Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hòa Bình - Lạng Sơn có tốt không?

Trường THPT Hòa Bình là một ngôi trường cấp 3 tỉnh Lạng Sơn, rất nổi tiếng với truyền thống hiếu học, dạy tốt và học tốt. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều phụ huynh và các em học sinh đang băn khoăn không biết đây có phải là ngôi trường thực sự tốt để theo học không? Các bạn hãy cùng tham khảo bài đánh giá Trường THPT Hòa Bình - Lạng Sơn có tốt không thông quá bài viết dưới đât nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Hòa Bình là một ngôi trường cấp 3 tỉnh Lạng Sơn, rất nổi tiếng với truyền thống hiếu học, dạy tốt và học tốt. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều phụ huynh và các em học sinh đang băn khoăn không biết đây có phải là ngôi trường thực sự tốt để theo học không? Các bạn hãy cùng tham khảo bài đánh giá Trường THPT Hòa Bình - Lạng Sơn có tốt không thông quá bài viết dưới đât nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Hoà Bình

Trường THPT Hòa Bình là một ngôi trường công lập có địa chỉ tại Thôn Pa Ràng, xã Hòa Bình, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng. Từ khi thành lập tới này, nhà trường luôn không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của nhà trường. Chính vì vậy, ngôi trường này đã trở thành một trong những địa chỉ chất lượng và là điểm sáng trong ngành giáo dục của huyện.  

đánh giá Trường THPT Hòa Bình có tốt không

Trường cấp 3 đáng học tại Lạng sơn

1.1. Lịch sử hình thành

Ngôi trường này có lịch sự thành lập khá lâu đời, khi thành lập trường chỉ có 2 - 3 lớp học với chưa đến 100 học sinh. Với sự nỗ lực và sự quan tâm của các cấp, ngôi trường này đang ngày càng phát triển về cả cơ sở vật chất và chất lượng dạy học. 

Hàng năm, trường thu hút được một lượng lớn học sinh theo học và đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ trẻ tài năng cho tỉnh nhà cũng như đất nước. Là địa chỉ được rất nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình.

Ngôi trường này luôn đi đầu trong công tác giảng dạy, sáng tạo trong thực hành ở tất cả các môn học. Nhà trường có đội ngũ cán bộ công giáo viên trẻ, luôn nhiệt huyết, có tâm, có tài và đã trải qua rất nhiều năm kinh nghiệm trong công cuộc dạy và học. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Hòa Bình - Lạng Sơn  ngày càng được cải thiện qua các năm, nên thu hút được một lượng lớn các em học sinh theo học. Số lượng học sinh của nhà trường tăng dần qua các mùa tuyển sinh, trường có điểm tuyển sinh đầu vào thuộc mức cao tại tỉnh Lạng Sơn.

Hàng năm, mức điểm tuyển sinh sẽ căn cứ vào kết quả thi đầu vào của các thí sinh, nhưng cũng không có dự thay đổi nhiều lắm, luôn nằm trong khoảng từ 14 đến 17 điểm. Cụ thể những năm gần đây như sau:

  • Năm học 2018-2019, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường là 16,75
  • Năm học 2019-2020, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường là 16,25
  • Năm học 2020-2021, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường là 14

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện nay trường THPT Hòa Bình - Lạng Sơn đã có cơ sở vật chất khá khang trang, gồm những dãy nhà với các phòng học kiên cố, phòng máy vi tính, phòng thực hành bộ môn Vật lý- hoá học- sinh học, 1 thư viện, 1 phòng dạy giáo án điện tử và 1 phòng internet công cộng. Bên cạnh đó, ngôi trường này còn có dãy nhà hiệu bộ với các phòng bộ môn, phòng hội họp và nhà để xe cho cán bộ giáo viên và học sinh.

đánh giá Trường THPT Hòa Bình có tốt không

Lớp học của trường 

Các phòng học và phòng chức năng của nhà trường đều được đầu tư cơ bản, có đầy đủ các thiết bị như: quạt mát, ánh sáng, bàn ghế, máy chiếu, tivi… để đáp ứng yêu cầu dạy và học. Khuôn viên của nhà trường cũng được bê tông hóa, sạch đẹp và rất nhiều cây xanh mát. 

2. Đánh giá trường THPT Hoà Bình Lạng Sơn có tốt không?

Trường cấp 3 Hòa Bình luôn chú trọng đến việc nâng cao chất lượng giáo dục và đổi mới phương pháp cũng như hình thức giảng dạy, hướng cho các em học sinh phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực cá nhân. Nhà trường còn áp dụng các phương pháp dạy học tích cực, giúp các em học sinh có thể phát huy tính tích cực, chủ động của người học. Các thầy cô giáo luôn linh hoạt sử dụng các phương pháp dạy học mới, để khơi dậy khả năng sáng tạo và chủ động cho các em học sinh tiếp thu kiến thức.

đánh giá Trường THPT Hòa Bình có tốt không

Hoạt động ngoại khóa của trường 

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, ngôi trường này đã cải thiện được đáng kế chất lượng giáo dục, tỉ lệ học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh khá cao. Hằng năm, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học cao đẳng tăng nhanh, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt trên 98%.

Nhà trường còn rất vinh dự nhận được rất nhiều các phần thưởng cao quý từ các cấp, Ban, ngành như: danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc, Bằng khen của Bộ GD&ĐT…

3. Học phí trường THPT Lương Văn Tri thế nào?

Mức học phí của trường THPT Hòa Bình cũng giống như nhiều ngôi trường THPT công lập khác trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Ngoài ra, đầu năm học nhà trường sẽ có sự thống nhất với các bậc phụ huynh về một số khoản đóng góp khác để phục vụ cho các em học sinh trong năm học.

Trên đây là những đánh giá để các bạn có thể đánh giá Trường THPT Hòa Bình - Lạng Sơn có tốt không. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được cho mình ngôi trường tốt nhất để học tập và tu dưỡng.