Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hòa An - Hậu Giang Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Hòa An - Hậu Giang có tốt không sẽ giúp phụ huynh và các bạn học sinh có cái nhìn tổng quan hơn và sẽ hết băn khoăn khi muốn đăng ký cho con theo học tại trường này!

hieu-con-yeu

1. Giới thiệu Trường THPT Hòa An - Hậu Giang

Trường THPT Hòa An - Hậu Giang là một trong những ngôi trường được đánh giá cao và nằm trong top đầu thuộc hệ thống các trường THPT trong tỉnh. Để giúp phụ huynh có thêm thông tin về ngôi trường này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

1.1 Lịch sử hình thành 

Trường THPT Hòa An được thành lập vào tháng 8 năm 2008 tại Ấp 8 – xã Hòa An – huyện Phụng Hiệp – tỉnh Hậu Giang.Trong những ngày đầu mới ra đời trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Các thế hệ giáo viên, học sinh của trường đã không ngừng phấn đấu, vươn lên xây dựng trường ngày một lớn mạnh.

Đánh Giá Trường THPT Hòa An - Hậu Giang Có Tốt Không

Trường THPT Hòa An được thành lập vào tháng 8 năm 2008

Để đáp ứng nguyện vọng của nhân dân xã Hòa An huyện Phụng Hiệp, một số ấp thuộc xã khác trên địa bàn huyện và ngoài huyện giáp ranh với xã Hòa An. tháng 8 năm 2008, UBND tỉnh Hậu Giang đã ra quyết định thành lập trường PTTH Hòa An với khoảng 600 học sinh cùng thời điểm với trường THPT Phú Hữu và THPT Lương Tâm. Trải qua hơn một thập kỷ phát triển và trưởng thành, đến nay nhà trường đã có một cơ sở vật chất khang trang đầy đủ, trang thiết bị đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy, học tập và sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Tổng số học sinh toàn trường đến nay đã có hơn 1000 học sinh theo học tại trường

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

 Trường THPT Hòa An có điểm chuẩn tuyển sinh tương đối vừa phải, có sự ổn định giữa các năm, có sự dao động nhưng không đáng kể. Năm học 2022 – 2013, trường dự kiến nhận 240 hồ sơ dự thi tuyển và lấy 70% số hồ sơ dự tuyển ( lấy 4 lớp- 168 học sinh). 

Điều kiện tuyển sinh là học sinh có bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tạm thời; Phải có hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã Hòa An huyện Phụng Hiệp và một số ấp thuộc xã khác trên địa bàn huyện và ngoài huyện giáp ranh với xã Hòa An.

Phương thức tuyển sinh: 

Trường THPT Hòa An áp dụng hình thức thi tuyển bao gồm 3 môn: 

  • Ngữ Văn (Thi tự luận, thời lượng 120 phút)

  • Toán (Thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận, thời lượng 90 phút )

  • Tiếng Anh (Thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận, thời lượng 60 phút

Nếu muốn biết chi tiết hơn về điểm tuyển sinh của trường, mời quý vị và các bạn hãy vào facebook hoặc vào website của trường để tra cứu và tham khảo thêm. 

Đánh Giá Trường THPT Hòa An - Hậu Giang Có Tốt Không

Hoạt động của học sinh Trường THPT Hòa An

1.3 Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất là điều kiện quan trọng bậc nhất giúp cho các hoạt động giáo dục của một trường phát triển mạnh. Kể từ khi phát triển nhà trường luôn nỗ lực để tăng cường bổ sung cơ sở vật chất, ngoài các khoản thu hút từ các nhà đầu tư, vận động xã hội hóa từ hội phụ huynh các lớp qua các năm học. Bên cạnh đó, trường còn không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công nhân viên, góp phần lớn vào việc giảng dạy, truyền thụ kiến thức đến các em học sinh. 

Hiện nay, nhà trường đã có một cơ sở vật chất khang trang đầy đủ, trang thiết bị, khuôn viên trường rộng rãi, sạch đẹp đáp ứng đủ yêu cầu giảng dạy, học tập và sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. 

Đánh Giá Trường THPT Hòa An - Hậu Giang Có Tốt Không

Học sinh Trường THPT Hòa An

Trường THPT Hòa An đến nay đã có một cơ ngơi khang trang, sạch đẹp với một hệ thống cơ sở vật chất tương đối hiện đại. Chính tại nơi này có biết bao thế hệ học sinh được giáo dục, rèn luyện và trưởng thành, có nhiều cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trường có rất nhiều cựu học sinh có bằng thạc sĩ, tiến sỹ; nhiều học sinh trở thành doanh nhân thành đạt, nhiều học sinh giữ các chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước.

Đội ngũ nhà giáo tâm huyết, trong một tập thể sư phạm gắn bó đoàn kết cùng với truyền thống hiếu học của học sinh Hòa An đã đóng góp vào thành tích chung của trường, từng bước đưa vị thế của trường THPT Hòa An vào tốp đầu các trường THPT trong tỉnh về chất lượng giáo dục hai mặt.

Điều tự hào nhất của trường THPT Hòa An đã vươn lên để trở thành điểm sáng và là niềm tự hào của ngành giáo dục tỉnh nhà và được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia. Chi bộ đạt chi bộ Đảng bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền; Nhà trường đạt tiên tiến xuất sắc nhiều năm được Bộ GD-ĐT, UBND Tỉnh tặng bằng khen; Công đoàn đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc; Đoàn trường liên tục được Trung ương Đoàn tặng bằng khen về trường có thành tích nổi bật trong hoạt động Đoàn và thanh thiếu niên.

Trường THPT Hòa An - Hậu Giang là một trường công lập nên mức học phí của nhà trường có thể thay đổi theo quy định của Bộ GD và ĐT. Mức học phí hàng năm không cao hoàn toàn phù hợp với sự phát triển của nhân dân trong vùng. Để biết thêm chi tiết, phụ huynh có thể truy cập website chính thức của trường để biết được mức học phí của từng kỳ. 

Bài viết trên đây là những thông tin về Trường THPT Hòa An - Hậu Giang. Hy vọng với những thông tin trên đây, quý phụ huynh và các em học sinh đánh giá được Trường THPT Hòa An - Hậu Giang có tốt hay không và đưa ra quyết định cho con đăng ký theo học.