Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hoàng Cầu - Đống Đa Hà Nội Có Tốt Không?

Trường THPT Hoàng Cầu - Đống Đa là một trong trường THPT lâu đời tại Hà Nội. Trường được biết đến với chất lượng đào tạo hàng đầu với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và các lứa học sinh có thành tích tốt trong các kỳ thi. Cùng tìm hiểu chi tiết về trường trong bài viết này nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Hoàng Cầu - Đống Đa là một trong trường THPT lâu đời tại Hà Nội. Trường được biết đến với chất lượng đào tạo hàng đầu với đội ngũ giáo viên kinh nghiệm và các lứa học sinh có thành tích tốt trong các kỳ thi. Cùng tìm hiểu chi tiết về trường trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Hoàng Cầu - Đống Đa

Trường THPT Hoàng Cầu - Đống Đa được xem là trường THPT có chất lượng đào tạo hàng đầu tại quận Đống Đa. Trường 5 năm liền đạt danh hiệu trường THPT tiên tiến xuất sắc, tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 100%. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Hoàng Cầu - Đống Đa là trường THPT công lập và bắt đầu tự chủ về tài chính từ tháng 03/2012. Đến nay ngôi trường này đã thành lập được hơn 40 năm, đào tạo ra vô số các thế hệ học sinh, các tri thức tinh anh cho đất nước.  

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Chỉ tiêu của trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phân bổ là tuyển 450 học sinh lớp 10 và thêm học sinh lớp 11, 12 (Học lực: Giỏi; Hạnh kiểm: Tốt). Phương thức xét tuyển: Xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Ưu tiên những học sinh đạt giải trong các cuộc thi: Olympic HSG Văn hóa lớp 9; Thành tích nghiên cứu khoa học kỹ thuật; Sáng tạo công nghệ; Vô địch tin học văn phòng thế giới; Văn nghệ; Thông tin tuyển sinh sẽ được công bố trên website của trường.

đánh giá Trường THPT Hoàng Cầu có tốt không

Trường THPT Hoàng Cầu - Đống Đa công bố điểm chuẩn trong năm nay.

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường có cơ sở hạ tầng khang trang cung cấp đầy đủ điều kiện học tập cho học sinh trong 28 phòng học. Trong đó, nhà trường đặc biệt đầu tư các phòng học chức năng được trang bị hệ thống máy chiếu chất lượng cao phục vụ tốt cho việc giảng dạy với giáo án điện tử; phòng máy tính nối mạng Internet đảm bảo 1 máy tính / 1 học sinh; phòng học tiếng Anh tương tác, hiện đại; a thư viện đạt chuẩn với hàng vạn đầu sách, đảm bảo cho việc tự học, tự nghiên cứu của giáo viên và học sinh toàn trường.

đánh giá Trường THPT Hoàng Cầu có tốt không

Trường THPT Hoàng Cầu - Đống Đa sôi động trong không khí khai giảng.

Đặc biệt, ngày 5/12/2014, UBND TP.Hà Nội đã ký Quyết định số 6504 / QĐ-UBND về việc thực hiện Dự án “Cải tạo, nâng cấp Trường THCS Hoàng Cầu - Đống Đa", với tổng mức đầu tư dự kiến ​​là 79 tỷ đồng. Dự án nhằm mục đích: mở rộng khuôn viên nhà trường, đồng bộ hóa trang thiết bị, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, xây dựng trường thành trường THPT đạt chuẩn quốc gia.

2. Đánh giá Trường THPT Hoàng Cầu - Đống Đa

Hiện nay, trường THPT Hoàng Cầu Đống Đa là trường đi đầu trong công tác dạy và học đào tạo với đội ngũ giáo viên giỏi nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nhà trường đã liên tiếp đạt giải học sinh giỏi trong các kỳ thi HSG cấp thành phố và cấp quốc gia. Tập thể giảng dạy của trường đạt nhiều danh hiệu: tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, tập thể lao động tiên tiến, công đoàn cơ sở được Liên đoàn Công đoàn Việt Nam tặng bằng khen. Đoàn TNCS HCM của trường là đơn vị xuất sắc được Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội tặng giấy khen nhiều năm liền.

​​đánh giá Trường THPT Hoàng Cầu có tốt không

Cận cảnh cổng trường THPT Hoàng Cầu - Đống Đa Hà Nội.

Nhà trường có đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, nhiệt tình, hết lòng vì học sinh, không ngại khó trong công tác chuyên môn, 100% giáo viên đều đạt chuẩn trở lên, tích cực, sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Nhiều giáo viên đạt giải trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Để xây dựng Trường THPT Hoàng Cầu trở thành đầu tàu giáo dục của khu vực, ban lãnh đạo nhà trường quyết tâm giới thiệu và tập hợp nguồn lực có kiến ​​thức chuyên môn và trình độ học vấn cao.

3. Học phí

Trường THPT Hoàng Cầu - Đồng Đa là trường THPT công lập nhưng đã tự chủ tài chính nên học phí tại trường sẽ do ban lãnh đạo nhà trường cân nhắc quyết định và tuân thủ theo đúng quy định của Sở GD - ĐT Hà Nội. Mức học phí trong năm 2021 tại Trường THPT Hoàng Cầu Đống Đa là khoảng 1.000.000 - 1.600.000 đồng/ học kỳ. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

đánh giá Trường THPT Hoàng Cầu có tốt không

Trường THPT Hoàng Cầu - Đống Đa tưng bừng chào đón ngày gia đình Việt Nam.

Năm tháng trôi qua cùng với những thay đổi của thế giới giáo dục, trường THPT Hoàng Cầu - Đống Đa không ngừng đổi mới và ngày càng xứng đáng với sự tin tưởng và yêu mến của mọi người. Dẫu biết rằng “cây mãi xanh tươi”, những thành quả đạt được ngày hôm nay chưa phải là sự hài lòng cuối cùng, nhưng thầy và trò trường THPT Hoàng Cầu - Đống Đa Hôm nay vẫn có quyền lưu giữ và tiếp tục tự hào viết về những vinh quang của ngôi trường mang tên lịch sử truyền thống ba đời. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về trường THPT Hoàng Cầu - Đống Đa.