Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hòa An - Cao Bằng có tốt không?

Trường THPT Hòa An tại tỉnh Cao Bằng được nhiều phụ huynh quan tâm, đặc biệt các phụ huynh có con sắp lên cấp 3. Nhiều phụ huynh thắc mắc về đánh giá trường THPT Hòa An có tốt không. Để hiểu rõ ngôi trường có tốt hay không chúng ta cần tìm hiểu kỹ về nó. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin để quý phụ huynh có thể tiện tham khảo.

hieu-con-yeu

Trường THPT Hòa An tại tỉnh Cao Bằng được nhiều phụ huynh quan tâm, đặc biệt các phụ huynh có con sắp lên cấp 3. Nhiều phụ huynh thắc mắc về đánh giá trường THPT Hòa An có tốt không. Để hiểu rõ ngôi trường có tốt hay không chúng ta cần tìm hiểu kỹ về nó. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin để quý phụ huynh có thể tiện tham khảo.

1. Giới thiệu trường THPT Hòa An - Cao Bằng

đánh giá Trường THPT Hoà An có tốt không

Cổng trường đơn giản nhưng gần gũi

1.1 Lịch sử hình thành

Trường được thành lập vào năm 1963 là một trường công lập có tiếng tại tỉnh Cao Bằng. Tính tới thời điểm hiện tại, nhà trường đã có 59 năm tạo dựng và phát triển. Trải qua nhiều thăng trầm khác nhau trong suốt nhường ấy năm. Chính những năm tháng phát triển qua đã hình thành nên một ngôi trường có tâm và có tầm. 

Trường luôn làm tốt công tác giảng dạy và rèn luyện học sinh vượt trội. Là một trường huyện cơ sở vật chất tuy còn nhiều hạn chế nhưng trường luôn nỗ lực để mang đến sự đầy đủ nhất cho học sinh. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên, cán bộ nhà trường luôn tận tâm với chuyên môn cao. Nhà trường cũng đào tạo được nhiều học sinh tốt nghiệp với kết quả học tập cao. Đó là một niềm vinh hạnh lớn của nhà trường trong sự nghiệp trồng người.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào của các trường chắc chắn sẽ có sự tăng giảm qua từng năm. Trường THPT Hòa An cũng không ngoại lệ. Mỗi năm sẽ có mức điểm khác nhau nhưng các em có thể tham khảo điểm năm trước tầm trên 20 điểm. Với mức điểm này nhiều phụ huynh hoài nghi về đánh giá trường THPT Hòa An có tốt không. Có thể thấy rằng mức điểm này là mức điểm vừa phải đủ để các em học sinh có thể thi được và đỗ đạt nguyện vọng cá nhân. Nhà trường tổ chức thi và xét ba môn toán, văn và hóa học. Môn hóa là môn khá khó nhưng nhà trường quyết định xét điểm của môn này. Chứng tỏ nhà trường rất chú trọng đến năng lực tư duy của các em học sinh.

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Hoà An có tốt không

Hình ảnh dãy phòng học mới của nhà trường

Cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng vừa và đủ các vấn đề của giáo viên và học sinh. tuy hình thành từ rất lâu nhưng kinh phí để đầu tư nhà trường còn khá hạn hẹp. Dẫu vậy, trường vẫn cung cấp đầy đủ những gì cần thiết nhất.

Đáp ứng hệ thống máy tính phục vụ tin học cho các em học sinh, tuy không đủ cho một lớp nhưng hai học sinh có thể thực hành cùng một máy.

Khuôn viên trường được đầu tư sạch sẽ, thoáng mát, đủ để học sinh có không gian vui chơi, giải trí riêng

Có khu nội trú để giáo viên có thể được ở phục vụ cho việc giảng dạy tiện lợi hơn.

Nhà trường cũng đáp ứng cho việc học quốc phòng an ninh của các em học sinh, mũ, áo các em có thể tự mua như: súng, mìn mô hình thì nhà trường sẽ cấp.

2. Đánh giá trường THPT Hòa An - Cao Bằng có tốt không?

đánh giá Trường THPT Hoà An có tốt không

Thường xuyên tổ chức ngoại khóa cho học sinh

 

Việc đánh giá trường THPT Hòa An có tốt không phụ thuộc vào suy nghĩ của mỗi phụ huynh. Tuy nhiên, nhà trường chưa từng có một phản ánh tiêu cực nào từ phía người nhà học sinh. Từ đó cũng một phần khẳng định chất lượng của nhà trường.

Trường cũng nhiều năm được cấp trên trao thưởng khi có thành tích tập thể và cả thành tích cá nhân. Tập thể nhà trường được nhận huân chương lao động, cá nhân giáo viên được trao thưởng cho các hoạt động thi giáo viên dạy giỏi.

Nhà trường có đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững đào tạo các em học sinh ra trường với kết quả tốt. Nhiều em học sinh đậu vào các trường đại học tốp đầu của quốc gia. 

Nhà trường cũng luôn lắng nghe và thấu hiểu nguyện vọng của các em học sinh. Luôn cố gắng tổ chức các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa để các em học sinh giao lưu, gắn kết hơn.

3. Học phí trường THPT Hòa An - Cao Bằng như thế nào?

Học phí trường công lập hầu như đều giống nhau theo quy định chung của sở giáo dục tỉnh. chỉ có các khoản thu ngoài sẽ có một vài chênh lệch. Tuy nhiên tùy vào hoàn cảnh của từng vùng, từng trường, từng gia đình để thu các khoản thu phát sinh. Trường THPT Hòa An luôn tuân thủ theo đúng yêu cầu của cấp trên về việc thu học phí. Nhờ đó nhà trường luôn được đánh giá cao.

Hơn thế nữa, trường còn kết hợp để xin học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó. Trường cũng tích cực trong công tác hỗ trợ miễn giảm học phí cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với những gì thể hiện bạn đánh giá trường THPT Hòa An có tốt không?

Qua những thông tin trong bài viết ta dễ dàng đánh giá trường THPT Hòa An có tốt không. Với lịch sử hình thành lâu đời, cơ sở vật chất ổn định, học phí lại phải chăng. Phụ huynh không có lý do gì không cho phép con mình theo học tại trường cả.