Đánh giá trường THPT Hoàng Hoa Thám tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Cánh cổng cấp 3 là một trong những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời học sinh. Chỉ vì thế lựa chọn một ngôi trường THPT tốt là điều rất quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian tìm hiểu và đánh giá kỹ về ngôi trường trước khi đăng ký theo học. Đối với học sinh trên địa bàn tỉnh Đà Nẵng không thể bỏ qua ngôi trường THPT Hoàng Hoa. Trong bài viết này hãy cùng đánh giá trường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không tìm hiểu và ngay nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Hoàng Hoa Thám tỉnh Đà Nẵng

Giới thiệu trường THPT Hoàng Hoa Thám tỉnh Đà Nẵng

Trường THPT Hoàng Hoa Thám nằm ở số 63 Phạm Cửu Long, quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những ngôi trường có truyền thống hiếu học lâu đời, đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố và đất nước. Chính vì vậy đây là ngôi trường tạo dựng được sự tin tưởng với phụ huynh và học sinh trên địa bàn.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Hoàng Hoa Thám được thành lập vào ngày 15 tháng 9 năm 1963 với tên gọi là trường trung học Đông Giang trên vùng đất ở An Hòa. Khi mới thành lập trường chỉ có một phòng học lớp 6 với 50 học sinh và 4 thầy cô giáo. Đến năm học 1966 - 1967 trường được dời về an Trung tức là địa điểm trường THPT Hoàng Hoa Thám ngày nay.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một ngôi trường có chất lượng giáo dục cao nên điểm tuyển sinh đầu vào của trường cao hơn so với các trường THPT khác trong tỉnh. Đây cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không. Hình thức tuyển sinh đầu vào của trường THPT Hoàng Hoa Thám tỉnh Đà Nẵng dựa vào kết quả thi cuối cấp do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đà Nẵng tổ chức. Để biết cụ thể điểm tuyển sinh đầu vào của trường hàng năm bạn có thể tra cứu tại website của trường hoặc liên hệ qua số điện thoại, email.

Việc tìm hiểu điểm tuyển sinh đầu vào của trường rất quan trọng để đánh giá chất lượng ảnh giáo dục có phù hợp với khả năng học tập của bản thân hay không.

1.3 Cơ sở vật chất

Có thể nhận thấy trường THPT Hoàng Hoa Thám nhận được sự quan tâm đầu tư của các cấp ban ngành nên cơ sở vật chất của trường khang trang, sạch đẹp. Các phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như bàn ghế đèn điện phục vụ tốt cho nhu cầu học tập.

Bên cạnh đó trường còn tổ chức đầu tư cơ sở vật chất cho các phòng làm việc hoạt động tổ chức chuyên môn, hội trường. Trường có một thư viện với các đầu sách đa dạng phong phú là nơi học tập và trau dồi rèn luyện thêm kiến thức của học sinh, giáo viên.

Khuôn viên trường rộng rãi thoáng mát có hệ thống cổng, tường rào bố trí hợp lý sạch đẹp. Sân trường rộng không chỉ là nơi vui chơi của học sinh mà còn là nơi tổ chức các hoạt động ngoại khóa thể dục thể thao ngoài trời.

2. Đánh giá trường THPT Hoàng Hoa Thám tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

đánh giáTrường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không

Đánh giá trường THPT Hoàng Hoa Thám tỉnh Đà Nẵng có tốt không?

Ngay từ khi mới thành lập trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đặc biệt coi trọng việc đổi mới các phương pháp giảng dạy và hoạt động ngoài giờ lên lớp. Số học sinh đạt các giải trong các kỳ thi giỏi quốc gia, cấp tỉnh thành phố ngày càng tăng. Trường cũng tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi học thuật dành cho học sinh trung học phổ thông và đạt được nhiều thứ hạng cao.

Trong nhiều năm học qua tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT của trường luôn đạt trên 99,5%, tỷ lệ đậu đại học cao đẳng đạt trên 90%. Năm học 2017 trường nằm trong top 100 trường THPT trên toàn quốc có tỉ lệ đậu đại học, cao đẳng cao nhất cả nước.

Trải qua gần 60 năm hình thành xây dựng và phát triển trường sở hữu đội ngũ giáo viên giàu lòng yêu nghề có năng lực quản lý và chuyên môn nghiệp vụ Sư phạm cao. Từ khi thành lập cho đến nay trường đã đạt được nhiều thành tích nổi trội và vinh dự đón nhiều danh hiệu phần thưởng cao quý như:

• Từ năm học 2015 đến 2020 trường luôn đạt thành tích xuất sắc trong hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố, nằm trong top 3 trường có thành tích tốt nhất.
  • Năm học 2018 - 2019 trường đạt giải nhất toàn đoàn hội thao giáo dục quốc phòng an ninh cấp thành phố.
  • Năm học 2018 - 2019 Trường Đạt 1 giải ba, 1 giải tư của cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia.
  • Năm học 2019-2020 tràn đạt mức độ 2 về kiểm định chất lượng giáo dục.

3. Học phí trường THPT Hoàng Hoa Thám tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

đánh giáTrường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không

Học phí trường THPT Hoàng Hoa Thám tỉnh Đà Nẵng như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không. Là một ngôi trường công lập nên mức học phí của trường sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đà Nẵng. Chính vì vậy nên mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Là một ngôi trường thu hút rất nhiều học sinh theo học, mức học phí của trường có sự thay đổi theo kỳ nên rất khó để biết chính xác. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để được hỗ trợ nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy cập vào trang chủ của nhà trường để tra cứu mức học phí cũng như là các thông tin liên quan đến nhà trường.

Kết luận

Hi vọng những thông tin trên lê hữu ích đối với bạn giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường THPT Hoàng Hoa Thám tỉnh Đà Nẵng. Từ đó có thể đánh giá trường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không một cách khách quan nhất.