Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hòa Bình Tỉnh An Giang Có Tốt Không ?

Bạn đang muốn tìm một môi trường cấp 3 để làm bàn đạp tiến đến tương lai? Bài viết Đánh Giá Trường THPT Hòa Bình có tốt không sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để đưa ra lựa chọn.

hieu-con-yeu

Ba năm cấp 3 sẽ là giai đoạn vô cùng quan trọng để các bạn học sinh hoàn thiện tính cách, nhận thức và chuẩn bị hành trang bước vào môi trường đại học. Khoảng thời gian “áo trắng tới trường” ở cấp học cuối sẽ là những kỷ niệm đẹp đẽ nhất mà các bạn mang theo suốt đời. Chúng ta cùng tìm hiểu đánh giá Trường THPT Hòa Bình có tốt không để biết thêm về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Hòa Bình tỉnh An Giang

Trường THPT Hòa Bình tọa lạc tại ấp An Thuận, xã Hòa Bình thuộc huyện Chợ Mới, nằm bên bờ sông Hậu thuộc địa phận tỉnh An Giang. Đây là một vùng đất nổi tiếng với tinh thần hiếu học, nhiều tên tuổi được lớn lên và trau dồi kiến thức tại đây đã thành công và mang lại nhiều đổi thay cho quê hương. 

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 2015, theo Nghị quyết Số: 09/NQ-HĐND tại kì họp lần thứ 11 của Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang khóa VIII đã thông qua việc đổi tên trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Long Xuyên và huyện Chợ Mới trong đó trường THPT Hòa Bình đổi thành Trường THPT Võ Thành Trinh. 

Tiền thân là trường cấp 1-2 A Hòa Bình. Sau đó đến năm 1989, phòng Giáo dục huyện Chợ Mới tách riêng cấp I. Từ đó,trường mang tên THCS Hòa Bình .Đến năm 2001 chuyển thành trường THPT Hòa Bình gồm cấp 2-3 theo quyết định số 1219/QĐ- UBND ngày 30 tháng 7 năm 2001 của UBND tỉnh An Giang do thầy Bùi Ngọc Thuấn làm hiệu trưởng.

Năm học 2002-2003 trường tách hẳn thành trường THPT Hòa Bình riêng biệt vẫn ở ngay trên điểm cơ sở vật chất cũ. Gồm 32 nhân sự trong đó chỉ với 26 giáo viên do thầy Vương Văn Tân chuyển về làm Hiệu trưởng.

Những năm đầu trường gặp phải rất nhiều khó khăn với cơ sở vật chất không đảm bảo, sân trường thường xuyên bị ngập nước, thiếu phòng học, có những lúc thầy trò phải vừa dạy vừa học trên ghế đá của dãy hành lang lớp học. 

Vượt qua mọi khó khăn, thầy và trò Trường THPT Hòa Bình vẫn luôn nỗ lực trong công tác dạy và học. Trải qua hơn mười năm với nhiều sự thay đổi, năm học 2012- 2013 trường bắt đầu năm học mới tại địa điểm mới khang trang.trên giao lộ Bắc An Hòa đi kinh Cựu Hội gồm 21 phòng học, 12 phòng bộ môn, 4 phòng làm việc, 1 phòng y tế. Số giáo viên tăng lên 52 nhân sự cùng 4 người trong ban Giám Hiệu.

Đánh Giá Trường THPT Hòa Bình Tỉnh An Giang Có Tốt Không

Buổi lễ Tri ân của học sinh khối 12 Trường THPT Hòa Bình

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Trường THPT Hòa Bình là một trong những trường cấp 3 trọng điểm của tỉnh, đạt được nhiều thành tích cao trong các năm học. Chất lượng giảng dạy của trường còn được thể hiện qua mức điểm xét tuyển các năm như sau:

  • Năm học  2022 - 2023: Điểm trúng tuyển NV1 là 37,75; điểm xét tuyển NV2 là 40,75 điểm 

  • Năm học 2021 - 2022: Điểm trúng tuyển NV1 là 32; điểm xét tuyển NV2 là 38 điểm 

  • Năm học 2020 - 2021: Điểm trúng tuyển NV1 là 29 điểm; điểm xét tuyển NV2 là 34 điểm 

1.3. Cơ sở vật chất

Bên cạnh những thành tích trong giảng dạy và học tập, Trường THPT Hòa Bình không ngừng nỗ lực nâng cấp cơ sở vật chất, tạo môi trường học tập hiện đại, đầy đủ cho các bạn học sinh đang theo học cũng như các thầy cô đang công tác tại trường. Nhờ sự nhanh nhạy nắm bắt xu hướng toàn cầu, trường từng bước học hỏi kinh nghiệm, sáng tạo và đổi mới phương pháp giảng dạy, từ đó đạt được nhiều thành tích đáng nể và trở thành điểm sáng trong việc ứng dụng công nghệ thông tin của huyện. Đặc biệt, trong năm 2021, trường được công nhận “Trường học điển hình Microsoft”, là trường công lập đầu tiên của Việt Nam được công nhận danh hiệu này. 

Đánh Giá Trường THPT Hòa Bình Tỉnh An Giang Có Tốt Không

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ học tập tại trường.

2. Đánh giá Trường THPT Hòa Bình tỉnh An Giang có tốt không? 

Với tinh thần hiếu học vốn có của người dân nơi đây cùng với tâm huyết của các thầy cô Trường THPT Võ Thành Trinh, trường đã gặt hái được nhiều thành công, nhận được sự tin yêu của nhân dân và các em học sinh. Sự cố gắng, hy sinh, và với tinh thân “Hết lòng vì học sinh thân yêu” nhà trường đã đào tạo nên những thế hệ học sinh thành đạt, giúp địa phương có nguồn nhân lực dồi dào, có trình độ, kiến thức cao. Số học sinh tốt nghiệp THPT và đỗ vào Đại học, Cao đẳng hằng năm tăng dần với tỉ lệ đáng phấn khởi, khẳng định vị trí và niềm tin trong cộng đồng xã hội.

Song song với việc giảng dạy kiến thức trên lớp, trường còn thường xuyên tổ chức các buổi ngoại khóa, các sự kiện thi đấu thể thao, giao lưu văn nghệ, định hướng nghề nghiệp; giúp các em học sinh hoàn thiện toàn diện về kiến thức trên lớp lẫn các kỹ năng mềm, trang bị đầy đủ hành trang để học sinh tự tin bước ra môi trường mới khi kết thúc thời gian học tập tại trường.

Đánh Giá Trường THPT Hòa Bình Tỉnh An Giang Có Tốt Không

Hình ảnh Buổi họp mặt nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 

3. Học phí Trường THPT Hòa Bình tỉnh An Giang như thế nào?

Học phí của trường được thu theo mức quy định của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh An Giang. Ngoài ra, trường luôn quan tâm, động viên và hỗ trợ những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường. Trong lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 vừa qua, để tiếp sức cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vững bước hơn trong năm học này, nhà trường đã vận động và nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân, các nhà tài trợ 25 suất bảo hiểm y tế và 10 bộ sách giáo khoa. 

Thậm chí, học sinh đã tốt nghiệp vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhà trường, cụ thể nhà trường đã kêu gọi và nhận được 1 suất tài trợ dành cho em Nguyễn Văn Hồng Tươi – HS 12C6 năm học 2021-2022 để hỗ trợ thêm kinh phí cho em bước tiếp vào giảng đường đại học.

Trên đây là những thông tin về trường THPT Hòa Bình mà chúng tôi đã tổng hợp được từ những nguồn tham khảo đáng tin cậy, hy vọng sẽ giúp ích cho quý phụ huynh và các em học sinh trong việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 có chất lượng tốt để theo học. Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết đánh giá Trường THPT Hòa Bình có tốt không?