Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Hoàng Hoa Thám - TP. Hồ Chí Minh  có tốt không ?

Cùng theo dõi bài viết để đánh giá Trường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không? Từ đó đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất dành cho con em mình nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Hoàng Hoa Thám hiện đang là một trong những trường học đào tạo bậc Trung học phổ thông nổi tiếng, uy tín và chất lượng nhất thì tại TP. Hồ Chí Minh. Tham khảo ngay bài viết “Đánh giá Trường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không” của chúng tôi để có thể nhìn nhận một cách trực quan nhất!

1. Giới thiệu Trường THPT Hoàng Hoa Thám TP. Hồ Chí Minh

Đến với đánh giá Trường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không, mọi người cần biết và hiểu về lịch sử hình thành cũng như cơ sở vật chất tại trường. 

Lịch sử hình thành 

Trường THPT Hoàng Hoa Thám tiền thân là Trường Nguyễn Bá Tòng (Gia Định) do Linh mục Đinh Ngọc Lễ làm Hiệu trưởng. Đây là trường học dành cho con em giáo dân. Năm 1976, Trường THPT Hồ Ngọc Cẩn hợp nhất với Trường THPT Nguyễn Bá Tòng và đổi tên thành Trường THPT Hoàng Hoa Thám. Trường có diện tích 11.544m2, tọa lạc ngay mặt tiền đường Hoàng Hoa Thám, được quy hoạch khang trang gồm 2 phòng học, nhà hành chính và các công trình phụ trợ khác. 

Lịch sử hình thành nhà trường Hoàng Hoa Thám

Từ khi thành lập cho đến nay số lượng học sinh đến với ngôi trường này cũng gia tăng một cách đáng kể. Điều đó tạo nên sự cạnh tranh cho các thí sinh khi có dự định ứng tuyển vào ngôi trường này. 

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Để có thể bước vào học tập thì các thí sinh sẽ phải trải qua cuộc thi chuyển cấp với 3 môn chính là Văn – Toán – Ngoại ngữ và một môn phụ có thể tự chọn trong tổ hợp môn TN hoặc XH. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo điểm tuyển sinh Trường THPT Hoàng Hoa Thám  từ năm 2018 – 2021 như sau: 

  • Điểm chuẩn của năm 2018-2019 là 35 điểm.

  • Năm 2019-2020 điểm chuẩn đạt ở mức độ cao hơn là 36,5 điểm. 

  • Đến năm 2020-2021, điểm chuẩn của trường đã được tăng lên với số điểm là 37 điểm. 

Cơ sở vật chất   

Hệ thống cơ sở vật chất toàn trường được chú ý đầu tư hiện đại. Các phòng học có đầy đủ trang thiết bị dạy và học: máy chiếu, bàn ghế mới, điều hòa,... Nhà trường cũng bố trí các phòng chuyên biệt như: máy tính, thí nghiệm, thư viện để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập, sáng tạo của thầy và trò. 

Phòng học của trường được xây dựng khang trang, hiện đại 

Ngoài ra, Trường THPT Hoàng Hoa Thám cũng có xây dựng các phòng:

  • Phòng y tế có cán bộ y tế trực hàng ngày để đảm bảo kịp thời xử lý những vấn đề về sức khỏe bất ngờ của học sinh. 

  • Nhà thể chất giúp rèn luyện sức khỏe, thể lực cho học sinh. 

  • Căng tin với các món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bổ sung năng lượng sau những giờ học tập căng thẳng. 

2. Đánh giá Trường THPT Hoàng Hoa Thám - Thành phố Hồ Chí Minh có tốt không?   

Thông qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên từ lịch sử hình thành, điểm đầu vào đến cơ sở vật chất của Trường THPT Hoàng Hoa Thám thì người đọc cũng có thể thấy được đây là một ngôi trường đào tạo chất lượng, uy tín và nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh.

Không chỉ vậy, về hoạt động học tập tại trường được áp dụng nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến, các môn học đều được đầu tư các trang thiết bị hiện đại cùng nội dung phong phú. 

Các hoạt động ngoại khóa của trường

Một số môn học còn được thực hành ngay tại trường giúp các em nắm chắc kiến thức, mở rộng tư duy ra nhiều hướng khác nhau trong cùng một vấn đề. Chính vì thế, ngôi trường này có tỷ lệ học sinh đạt điểm sàn Đại học là 97.7%. Trong đó, có khoảng 85.5% học sinh đậu bậc Đại học và Cao đẳng.

Trường còn có hệ thống chăm sóc toàn diện và thông tin về tình hình rèn luyện, học tập, sức khỏe, đạo đức, sinh hoạt của học sinh được thực hiện đồng bộ. Vô cùng tận tâm với đội ngũ giáo viên, giáo vụ, y tế học đường, ban quản sinh chuyên nghiệp.      

Điều này giúp mỗi học sinh có được nguồn kiến thức, sự khích lệ để tất cả học sinh đạt được tiềm năng độc đáo của bản thân mình và trở thành người có trách nhiệm trong việc học tập, cá nhân, xã hội và nghề nghiệp trong tương lai.

Ngoài quá trình học tập thì giáo viên cùng phương pháp giảng dạy cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá về ngôi trường này. Ngoài ra, nhà trường còn nhận được nhiều thành tích khác như: Nhận được Cờ đơn vị dẫn đầu khối Trung học Phổ Thông của Thanh Đoàn, nhận lá cờ đầu ngành Giáo dục Thành Phố,...

3. Học phí Trường THPT Hoàng Hoa Thám - Thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?            

Học phí của nhà trường cao hơn so với các trường công lập. Tuy nhiên, lại nằm ở mức thấp so với các trường hệ ngoài công lập trên địa bàn thành phố. Mức học phí của Trường THPT Hoàng Hoa Thám theo quy định của nhà nước. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Ngoài ra, các khoản thu như: đồng phục, ngoại ngữ,... sẽ được thống nhất với phụ huynh từng khối để có mức thu phù hợp cho từng năm học. 

Bài viết đánh giá Trường THPT Hoàng Hoa Thám có tốt không hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất dành cho quý phụ huynh và học sinh trước thời điểm chọn trường cho con em mình. Với những gì nhà trường đã làm được trong suốt thời gian qua mái Trường THPT Hoàng Hoa Thám - Thành phố Hồ Chí Minh tự hào là nơi rèn đức luyện tài cho thế hệ tương lai của đất nước.