bớt được nỗi lo về việc chọn trường cấp 3 cho con em mình, thì sau đây chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn về đánh giá Trường THPT Hồ Xuân Hương - Vĩnh Phúc có tốt thông qua bài viết dưới đây, để các bạn có thêm những sự lựa chọn tốt nhất.

Trường THPT Hồ Xuân Hương - Vĩnh Phú là một ngôi trường công lập, có mục tiêu là đào tạo các em học sinh để trở thành những công dân có ích, mang lòng tự hào về dân tộc và có tinh thần trách nhiệm cho đất nước.

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT Hồ Xuân Hương tiền thân là ngôi trường THPT bán công Đội Cấn, chính thức được thành lập ngày 20/02/2006 theo quyết của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Đến ngày 13/8/2009, trường được chuyển đổi từ hệ bán công sang hệ công lập và lấy tên là trường THPT Hồ Xuân Hương. Ngôi trường này thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng nhiều của con em nhân dân trong huyện. Mặc dù cơ sở vật chất được chuyển đổi từ trường THPT bán công Đội Cấn sáng, nhưng đến nay ngôi trường này đang từng bước phát triển vượt bậc và đạt được rất nhiều thành tích nổi bật.

Đánh Giá Trường THPT Hồ Xuân Hương - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Trường THPT Hồ Xuân Hương

Ngôi trường này vĩnh dự được mang tên nữ sĩ Hồ Xuân Hương, như một sự tri và ân giàu tính nhân văn của con người miền quê giàu truyền thống hiếu học Vĩnh Tường. Trường THPT Hồ Xuân Hương tọa lạc tại xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Nhưng để có được như hôm nay, là phải nhờ vào sự quyết tâm của các cấp lãnh đạo và sự đồng thuận của nhân dân địa phương, cùng với đó là biết bao công sức của các thầy, cô giáo ngôi trường này.

1.2 Điểm tuyể n sinh đầu vào các năm 

Trường THPT Hồ Xuân Hương - Vĩnh Phú thực hiện việc thi tuyển sinh đầu vào lớp 10 theo đúng chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Các em học sinh sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do sở GD&ĐT tổ chức. Sau đó nhà trường sẽ dựa vào kết quả thi để lấy từ cao xuống thấp, đến khi đủ chỉ tiêu năm học thì thôi.

1.3 Cơ sở vật chất

Năm 2007 -2008, nhà trường đã được hội phụ huynh ủng hộ 01 dãy nhà tạm với 05 phòng học. Trong điều kiện khó khăn như vậy, nhà trường đã cố gắng khắc phục khó khăn để tổ chức học 2ca/buổi. Đến tháng 12/2008, trường bắt đầu khởi công xây dựng cơ sở mới tại xã Tam Phúc, huyện Vĩnh Tường, đến tháng 04/2010 ngôi trường này đã có đủ các phòng học để đảm bảo cho việc dạy và học 1 ca/buổi. 

Hiện nay, nhà trường có khuôn viên với tổng diện tích hơn 23.150m2, cơ ngơi vô cùng khang trang, được xây dựng và thiết kế theo mô hình trường chuẩn quốc gia. Từ khi chuyển sang cơ sở mới, công tác quy hoạch của trường được triển khai một cách tích cực. Tất cả các phòng học đều được trang bị đầy đủ bàn, ghế, thiết bị ánh sáng và quạt mát; khu nhà để xe cho giáo viên và các em học sinh cũng đảm bảo an toàn, cây cảnh được bố trí một cách hợp lý nhất để phát triển trong tương lai.

Đánh Giá Trường THPT Hồ Xuân Hương - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Cơ sở vật chất học tập hiện đại tại Trường THPT Hồ Xuân Hương - Vĩnh Phúc

Ngoài tìm hiểu những thông tin về cơ sở vật chất ra, thì các bậc phụ huynh và các em học sinh còn có thể đánh giá Trường THPT Hồ Xuân Hương - Vĩnh Phú có tốt không, thông qua việc tìm hiểu về chất lượng giảng dạy cũng như tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm tại ngôi trường này.

Ngôi trường này có một đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và chất lượng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, luôn nhiệt tình và tâm huyết với nghề nghiệp; các khóa học sinh của nhà trường đều tốt nghiệp và tỷ lệ thi đỗ vào CĐ-ĐH ngày càng cao, chất lượng dạy và học của nhà trường không ngừng được nâng lên. Chi bộ và các đoàn thể luôn hoạt động một cách có hiệu quả.

Đánh Giá Trường THPT Hồ Xuân Hương - Vĩnh Phúc Có Tốt Không

Đội ngũ giáo viên Trường THPT Hồ Xuân Hương - Vĩnh Phúc

Trường THPT Hồ Xuân Hương - Vĩnh Phúc là trường công lập, nên mức học phí của trường sẽ được sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc quy định. Nếu như các bạn muốn biết thêm thông tin, thì có thể liên hệ trực tiếp với phòng tư vấn tuyển sinh của nhà trường, để biết thêm về mức đóng học phí cụ thể của từng khối.

Như vậy, để có thể đánh giá Trường THPT Hồ Xuân Hương - Vĩnh Phúc có tốt không thì các bạn hãy xét tổng hợp ở nhiều tiêu chí khác nhau như: cơ sở vật chất, môi trường, thầy cô giáo, chương trình và chất lượng đào tạo, … Hy vọng với những đánh giá trên, các bạn đã nắm thêm được nhiều thông tin để lựa chọn cho con em mình một ngôi trường tốt nhất.