Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường  THPT Hòa Lạc - An Giang Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Hòa Lạc có tốt không để giúp phụ huynh và các em học sinh nắm bắt được thông tin và chất lượng giảng dạy từ đó đưa ra lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

hieu-con-yeu

An Giang là tỉnh đặc biệt có đồng bằng, rừng núi, giàu tài nguyên khoáng sản, có bề dày lịch sử, các di tích chứa đựng lịch sử văn hóa lúa nước lâu đời, đặc biệt là Đồng bằng sông Cửu Long, cửa ngõ của Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra đến với An Giang bạn còn nhìn thấy được một nền giáo dục vô cùng vững mạnh và chất lượng với bao nhiêu nhân tài đến từng vùng đất này. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Hoà Lạc có tốt không nhé.

Đánh Giá Trường  THPT Hòa Lạc - An Giang Có Tốt Không

Cổng trường THPT Hòa Lạc 

1. Giới thiệu Trường  THPT Hòa Lạc - An Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hoà Lạc được thành lập vào năm 2000, trải qua 22 năm thành lập Hiện nay trường tọa lạc tại Ấp Hòa Bình 3, Xã Hoà Lạc, Huyện Phú Tân, Tỉnh An Giang.

Qua nhiều năm hoạt động không ngừng nỗ lực, trường THPT Hòa Lạc đã và đang cố gắng phấn đấu từng ngày trong công cuộc giảng dạy và học tập để giữ vững cũng như nâng cao chất lượng trong nền giáo dục tỉnh nhà.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của THPT Hòa Lạc

Trường xét tuyển dựa theo:

  • Xét tuyển theo phương thức tổng điểm thi ba môn Toán, Văn, Anh với tổng điểm TB cho nguyện vọng 1:  < 20. Mỗi năm điểm tuyển sinh của sinh sẽ thay đổi nâng cao tinh thần hiếu học cho các em học sinh

  • Hình thức thi, cấu trúc đề thi như mọi năm: Nội dung đề thi trong phạm vi chương trình THCS hiện hành do Bộ GD&ĐT An Giang ban hành, chủ yếu là lớp 9. 

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất Trường THPT Hoà Lạc được đánh giá là có chất lượng cao. Quy mô nhỏ nhưng được thiết kế đẹp mắt, không gian rộng rãi, râm mát giúp học sinh thoải mái trong mỗi giờ học. Trang thiết bị dạy học thường xuyên được nâng cấp nhằm phục vụ tốt nhất cho giáo viên và học sinh.

Tích cực ứng dụng các tính năng hiện đại của công nghệ thông tin để việc học tập trở nên dễ dàng và thú vị hơn. Đầu tư trang thiết bị hiện đại cho các ngành thực hành như sinh học, hóa học, vật lý.

Đánh Giá Trường  THPT Hòa Lạc - An Giang Có Tốt Không

Một trong số hình ảnh lớp học trường THPT Hòa Lạc - An Giang

2. Đánh giá trường  THPT Hòa Lạc - An Giang có tốt không?

Là một ngôi trường có chất lượng giảng dạy ổn định và đảm bảo chất lượng đầu ra, nên hàng năm lượng thí sinh nộp hồ sơ vào trường nằm ở mức cao. Những thành tích mà trường đạt được là bằng chứng cho thấy được thầy và trò đã cố gắng nỗ lực thế nào. Đây là một ngôi trường có đầy đủ mọi thứ đảm bảo cần để phụ huynh yên tâm mà cho con em mình theo học. Cùng chúng tôi điểm qua những đánh giá Trường THPT Hoà Lạc có tốt không.

Nhà trường luôn thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện của học sinh từ phẩm chất và trí tuệ cho các em. Ngoài ra, tập trung vào việc phát triển các kỹ năng để giúp phát triển năng lực cá nhân trong đời sống hàng ngày cho các em.

Không những vậy trường còn quan tâm đến tinh thần của học sinh, luôn tạo mọi điều kiện để học sinh vừa học vừa chơi.

Thời gian qua, Trường THPT Hòa Lạc, huyện Phú Tân đã tích cực giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông kiểu mới, theo phương pháp giáo dục kết hợp hướng nghiệp cho học sinh, góp phần vào công việc đào tạo nguồn nhân lực phù hợp, có chất lượng, đáp ứng yêu cầu phát triển nền kinh tế thịnh vượng cho đất nước. Xuất phát từ ngành chính của huyện Phú Tân là vùng kinh tế chuyên sản xuất nông nghiệp là chủ yếu nên việc định hướng cho các em học sinh ứng dụng công nghệ hiện đại trong nông nghiệp được xem là một hướng đi phù hợp nhằm tăng năng suất cao.

Thầy Đỗ Trần Vĩnh Lộc, giáo viên trường THPT Hòa Lạc người hướng dẫn đề tài Ứng dụng mô hình trồng rau trong nhà màng đã cho biết: công tác hướng nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra gắn liền với hoạt động trải nghiệm cho học sinh tại trường THPT kết nối với hoạt động sản xuất của địa phương, trường THPT Hòa Lạc cũng dành nhiều thời gian để tìm tòi hướng dẫn và dạy cho các em nhưng trên lớp chủ yếu mang tính lý thuyết thôi còn thực hành thì các em vẫn chưa có nhiều thời gian để trải nghiệm.

Đánh Giá Trường  THPT Hòa Lạc - An Giang Có Tốt Không

Bức ảnh buổi kỷ niệm của thầy trường THPT Hòa Lạc

3. Học phí trường  THPT Hòa Lạc - An Giang như thế nào có đắt không?

Học phí của Trường THPT Hòa Lạc tương đương với học phí của các trường trung học phổ thông công lập khác trên địa bàn tỉnh An Giang

So với các mức phí đưa ra của chính phủ, việc quy định mới mức học phí dưới 80% sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là học sinh vùng sâu, vùng xa, học sinh vùng dân tộc thiểu số sẽ bớt gánh nặng hơn trong việc đến trường.

Trên đây là thông tin đánh giá Trường THPT Phan Ngọc Hiển có tốt không. Chúng tôi muốn khẳng định rằng đây là một ngôi trường có giá trị từ giảng dạy đến đào tạo để học sinh có thể học tập và tận hưởng những năm tháng cấp 3 đầy ý nghĩa của mình.