Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt Có Tốt Không?

Trường THPT Hoàng Quốc Việt  giàu truyền thống. Hãy tham khảo đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt để có những cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này. 

hieu-con-yeu

Bắc Ninh là quê hương có nền văn hóa lâu đời, truyền thống lịch sử, hiếu học. Các thế hệ học trò Kinh Bắc đã góp phần làm rạng danh quê nhà với những thành tích học tập đáng nể. Trong số đó không thể không nhắc tới Trường THPT Hoàng Quốc Việt  giàu truyền thống. Hãy tham khảo đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt có tốt không để có những cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Hoàng Quốc Việt - Thành phố Bắc Ninh 

Trường THPT Hoàng Quốc Việt được đặt tại Đấu Mã, Phường Thị Cầu, Thành phố Bắc Ninh, Bắc Ninh. Ngôi trường có bề dày lịch sử gắn liền với những năm tháng gian khó của tỉnh nhà nói riêng và tổ quốc nói chung. 

  • Lịch sử hình thành

Căn cứ theo Quyết định số 608/ UB vào ngày 27/08/1988 của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Bắc ký trường THPT Hoàng Quốc Việt được thành lập là phân hiệu II của Trường THPT Hàn Thuyên. Tên gọi của trường thời điểm này là Trường PTTH Bắc Ninh. 

Năm 1991 UBND tỉnh Hà Bắc quyết định chuyển trường PTTH Bắc Ninh thành Trường PTTH Bán công Bắc Ninh. Cùng với đó chuyển từ mô hình công lập sang trường bán công. Căn cứ vào quyết định nhà trường bắt đầu bước sang giai đoạn chuyển mình với những khó khăn khi hoạt động theo mô hình. 

đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt có tốt không

THPT Hoàng Quốc Việt gắn liền với tên gọi vị anh hùng dân tộc 

Năm 1994, Ban giám hiệu nhà trường đã đề nghị đổi tên Trường PTTH Bán công Bắc Ninh thành Trường PTTH Hoàng Quốc Việt. 

09/09/1995, theo Quyết định số 112/UB Chủ tịch UBND tỉnh Hà Bắc đã quyết định đổi Trường PTTH Bán công Bắc Ninh thành Trường PTTH Hoàng Quốc Việt. Từ năm học 1995-1996 đến nay nhà trường chính thức mang tên Hoàng Quốc Việt  - Vị anh hùng dân tộc.   

  • Điểm tuyển sinh đầu và o qua các năm

Điểm tuyển sinh Trường THPT Hoàng Quốc Việt hàng năm dao động từ 20 - 25 điểm. Nhà trường tổ chức xét tuyển căn cứ vào học bạ và điểm thi các môn đầu vào lớp 10 bậc THPT. Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: 20.25 điểm.

  • Năm học 2020 - 2021: 21.51 điểm.

  • Năm học 2019 - 2020: 19,25 điểm.

  • Năm học 2018 - 2019: 24,75 điểm. 

  • Cơ sở  vật chất

Trường THPT Hoàng Quốc Việt được xây dựng khang trang với dãy nhà 3 tầng cho các khối học. Nhà hành chính 2 tầng đặt tại trung tâm trường. Phía sau là nhà đa năng phục vụ các tiết học thể dục và các phong trào thể thao trong nhà trường. 

Bên cạnh phòng học là Thư viện phục vụ quá trình học tập, nghiên cứu của giáo viên và học sinh. Ngoài ra, trường còn có khu căng tin hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt có tốt không

Nhà trường được xây dựng với dãy nhà 3 tầng khang trang 

Mỗi phòng học đều được trang bị máy chiếu, bảng chống lóa, bàn ghế chất lượng, quạt,... phục vụ học tập cho học sinh. Riêng các phòng thực hành có trang bị thêm các thiết bị phục vụ nghiên cứu, thí nghiệm. 

2. Đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt - Thành phố Bắc Ninh Bắc Ninh có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt có tốt không là thắc mắc của nhiều phụ huynh khi tìm hiểu về trường. Ngôi trường THPT Hoàng Quốc Việt được xếp trong Top 5 ngôi trường THPT tốt nhất tỉnh Bắc Ninh. Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn nằm trong top đầu trong tỉnh. 

Mỗi năm học, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp là 99,8%. Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Thành phố cấp tỉnh nâng cao về số lượng và chất lượng giải đặc biệt là giải Nhất và Nhì. Đặc biệt THPT Hoàng Quốc Việt còn nổi tiếng là một trong những ngôi trường là cái nôi văn nghệ bậc THPT với những học sinh có giọng hát hay và đạt nhiều giải trong các Hội thi Văn nghệ học đường của tỉnh nhà. 

Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi của nhà trường qua các năm cũng rất cao chiếm 41%. Đây là một thành tích của tập thể, cá nhân giáo viên rất đáng tự hào. Đồng thời đảm bảo được chất lượng giảng dạy cho học sinh. 

đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt có tốt không

Trường THPT Hoàng Quốc Việt đạt nhiều thành tích trong học tập 

Tại các kỳ thi Đại học, cao đẳng nhà trường luôn có những học sinh đạt điểm cao và số lượng đỗ Đại học lớn. 

Với xu hướng hội nhập như hiện nay nhà trường cũng đã từng bước ứng dụng thành công công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý. Qua đó xây dựng nhà trường hiện đại, đổi mới tiếp cận tri thức nhanh chóng, hiệu quả. 

Các giáo viên của nhà trường có trình độ chuyên môn, lý luận chính trị vững vàng, giàu kinh nghiệm giảng dạy. Rất nhiều cá nhân đạt các thành tích lao động giỏi, chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi các cấp.

3. Học phí Trường THPT Hoàng Quốc Việt - Thành phố Bắc Ninh như thế nào?

Trường THPT Hoàng Quốc Việt - Thành phố Bắc Ninh Bắc Ninh hoạt động với mô hình trường công lập. Mức học phí của nhà trường dựa trên quy định về học phí của Sở GD&ĐT Bắc Ninh.

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Hoàng Quốc Việt có tốt không. Hy vọng đã có những thông tin cụ thể giúp phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Với những thành tích đã đạt được trong những năm học qua thầy và trò Trường THPT Hoàng Quốc Việt càng có thêm động lực để nâng cao chất lượng học tập của học sinh.