Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hoằng Hóa 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Với sự xuất hiện của rất nhiều ngôi trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các bậc phụ huynh phân vân không biết đâu là ngôi trường phù hợp với con em mình. Hiểu được nỗi lo lắng đấy, chúng tôi đưa ra bài viết đánh giá Trường THPT Hoằng Hóa 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không để giúp các bạn có được lựa chọn phù hợp nhất.

hieu-con-yeu

Với sự xuất hiện của rất nhiều ngôi trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, các bậc phụ huynh phân vân không biết đâu là ngôi trường phù hợp với con em mình. Hiểu được nỗi lo lắng đấy, chúng tôi đưa ra bài viết đánh giá Trường THPT Hoằng Hóa 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không để giúp các bạn có được lựa chọn phù hợp nhất.

1. Giới thiệu trường THPT Hoằng Hóa 2 tỉnh Thanh Hóa

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi đánh giá Trường THPT Hoằng Hóa 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không thì chúng ta cần tìm hiểu qua một số thông tin giới thiệu về ngôi trường này. Qua đó bạn sẽ có thêm kiến thức về lịch sử hình thành cũng như các cơ sở vật chất của trường hiện nay ra sao.

đánh giá Trường THPT Hoằng Hoá 2 có tốt không

Trường THPT Hoằng Hóa 2

1.1 Lịch sử hình thành

THPT Hoằng Hóa 2 tỉnh Thanh Hóa được thành lập từ năm 1967, vượt qua nhiều khó khăn gian khổ ngôi trường đã và đang trở thành cái nôi ươm mầm cho những tài năng của đất nước và tỉnh Thanh Hóa. Nơi đây đã có nhiều cựu học sinh của trường trở thành tiến sĩ, giáo sư và đang giữ nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt trong, ngoài tỉnh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là ngôi trường ra đời sau so với khối trường THPT khác trong huyện, trường THPT Hoằng Hóa 2 là nơi đón nhận những lứa học trò hiếu học nhưng chưa đủ điểm vào các trường THPT công lập trên địa bàn huyện Hoằng Hóa. Hầu hết các học sinh theo học tại trường đều là học sinh có gia đình hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện tập trung học tập nên nền tảng kiến thức của các em ở bậc tiểu học và THCS khá thấp so với mặt bằng chung. Nhà trường chủ yếu sẽ đào tạo và ôn luyện lại kiến thức nền tảng cho học sinh. Tuy nhiên hiện nay trường THPT Hoằng Hóa 2 đã và đang trở thành ngôi trường nổi tiếng ở Thanh Hóa – nơi sản sinh ra nhiều thủ khoa, người con có tài có đức cho tỉnh nhà.

1.3 Cơ sở vật chất

Sự đổi mới của trường được đánh dấu vào năm học 2007-2008 khi nhà trường quyết định chuyển toàn bộ ra cơ sở mới để học tập. Tại đây trường học được xây dựng mới mẻ, khang trang. Các dãy lớp học trong khu nhà 3 tầng đều có đầy đủ bàn ghế và còn rất mới mẻ. Hệ thống quạt điện, máy chiếu cũng được trang bị đầy đủ qua từng phòng học.

đánh giá Trường THPT Hoằng Hoá 2 có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT Hoằng Hóa 2

Ngoài ra trường cũng có đầu tư xây thêm những phòng học chức năng, phòng học bộ môn chuyên ngành, phòng tin học để tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội thực hành và tiếp cận thông tin. Khuôn viên trường cũng vô cùng rộng rãi, các bạn có thể tận dụng không gian đó để tham gia các trò chơi giải trí sau một tiết học mệt mỏi.

2. Đánh giá trường THPT Hoằng Hóa 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không?

Đánh giá trường THPT Hoằng Hóa 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không thì hãy dựa vào chất lượng dạy và học của thầy và trò nhà trường qua từng năm học. Hiện nay nhà trường đang đứng trong top 100 trường THPT nổi tiếng của cả nước. Có được thành tích đáng tự hào này là dựa vào sự cố gắng của thầy và trò của trường THPT Hoằng Hóa.

Hãy nhìn vào các con số sau để có thể nói về chất lượng giáo dục tại trường.

  • Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT cao lên tới 98.75%
  • Tỷ lệ đỗ đại học- cao đẳng hơn 65 %
  • Học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 10% so với tổng học sinh đi thi
  • Có thủ khoa đầu vào của trường đại học danh tiếng cả nước

Với những con số trên có thể thấy ngôi trường này ngày càng phát triển, xứng đáng đứng trong danh sách top trường hạt giống của cả nước.

đánh giá Trường THPT Hoằng Hoá 2 có tốt không

Đội ngũ giáo viên và học sinh trường THPT Hoằng Hóa 2

Cùng với đó là đội ngũ giáo viên nhà trường liên tục được bồi dưỡng, cập nhật chuyên môn, kiến thức, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến. Với 86 giáo viên nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn về giáo dục. Hơn 50% giáo viên có chứng chỉ tin học và hơn 21% giáo viên sử dụng giáo án điện tử trên lớp.

Trường cũng chú trọng thêm các hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động ngoại khóa, rèn luyện thể chất để tạo điều kiện cho học sinh và giáo viên hiểu biết nhau và gắn kết tình thương mến. Thầy cô cũng động viên, hỗ trợ nhau cùng cố gắng để xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia do Bộ GD & DT trao tặng.

3. Học phí trường THPT Hoằng Hóa 2 tỉnh Thanh Hóa như thế nào?

Học phí cũng là điều mà các bậc phụ huynh không cần quá lo ngại khi để con mình theo học tại trường THPT Hoằng Hóa 2 tỉnh Thanh Hóa. Vì đây là ngôi trường công lập hoạt động dưới sự chỉ đạo của bộ giáo dục tỉnh nên mức học phí theo quy định chung của bộ GD&ĐT. Để tìm hiểu chi tiết học phí bạn có thể liên hệ với ban quản lý của trường để được giải đáp.

Đánh giá trường THPT Hoằng Hóa 2 tỉnh Thanh Hóa có tốt không sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về ngôi trường này. Qua đó mọi người sẽ có thêm một lựa chọn phù hợp về một ngôi trường cấp 3 để các em học sinh có thể gửi gắm tương lai.