Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hòa Hưng – Kiên Giang Có Tốt Không?

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về trường THPT Hòa Hưng. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về đánh giá trường THPT Hòa Hưng có tốt không trong bài viết này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Hòa Hưng – Kiên Giang là một trong những ngôi trường cấp 3 có bề dày về truyền thống hiếu học tại Kiên Giang. Vậy ngôi trường cấp 3 này có tốt không, chất lượng giáo dục ra sao? Hãy cùng đánh giá trường THPT Hòa Hưng có tốt không trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về trường THPT Hòa Hưng – Kiên Giang

Trường THPT Hòa Hưng – Kiên Giang có địa chỉ tại xã Hòa Hưng, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang. Suốt 30 năm qua, nhà trường luôn nỗ lực trong việc cải thiện chất lượng giáo dục và phát huy truyền thống để xứng đáng với niềm tin của phụ huynh, các em học sinh và nhân dân địa phương.

 Đánh Giá Trường THPT Hòa Hưng – Kiên Giang Có Tốt Không

Cô và trò trường THPT Hòa Hưng - Kiên Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 1991, trường THPT Hòa Hưng được thành lập với tên là trường phổ thông cấp 2. Vào năm học 1995-1996 đổi tên thành trường THCS Hòa Hưng.

Năm học 2002-2003 do nhu cầu học tập của con em tại địa phương, được sự nhất trí của UBND huyện Giồng Riềng và Sở GD&ĐT Kiên Giang, trường THCS Hòa Hưng đã mở thêm 2  lớp 10 trên diện tích đất 8471 m2 .

Sau ba năm, quy mô và chất lượng trường lớp đã phát triển, Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang đã Quyết định số 1804/QĐ-UBND ngày 01/9/2005 thành lập trường THPT Hòa Hưng tách THPT từ trường THCS Hòa Hưng. Lúc đó trường có 11 lớp với hơn 460 học sinh và 24 cán bộ, giáo viên và nhân viên.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của trường THPT Hòa Hưng được tổ chức theo hình thức thi tuyển với 3 môn toán, ngữ văn, tiếng anh. Xét tuyển thẳng với những em có thành tích đạt giải tại các cuộc thi tỉnh, quốc gia. Mức điểm tuyển sinh sẽ thay đổi theo từng năm và dựa vào các tiêu chí để đưa ra kết quả tuyển sinh phù hợp nhất cho trường.

Muốn biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Hòa Hưng – Kiên Giang là bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở trang website và fanpage của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Từ hai lớp học bạn đầu với mái lá đơn sơ đến nay trường đã có toàn bộ phòng học, phòng chuyên môn cho học sinh và cơ sở vật chất được đầu tư tập khang trang và hiện đại.

Ngoài ra, Trường THPT Hòa Hưng còn bổ sung thêm nhiều phòng chức năng như thư viện, phòng máy tính, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng tiếng Anh,… để học sinh tiếp cận với kiến thức thực tế nhất.

Khuôn viên sân trường khang trang và rộng rãi, với nhiều cây xanh, mát và sạch đẹp mang đến một khung cảnh thân thiện cho các em học sinh. Đây sẽ là nơi thường tổ chức các hoạt động ngoại khóa, lễ chào cờ, lễ mitting,.. và là nơi để các em thư giãn vui chơi sau một ngày dài ở trường.

 Đánh Giá Trường THPT Hòa Hưng – Kiên Giang Có Tốt Không

Khuôn viên mái trường THPT Hòa Hưng - Kiên Giang

2. Đánh giá Trường THPT Hòa Hưng – Kiên Giang có tốt không?

Có nhiều tiêu chí để đánh giá Trường THPT Hòa Hưng có tốt không. Các khía cạnh thiết yếu nhất để đánh giá có thể là chất lượng giáo dục và đội ngũ cán bộ giáo viên.

Trường không ngừng nỗ lực để nâng cao hiệu quả phương pháp giảng dạy, cũng như chất lượng đào tạo của giáo viên và học sinh. Trong sự nghiệp “đưa đò” các cán bộ giáo viên đều đạt chuẩn và vượt các chỉ tiêu đào tạo bằng tâm huyết.

Thầy và trò cùng nhau nỗ lực để đưa Trường THPT Hòa Hưng – Kiên Giang trở thành một trong những trường lớn nhất của tỉnh Kiên Giang, với mục tiêu biến trường trở thành một trong những môi trường học tập tốt nhất cho học sinh và mục tiêu hướng tới là trở thành trường đạt chuẩn quốc gia.

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT luôn đạt trên 97%, tương đối cao so với chỉ tiêu tốt nghiệp THPT của tỉnh. Tỷ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng cũng tăng đột biến trên 60%. Nhiều học sinh xuất sắc, học sinh khá giỏi trong trường và đứng đầu lớp.

Ngoài ra không thể không kể tới những thành tích lớn mà các em học sinh đã mang về như: Học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh và quốc gia. 30 giải thi hóa sinh giỏi cấp tỉnh vào năm học 2016-2017, năm học 2007 – 2008 được UBND tỉnh tặng bằng khen danh hiệu trường có nhiều học sinh thi đỗ ĐH, CĐ và bằng khen tập thể cán bộ giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,…..

Nhà trường cũng chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa và xây dựng kỹ năng sống, kỹ năng mềm để học sinh có thể áp dụng hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày.

 Đánh Giá Trường THPT Hòa Hưng – Kiên Giang Có Tốt Không

Các em học sinh đang ngoại khóa 

3. Học phí của Trường THPT Hòa Hưng – Kiên Giang như thế nào?

Mức học phí của THPT Hòa Hưng – Kiên Giang sẽ được đóng theo từng học kỳ và được đóng theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Về mức học phí có thể sẽ thay đổi theo từng năm học nên các bậc phụ huynh nếu quan tâm có thể lên truy cập vào website của trường hoặc tới trực tiếp nhà trường để được tư vấn và tham khảo.

Bài viết trên đây là thông tin đầy đủ nhất tham khảo từ nguồn thứ ba để đánh giá trường THPT Hòa Hưng có tốt không. Rất mong thông tin này sẽ hữu ích giúp cho các em tại thị xã Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang có thêm 1 địa chỉ học tập chất lượng.