Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Hòa Vang tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Cấp 3 là giai đoạn quan trọng để giúp học sinh phát triển, định hình tính cách và tìm được cho mình hướng đi đúng đắn nhất trong sự nghiệp tương lai.  Hiểu được tâm lý đó của mọi người chúng tôi đưa ra bài viết đánh giá Trường THPT Hòa Vang có tốt không để mọi người có thêm kiến thức khi chọn trường cấp 3.

hieu-con-yeu

Cấp 3 là giai đoạn quan trọng để giúp học sinh phát triển, định hình tính cách và tìm được cho mình hướng đi đúng đắn nhất trong sự nghiệp tương lai.  Hiểu được tâm lý đó của mọi người chúng tôi đưa ra bài viết đánh giá Trường THPT Hòa Vang có tốt không để mọi người có thêm kiến thức khi chọn trường cấp 3.

1. Giới thiệu trường THPT Hòa Vang tỉnh Đà Nẵng

đánh giáTrường THPT Hòa Vang có tốt không

Giới thiệu trường THPT Hòa Vang tỉnh Đà Nẵng

Trường THPT Hòa Vang hiện nằm ở số 101 đường Ông Ích Đường, Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, tỉnh Đà Nẵng. Là một ngôi trường có bề dày lịch sử, trường đã tạo dựng được niềm tin đối với phụ huynh và học sinh trên địa bàn.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Hòa Vang được thành lập từ năm 1961, là một trong những ngôi trường đầu tiên của tỉnh Đà Nẵng. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhiều học sinh của trường đã ra đi, cầm súng cứu nước, chiến đấu để giải phóng quê hương. Sau ngày đất nước thống nhất, lịch sử của trường lại được viết tiếp những trang mới. Trường đã vượt lên những năm tháng gian khổ, thử thách để từng bước vững vàng khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh Đà Nẵng.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh là một trong những thắc mắc của rất nhiều học sinh trước khi đăng ký xét tuyển vào ngôi trường này. Đây cũng là tiêu chí để bạn có thể đánh giá trường THPT Phạm Phú Thứ có tốt không. Điểm đầu vào của trường sẽ dựa vào kết quả thi cuối cấp trung học cơ sở do Bộ Giáo Dục và Đào tạo tỉnh Đà Nẵng quy định. Với bề dày lịch sử cùng truyền thống hiếu học, trường THPT Hòa Vang có mức điểm chuẩn khá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Mỗi năm, điểm chuẩn đều có sự thay đổi, cùng tìm hiểu nhé!

  • Năm học 2018 - 2019, trường THPT Hòa Vang có điểm chuẩn là 51,25 điểm.
  • Năm học 2019 - 2020, trường có điểm chuẩn là 46,5 điểm.
  • Năm học 2020 - 2021, điểm chuẩn của trường tăng khá cao là 56,25 điểm.
  • Năm học 2021 - 2022, điểm chuẩn của trường là 49,5 điểm với 480 chỉ tiêu tuyển sinh.

1.3 Cơ sở vật chất

đánh giáTrường THPT Hòa Vang có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT Hòa Vang tỉnh Đà Nẵng

Nằm ở một vị trí khiêm nhường trên đường Ông Ích Đường, diện tích của trường khá nhỏ bé chỉ khoảng hơn 3.000m2. Cảnh quang nhà trường khá bình dị, những gốc phượng già, hàng cây bàng xanh mướt gắn bó với nhà trường qua bao năm tháng. Trường có ba dãy phòng học, 2 tầng lầu với tất cả 30 lớp học và 1229 học sinh (năm học 2021 - 2022). Phòng học đều được trang bị đầy đủ bàn ghế, đèn học, nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của học sinh. Bên cạnh đó, trường còn trang bị các phòng bộ môn như Tin Học, Hóa Học, Sinh Học,... với đầy đủ các vật dụng nghiên cứu, giúp học sinh được thực hành sau những giờ học lý thuyết.

Ngoài ra, trường còn có 1 thư viện với đa dạng các đầu sách, là nơi tham khảo, trau dồi thêm những kiến thức của học sinh và giáo viên. Khuôn viên trường sạch đẹp với những hàng cây cổ thụ, đã gắn bó với nhà trường qua bao năm tháng khó khăn.

2. Đánh giá trường THPT Hòa Vang tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

đánh giáTrường THPT Hòa Vang có tốt không

Đánh giá trường THPT Hòa Vang tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Trường THPT Hòa Vang đã làm nên bề dày truyền thống hiếu học bằng sự cống hiến của thầy, cô giáo và sự nỗ lực không ngừng của cao lớp thế hệ học sinh. Chất lượng giáo dục nhà trường là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Hòa Vang có tốt không. Với chất lượng giáo dạy và học ngày càng được nâng lên, nhiều năm qua trường luôn đứng ở vị trí thứ 3 của thành phố về tỷ lệ độ Tốt nghiệp trung học phổ thông, tỷ lệ đỗ Đại học, Cao đẳng của nhà trường cũng luôn nằm trong top đầu của tỉnh. Nhiều học sinh của trường đang theo học tại các trường Đại học hàng đầu trong nước như trường Đại học Ngoại Thương, Bách Khoa, Thương Mại, Kinh tế,...Nhiều năm liền, trường đạt trường tiên tiến, xuất sắc của thành phố. Ngoài ra, trường còn đạt được những thành tích đáng kể như: 

  • Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo  năm 2003-2004
  • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2004-2005
  • Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố năm 2006- 2007
  • Giấy khen của Sở Giáo dục và đào tạo năm 2007 – 2008
  • Bằng khen của Sở Giáo dục  và đào tạo năm 2008 – 2009

3. Học phí trường THPT Hòa Vang tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

đánh giáTrường THPT Hòa Vang có tốt không

Học phí trường THPT Hòa Vang tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

Học phí là khía cạnh rất quan trọng được rất nhiều học sinh thắc mắc trước khi theo học tại ngôi trường này. Tuy nhiên, hàng năm mức học phí của trường sẽ có những thay đổi. Chính vì vậy, nếu muốn biết mức học phí chính xác, bạn có thể liên lạc với nhà trường qua số điện thoại hoặc email để được hỗ trợ.Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu tại website của nhà trường vừa biết được mức học phí, vừa tham khảo được các hoạt động của nhà trường.

Kết luận

Trên đó, bài viết này đã mang đến những đánh giá Trường THPT Hòa Vang có tốt không để mọi người hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Ngôi trường với chất lượng và  bề dày lịch sử này sẽ là một môi trường THPT tốt, trang bị đầy đủ kiến thức cho học sinh chinh phục ước mơ của mình trong tương lai.