Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hoài Đức B - Hà Nội có tốt không?

Để giúp các bậc cha mẹ giảm bớt nỗi lo về việc chọn trường cho con, chúng tôi xin được chia sẻ một vài đánh giá Trường THPT Hoài Đức B có tốt không trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Trong thời đại ngày nay, lựa chọn một môi trường giáo dục tốt sẽ là bước đệm giúp chúng ta phát triển toàn diện cả về trí tuệ và kỹ năng trong cuộc sống. Lựa chọn một môi trường giáo dục và một ngôi trường tốt luôn là nỗi băn khoăn của nhiều quý bậc phụ huynh. Để giúp giảm bớt những khó khăn khi chọn trường cho con mình, chúng tôi muốn chia sẻ một vài đánh giá Trường THPT Hoài Đức B có tốt không trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu Trường THPT Hoài Đức B - Hà Nội

Trường THPT Hoài Đức B - Hà Nội là một trong những trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy trong nhiều năm gần đây. Trải qua nhiều năm lịch sử, trường đã tạo nên những mốc son ấn tượng.

1.1. Lịch sử hình thành 

Để đánh giá Trường THPT Hoài Đức B có tốt không phụ huynh cần hiểu rõ về lịch sử hình thành và xây dựng của trường. 

Trước năm 1978, chỉ có một trường trung học cơ sở Sơn Đông trong toàn bộ quận này. Con em nhân dân các xã phía Nam của huyện đi lại, học tập gặp nhiều khó khăn, học sinh bỏ học nhiều. Ước mơ của người dân xã là mở thêm một trường cấp 3 để con em họ được cắp sách đến trường, tiếp tục đến trường.Trường THPT Hoài Đức B được thành lập ngày 25 tháng 11 năm 1978 theo Quyết định số 602 / QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

đánh giá Trường THPT Hoài Đức B có tốt không

Trường THPT Hoài Đức  B - Hà Nội

Đến nay, trường THPT Hoài Đức B đã có 40 năm xây dựng và phát triển và trở thành một cơ sở đào tạo ngoài công lập có tiếng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường từ năm 2015 – 2020 có sự thay đổi không chênh lệch để đảm bảo chất lượng của trường học 

  • Năm 2015 – 2016, nhà trường có điểm tuyển sinh đầu vào như sau: 46.5.

  • Năm 2017 – 2018, nhà trường có điểm tuyển sinh đầu vào như sau: 45.

  • Năm 2018 – 2019, nhà trường có điểm tuyển sinh đầu vào như sau: 42.

  • Năm 2019 – 2020, nhà trường có điểm tuyển sinh đầu vào như sau: 40.

Là một cơ sở đào tạo ngoài công lập, điểm tuyển sinh đầu vào các năm của Trường THPT Hoài Đức B sẽ dựa trên điểm sàn của bộ GD&ĐT của từng năm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Theo đánh giá của Trường THPT Hoài Đức B, cơ sở vật chất của trường đã được đồng bộ, hiện đại hóa và đầy đủ các tiêu chuẩn giáo dục dựa trên 2 yếu tố sau:

  • Phòng học và không gian dạy học.

Trong đó, phòng học được trang bị bàn ghế đầy đủ. Điện nước cũng được cung cấp để đáp ứng đủ nhu cầu của học sinh trong tường. 

Sân trường rộng rãi giúp học sinh dễ dàng học tập và vui chơi

Thư viện, sân vận động được cải thiện hằng ngày để nuôi dưỡng tâm hồn cũng như thể chất cho học sinh

  • Đồ dùng học tập và dạy học.

Các vật dụng như bảng đen, máy vi tính, tivi màn hình led được đáp ứng đầy đủ. Ngoài ra, các thiết bị trình chiếu và mạng internet cũng được cung cấp.

đánh giá Trường THPT Hoài Đức B có tốt không

Cổng trường  khang trang

 

đánh giá Trường THPT Hoài Đức B có tốt không

Khuôn viê n sân chơi rộng rãi

2. Đánh giá Trường THPT Hoài Đức B - Hà Nội có tốt không?

Ngoài việc xem xét cơ sở vật chất, phụ huynh có thể đánh giá chất lượng của Trường Trung Học Phổ Thông Hoài Đức B qua chất lượng chương trình học và học sinh tốt nghiệp trung học.

  • Đánh giá chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của Trường THPT Hoài Đức B - Hà Nội được thực hiện theo chuẩn chương trình của Bộ GD&ĐT đưa ra. Những yêu cầu như đầu vào tuy không quá cao nhưng nhà trường vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy phù hợp để học sinh có thể dễ dàng tiếp thu và phát triển trong quá trình học. 

Giáo trình luôn được thay đổi liên tục để phù hợp với thành phố cũng như cả nước. 

  • Đánh giá chất lượng học sinh tốt nghiệp chương trình THPT

Có thể nói đây là một trong những trường top đầu với tỉ lệ tốt nghiệp THPT gần như 99%. Tỉ lệ độ các trường đại học cao đẳng lên đến 80-90% mỗi năm. Đây là một con số khá cao so với mặt bằng chung của toàn thành phố.

3. Học phí  của Trường THPT Hoài Đức B - Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Hoài Đức B - Hà Nội là cơ sở đào tạo công lập. Do đó, học phí của trường tương đương so với các trường THPT công lập khác. Học phí của trường từ khoảng 1-3 triệu một năm. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Phụ huynh có thể liên hệ Phòng tư vấn tuyển sinh của trường để tham khảo học phí một cách đúng nhất vì học phí sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Để đánh giá Trường THPT Hoài Đức B có tốt không, chúng ta cần lưu ý nhiều yếu tố khác nhau như cơ sở vật chất, tiềm năng và cách giáo dục của trường. Nhìn chung đây là một ngôi trường khá đáng để học trong thời gian sắp tới đây.